Trending Now

คงจะเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวสำหรับคู่รักหลายๆ คู่ ที่ว่า…อยากออกเดท แต่ไม่รู้จะไปเดทที่ไหน ใคร่จะให้ไปเดทกันที่ห้างบางทีก็รู้สึกว่าจำเจ ที่คู่อื่นๆ ก็ทำกัน แถมบางทีคนเยอะ ส่งผลให้ Mood n Tone ในการสวีทนั้นลดน้อยลง ซิปอีเว้นท์เราเข้าใจถึงพ๊อยท์ตรงนั้น ดังนั้นบทความนี้จึงเป็นการมัดรวม และเปิดสถานที่เดทใหม่ๆ ให้กับคู่รักไว้เป็นไอเดียสถานที่ออกเดท กับ 6 Art Galleries 6 พิกัดสถานที่เดทสไตล์ศิลปะ เอาใจคนชอบเสพศิลป์และคลั่งรัก มาฝาก


MOCA
Museum of Contemporary Art

ถนนกำแพงเพชร 6 จตุจักร / เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

เริ่มต้นกันที่อาร์ต แกลเลอรี่ที่แรก กับ MOCA หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ที่ก่อตั้งโดยคุณบุญชัย เบญจรงคกุล ผู้ซึ่งชื่นชอบในผลงานสิลปะ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่รวบรวมเอางานศิลปะจากทั่วเมืองไทยมาจัดแสดงยังสถานที่แห่งนี้ ซึ่งงานศิลปะส่วนใหญ่ก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนผันกันไปในแต่ละฤดูกาล ซึ่งภายในนั้นจัดแสดงผลงานศิลปะมากถึง 5 ชั้น โดยแต่ละชั้นจะมีคอนเซ็ปต์และแนวคิดในการจัดแสดงผลงานที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าสามารถเดิมชมกันแบบเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวัน แถมยังมีมุมที่ถ่ายรูปสวยๆ ได้ด้วย ถูกใจแน่นอนสำหรับคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่เดท

รายละเอียดเพิ่มเติม: MOCA Museum of Contemporary Art

ARDEL Gallery of Modern Art

สาขาที่1 ถนนบรมราชชนนี สาขาที่2 ทองหล่อ 10 / เวลาเปิด-ปิด: 10.00-18.00 น

มาถึงอาร์ตแกลเลอรี่พิกัดที่ 2 ARDEL Gallery of Modern Art ที่เป็นศูนย์รวมงานศิลปะในสไตล์โมเดิร์นอาร์ต อีกหนึ่งแกลเลอรี่ที่คู่รักไม่ควรพลาดนำมาเป็นไอเดียในการไปเดท โดยสถานที่แห่งนี้มุ่งเน้นถึงความหลากหลายทางความคิด และนำเสนอคุณค่าของงานศิลปะในทุกรูปแบบ ไม่ใช่แค่สไตล์โมเดิร์นอย่างเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ของศูนย์รวมงานศิลปะที่น่าจะถูกใจคนรักงานศิลปะด้วย ดังนั้นจึงควรค่าแก่การมาเยือน

รายละเอียดเพิ่มเติม: ARDEL Gallery of Modern Art

The Jam Factory

เจริญนคร / เวลาเปิด-ปิด: 10.00-20.00 น.

แกลลอรี่

The Jam Factory อาร์ตแกลลอรี่ขนาดกระทัดรัด แต่ความเล็กไม่ได้แปลว่าจะไม่สามารถหาความสุขได้จากการไปสถานที่แห่งนี้ The Jam Factory จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่เดทสำหรับคู่รักที่ควรค่าแก่การไปเช่นกัน เพราะแกลลอรี่จะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะทั้งจากเหล่าศิลปินหน้าใหม่และศิลปินที่มีชื่อเสียง สลับ เปลี่ยน มาให้ชมอยู่เรื่อยๆ ซึ่งสถานที่แห่งนี้นอกจากจะได้เดินชมงานศิลปะแล้วนั้น ก็ยังสามารถพักผ่อน หรือจิบกาแฟ อ่านหนังสือเพลินๆ ได้อีกด้วย เพราะข้างๆ เป็นร้านหนังสือ และร้านคาเฟ่

รายละเอียดเพิ่มเติม: The Jam Factory Bangkok

SAC Gallery

สุขุมวิท 39 / เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 18.00 น.

Art Gallery

ขยับเข้ามาในเมืองกันหน่อยสำหรับสถานที่เดทสไตล์ศิลปะ กับอาร์ตแกลเลอรี่แห่งที่ 4 ไอเดียสถานที่เดทของคู่รัก กับ SAC Gallery (เอส เอ ซี แกลเลอรี) ศูนย์รวมงานศิลปะหรือหอศิลป์เอกชน โดยสถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่ที่รวบรวมงานศิลปะในหลากหลายประเภท เพื่อสนับสนุนวงการศิลปะไทย ให้ศิลปินได้มีพื้นที่จัดแสดงผลงานสร้างสรรค์ และเพื่อคนไทยจะได้มีอีกหนึ่งพื้นที่ซึ่งเป็นศูนย์รวมศิลปะคุณภาพ เพื่อพัฒนาวงการศิลปะให้เติบโตก้าวหน้า

รายละเอียดเพิ่มเติม: SAC Gallery

Jim Thompson Art Center

ซอยเกษมสันต์ 2 / เวลาเปิด-ปิด: 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

Art Gallery

ถือว่าปรับโฉมและหน้าตาไปประมาณนึงเลยสำหรับสถานที่แห่งนี้ Jim Thompson Art Center ที่แน่นอนว่าใครหลายๆ คนน่าจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้างกับพิพิธภัณฑ์บ้านจิมทอมป์สัน ที่ปัจจุบันได้เปลี่ยนหน้าตาและชื่อ พร้อมขยับขยายเป็น Art Center หรือ Art Gallery แห่งใหม่ใจกลางกรุง ที่บอกได้คำเดียวเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หนุ่มๆ สาวๆ คู่รักต้องมาให้ได้ เพราะนอกจากจะมีงานศิลปะให้ชมกันแล้ว บรรยากาศที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน แถมยังเดินทางง่ายมากอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม: The Jim Thompson Art Center

River City Bangkok

เจริญกรุง 24 / เวลาเปิด-ปิด: 11.00 – 20.00 น.

Art Gallery

ถ้าพูดถึงอาร์ตแกลเลอรี่ แน่นอนว่าถ้าไม่พูดถึงสถานที่แห่งนี้ ก็คงไม่ได้เป็นบทความรวมสถานที่อาร์ตแกลเลอรี่ไว้เดทสำหรับคู่รักอย่างแน่นอน River City Bangkok ที่เชื่อว่าถ้าใครเป็นแฟนของซิปอีเว้นท์ย่อยรู้จักสถานที่แห่งนี้ดีทีเดียว เพราะพูดถึงบ่อย…River City Bangkok ศูนย์รวมงานศิลปะที่อยู่ละแวกเจริญกรุง บรรยากาศติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เราอยากแนะนำให้คู่รักลองไปเดทกันสักครั้งที่สถานที่แห่งนี้ เพราะว่าของเค้าดีจริงๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม: River City Bangkok

มองหาสถานที่เดทเพิ่มเติม 5 ที่เดทในกรุงเทพ ฉบับคนคลั่งรัก ที่ไม่ใช่แค่ไปห้าง! หรือ 5 สวนสาธารณะ ในกรุงเทพฯ ถ่ายรูปชิลๆ ท่ามกลางธรรมชาติ


Follow us for more interesting content!

ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

Nothing really goes away