อีกไม่กี่วัน ใครเป็นสาวกของเหล่าดิสนีย์ต้องมีเฮ เพราะเตรียมปล่อยแอนิเมชันเรื่องล่าสุดอย่าง ‘Encanto’ เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ ลงจอเข้าฉายในโรง 25 พฤศจิกายน 2564 แล้ว! ตามที่เรารู้กันว่าดิสนีย์ประกาศแผนการฉายภาพยนตร์ตามกำหนดที่เหลือในปี 2021 ทุกเรื่องจะฉายในโรงภาพยนตร์ก่อน จากนั้นภาพยนตร์จึงลงสตรีมมิ่งผ่าน Disney+ ในเวลาต่อมา

Encanto

ใครตั้งหน้าตั้งตารอภาพยนตร์การ์ตูนจากดิสนีย์ ตอนนี้หากนับย้อนไปจากเรื่องก่อนๆ ก็นานแล้วเหมือนกันที่เราไม่ได้ติดตามผลงานหรือดูอะไรในโรงภาพยนตร์เลย เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้เราต่างห่างหายจากการรับชมหนังในโรงไปแล้ว และครั้งนี้เครือดิสนีย์กลับมามอบความสุชให้อีกครั้ง

สำหรับ ‘Encanto’ เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ เป็นแอนิเมชันแนวผจญภัยและตลก ที่จะมาสร้างความประทับใจกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของครอบครัว และการค้นหาคุณค่าในตัวเอง ผ่านฉากสุดตระการตา เพลิดเพลินไปกับสีสัน และวัฒนธรรมของประเทศโคลอมเบียเลยทีเดียว 

เรื่องย่อ Encanto

Encanto

มาสรุปเรื่องย่อคร่าวๆ กันดีกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัว ‘มาดริกัล’ ที่อาศัยในบ้านเวทมนตร์ที่ซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาในโคลอมเบีย ในเมืองสุดมหัศจรรย์ที่เรียกว่า ‘เอนคานโต’ เวทมนตร์แห่งเอนคานโตมอบพลังวิเศษที่แตกต่างกันให้กับเด็กทุกๆ คนในครอบครัวมาดริกาล ไม่ว่าจะเป็นพลังกายพิเศษ การพูดคุยกับสัตว์ เสกดอกไม้ รวมถึงพลังที่สามารถฟื้นฟูและเยียวยาร่างกาย แต่ทว่ายกเว้น ‘มิราเบล’ สาวน้อยธรรมดาเพียงหนึ่งเดียวในบ้านมาดริกัลที่ไม่มีพลังพิเศษอะไรเหมือนคนอื่นเลย เป็นไงล่ะ เริ่มจะสนุกแล้วใช่ไหม

ดังนั้น ‘มิราเบล’ ต้องการที่จะพิสูจน์ตัวตนของเธอว่าคู่ควรที่จะอาศัยอยู่ในครอบครัวนี้ แม้ว่าจะไม่มีพลังพิเศษเหมือนกับคนอื่นๆ วันหนึ่งเธอค้นพบว่ามีอันตรายบางอย่างกำลังเข้ามา และกำลังทำลายเวทมนตร์ของเอนคานโตให้หมดไป ในที่สุดเธอจึงเป็นความหวังเดียวและความหวังสุดท้ายของครอบครัวมาดริกัล ที่จะช่วยปกป้องเวทมนตร์ให้คงอยู่ได้ ร่วมเดินทางสู่ดินแดนแห่งเวทมนตร์ มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วยมิราเบลด้วยกัน จะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปชมในโรงแล้วล่ะ

โดยในเรื่องเราจะเห็นตัวละครที่ทุกคนล้วนมีพลังวิเศษ แต่ละตัวละครจะมีพลังต่างๆ เช่น มีพละกำลัง เปลี่ยนสิ่งของ แปลงร่าง ถือเป็นการนำเสนอตัวละครหญิงที่น่าสนใจและแตกต่างจากที่ก่อนหน้านี้

พร้อมให้บริการบนสตรีมมิง Disney+ 30 วันหลังจากเปิดตัวในโรงหนัง

ส่วนใครที่พลาดหรือไม่ว่างจริงๆ ไม่ได้ไปรับชมแบบสดๆ ผ่านโรงหนังล่ะก็ บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งก็จัดให้ เพราะ Encanto จะให้บริการบนสตรีมมิงผ่าน Disney+ โดยจะเข้าโปรแกรมฉาย 30 วันหลังจากเปิดตัวหนังในโรงภาพยนตร์จ้าทุกคน ใครใช้ดิสนีย์พลัสอยู่แล้วรอเลย!

งั้นไปชม Trailer เรียกน้ำย่อยก่อนเลย เผื่อว่าจะเปลี่ยนใจอยากไปซื้อตั๋วชมในโรง เก็บบรรยากาศการเข้าโรงหนังในรอบปี

อย่าลืมไปเช็กรอบหนังก่อนไปดูในโรงกันน้า 25 พฤศจิกายน 2564 หรือจะเข้าไปเช็กใน Major Cineplex ที่นี่เพื่อติดตามข้อมูล https://www.majorcineplex.com/

ใครที่ขี้เกียจออกไปดูหนังในโรงแต่ไม่รู้จะหาอะไรดู ลองเข้ามาลิสต์หนังที่นี่ได้ ซิปแนะนำ! 5 ซีรีส์ ที่ต้องดูใน Disney Plus ไทย ใครเป็นสาวกดิสนีย์ไม่ควรพลาด คลิกเลยจ้า


Follow us for more interesting content!

ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

Beautiful Sunset need Cloudy Sky