เตรียมเปิดตัว “AURUM GALLERY” (ออรัม แกลเลอรี) กรกฎาคมนี้! อาร์ตแกลเลอรีแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ Warehouse 30 แหล่งรวบรวมงานศิลป์แนว Contemporary Art / Urban Art / Street Art จากศิลปินทั่วโลกที่เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดในไทย กำลังเปิดแล้วให้เข้าชม 1 – 3 กรกฎาคม 2563  และสำหรับผู้สนใจทั่วไปสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 


ก่อตั้งขึ้นโดย Clifford Joseph Price (MBE) หรือที่รู้จักกันในนามของ “Goldie” ดีเจ นักดนตรี นักแสดง และศิลปินชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก

“AURUM GALLERY” ตั้งอยู่ในโครงการ Warehouse 30 คอมมูนิตี้สุดชิคย่านเจริญกรุง “Creative District” ของกรุงเทพฯ​ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของศิลปวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรม ซึ่งจะเปิดประตูต้อนรับคนรักศิลปะในเดือนกรกฎาคมนี้ 

ที่นี่เป็นแกลเลอรีขนาด 528 ตารางเมตร ถูกออกแบบขึ้นภายใต้แรงบันดาลใจที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุคทองของวัฒนธรรม New York Graffiti ในช่วงปลายปี 1970 – 1980 เพื่อเป็นพื้นที่ถ่ายทอดความหลงใหลและอาชีพเกี่ยวกับศิลปะที่ Goldie ทำมาตลอดชีวิต รวมถึงเป็นผู้สนับสนุนที่มีอิทธิพลต่อวงการศิลปะมากว่าสามทศวรรษ

Warehouse 30

ผลงานศิลปินที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศ และเป็นผู้มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกในศิลปะแขนงนี้  จะถูกจัดแสดงที่ “AURUM GALLERY” อาทิ Vhils, Belin, Saturno, Ben Eine, Odeith, Bio, Crash และอีกมากมาย

นอกจากนั้น ยังจัดแสดงผลงานของศิลปินท้องถิ่นและระดับภูมิภาคที่กำลังเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ P7, Benzilla, Jecks และ Wal Chirachaisakul 

รวมถึงผลงานมาสเตอร์พีช อาทิ ‘Mickey Confinament’ ของ Belin, ‘Apache Girl’ ของ Goldie และผลงานหลายชิ้นจากซีรีส์ ‘Matter’ ของ Vhils ซึ่งเรียกได้ว่า “AURUM GALLERY” เป็นดั่งสวรรค์แห่งใหม่ของผู้ที่รักศิลปะและนักสะสมที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชม

Warehouse 30

นอกจากนั้น Aurum Gallery ยังเป็นพื้นที่สำหรับ ‘Live Workshop’ เพื่อให้ศิลปินระดับโลกโชว์ฝีมือการสร้างสรรค์งานศิลป์ รวมถึงจะจัดให้มีกิจกรรมอีเว้นต์ต่างๆ แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ระหว่างศิลปินกับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะได้ดื่มด่ำกับกระบวนการสร้างสรรค์อย่างสมบูรณ์ 

Warehouse 30

Aurum Gallery มุ่งมั่นที่จะเป็นอาร์ตแกลเลอรีที่เป็นแหล่งรวมผลงานของศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับสากล ในแขนง Contemporary Art / Urban Art / Street Art รวมถึงเป็นเวทีในการแสดงและยกระดับศิลปินที่กำลังมาแรงในประเทศไทยและภูมิภาคเพื่อนำสิ่งใหม่ ๆ และความน่าตื่นเต้นมาสู่วงการศิลปะที่กำลังเติบโตในเอเชีย

พื้นที่ใหม่แห่งศิลปะ Contemporary Art / Urban Art / Street Art แหล่งรวมงานอาร์ตจากสุดยอดศิลปินระดับโลก ในพื้นที่โครงการ Warehouse 30 คอมมูนิตี้สุดชิคย่านเจริญกรุงของกรุงเทพฯ​ ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปแบบฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ไปเสพศิลป์กันเยอะๆ นะ


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

Nothing really gones away