ถ้าหากให้พูดตามความเป็นจริง ทุกวันนี้กระแสของงาน อีเว้นท์ ไม่ว่าจะเป็นงานขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็กก็ต่างมีผุดขึ้นมามากมายอย่างไม่หวาดไม่ไหว ทำให้บางครั้งผู้จัดงานอาจจะต้องเสริมลูกเล่นเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปในงานอีเว้นท์นั้นๆ ด้วย หลักๆ เลยคือเป็นการดึงดูดให้ลูกค้า หรือคนที่มาเข้าร่วมในงานได้มีส่วนร่วมกับงานซึ่งกันและกัน

ดังนั้นการมี Features เสริมในงานอีเว้นท์ (In Event Features) จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้ดี ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้จัดงานยังคงสามารถเก็บจำนวนคนเป็นจำนวนตัวเลขเพื่อนำไปศึกษาถึงกลุ่ม Target ต่างๆ ในการจัดงานครั้งต่อไปได้ด้วย


ต่อไปเราจะมาพูดถึง Features ต่างๆ ที่สามารถทำให้เกิดขึ้นได้ภายในงานอีเว้นท์ที่บรรดาเหล่าผู้จัดอาจจะสนใจ และนำไปปรับประยุกต์เข้ากับในแต่ละงานได้

Checkpoint

ฟีเจอร์ In Event แบบแรกที่ผู้จัดสามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับงานใหญ่ๆ อาทิเช่นงานสัมมนาต่างๆ คือจะมีการเช็กอินตามฐานต่างๆ เพื่อเป็นการ Checkpoint ว่ามีจำนวนผู้เข้าร่วมงานมาเล่นเกม ทำกิจกรรมเป็นจำนวนทั้งหมดกี่คน แต่ละคนเข้าทำ Activities ไหนไปแล้วบ้าง โดยหลักๆ แล้วฟีเจอร์ตัวนี้จะเป็นการเก็บรวบรวมจำนวนคนที่เข้ามาภายในงานเป็นส่วนใหญ่ซะมากกว่า

Live Q&A

Q&A หรือย่อมาจาก Question and Answer (ถาม-ตอบ) ซึ่งฟีเจอร์นี้ผู้จัดจะสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์เข้ากับผู้ร่วมงานได้ เพราะฟีเจอร์ Live Q&A ตัวนี้จะเป็นการให้ผู้ร่วมงานร่วมกันส่งคำถามเข้ามา ลักษณะตรงนี้จะคล้ายคลึงกับฟีเจอร์เดียวกันกับอินสตราแกรม (Ask me a question) แต่จะแตกต่างกันที่จะสามารถยิงคำถามนี้แสดงขึ้นบนจอในขณะที่อยู่ในงานอีเว้นท์กันแบบสดๆ เหมาะกับงานอีเว้นท์ที่มีวิทยากรมาพูดให้คำบรรยาย

Lucky Draw

จะว่าไปงานอีเว้นท์สมัยนี้ก็ย่อมมีการแจกของรางวัลกันอยู่แล้ว อาทิเช่นงานศึกษาต่อต่างประเทศที่มีการแจกรางวัลให้ผู้โชคดีเป็นตั๋วเครื่องบิน / ทุนการศึกษา นี่ยังไม่รวมงานอีเว้นท์อื่นๆ ที่มีการแจกของอีกมากมาย แต่การให้ของรางวัลเพื่อคืนทุนให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานจำเป็นที่จะต้องมีผู้โชคดีเพียงไม่กี่รายเท่านั้น ดังนั้นฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ตรงนี้ได้มากที่สุดก็คือการ Lucky Draw นั่นเอง

Live Polling

ทุกวันนี้งานอีเว้นท์ประเภทที่มีการประกาศผลรางวัลก็จะมีการใช้นวัตกรรมการโหวตรูปแบบใหม่ๆ เข้ามาเพื่อช่วยในการตัดสินใจแทน เพราะบางงานก็จำเป็นที่ต้องใช้จำนวนผลโหวตเป็นตัวตัดสินรางวัลนั้นๆ ยกตัวเช่นงานอีเว้นท์สัมมนาบางงานที่มีการจำลองสถานการณ์ดีเบตในเรื่องต่างๆ แล้วให้ผู้เข้าชมภายในงานเลือกโหวตทีมที่ชอบ หรืองาน อีเว้นท์ ประกวดดาวเดือนของมหาวิทยาลัยแล้วให้ผู้คนในงานโหวต Popular Vote ที่เป็นการให้คะแนนแบบสดๆ ผ่านฟีเจอร์ Live Polling ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ฟีเจอร์ทั้งหมดถ้าหากผู้จัดงานท่านไหนสนใจที่จะใช้บริการ In Event Features ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางเราซิปอีเว้นท์ได้ด้วยนะ!

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม: Sales@zipeventapp.com


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
Instagram: @Zipevent
Website: www.zipeventapp.com 
Twitter: @Zipevent 
Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

Yellow is the warmest color.