นับเป็นก้าวสำคัญของวงการอีคอมเมิร์ชไทย กับเครื่องหมายการันตี ความยอดเยี่ยมในแต่ละด้าน กับรางวัล Thailand e-Commerce Awards People’s Choice 2019 สำหรับธุรกิจออนไลน์ขวัญใจคนไทยแห่งปี ซึ่งเฟ้นหาจากการเสนอชื่อของมหาชน พิเศษสุดของปีนี้ที่เปิดโอกาศให้กับนิสิตนักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตสื่อสร้างสรรค์และแผนธุรกิจเพื่อสนับสนุน e-Commerce ไทย โดยจะมีการตัดสินการประกวดผลงานของนิสิตนักศึกษาคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้าน e-Commerce จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคเอกชน และหน่วยงานพันธมิตร ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

THAILAND e-Commerce Week 2019

ความหมายของแต่ละรางวัล Thailand e-Commerce Awards People’s Choice 2019

1. People’s Choice Award- สาขา Favorite Brand of The Year/ Top of Mind of the Year
      รางวัลขวัญใจแบรนด์ธุรกิจ e-Commerce ครองใจมหาชนแห่งปี เป็นรางวัลสำหรับผู้ประกอบการ e-Commerce/ e-Marketplace/ Shopping Online Store ธุรกิจสินค้าและบริการที่นำเสนอแบรนด์ Positive รวมถึงการดูแลและให้บริการลูกค้าให้มีความสุขมากที่สุด รางวัลนี้แสดงถึงความเป็นขวัญใจขาช้อป FC ชาวช้อปปิ้งออนไลน์ ว่างไม่ได้เป็นต้องเข้าไปดู เข้าไปเลือก จับสินค้าใส่ตระกร้าในร้านค้าออนไลน์ เงินเดือนออกปุ๊ปต้องเทเงินให้ร้านนี้ตลอดเวลา ขาช้อปก็เลยต้องเปย์กันไป

THAILAND e-Commerce Week 2019

2. People’s Choice Award – สาขา Excellent Customer Focus Service 
      รางวัลให้ความสำคัญกับลูกค้ายอดเยี่ยมประทับใจครองใจมหาชนแห่งปี เป็นรางวัลสำหรับผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่มีระบบการจัดการไม่ว่าจะเป็นการซื้อขาย การจัดการคลังสินค้า การชำระเงิน และการบริการหลังการขายยอดเยี่ยม ดูแลหลัง การขาย รับแจ้งเรื่องร้องเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. People’s Choice Award - สาขา Excellent Delivery/Logistics Management of the Year
      รางวัลการบริหารจัดส่งสินค้าเยี่ยมยอดครองใจมหาชน เป็นรางวัลสำหรับผู้ให้บริการจัดส่งสินค้า (Delivery/Logistics) ที่มีความโดดเด่นด้านการส่งสินค้าแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ฉับไว แม่นยำ และมีการเสียหายของสินค้าน้อยที่สุด

THAILAND e-Commerce Week 2019

4. People’s Choice Award - สาขา Fan Favorites in e-Payment of the Year
      รางวัลด้านผู้ให้บริการชำระเงินอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัยยอดนิยม ซื้อง่ายจ่ายคล่องและปลอดภัยครองใจมหาชน เป็นรางวัลสำหรับผู้ให้บริการรับชำระค่าสินค้าและบริการ (Payment) ที่มีความโดดเด่นในการให้บริการชำระเงินให้ได้รับความสะดวกสบายและเข้ากับไลฟ์สไตล์นักช้อปออนไลน์ ทั้งการโอนเงิน การรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต/เดบิต การผ่อนชำระ การชำระผ่านเคาท์เตอร์รับชำระเงิน หรือการรับชำระเงินปลายทาง เพื่อชำระค่าสินค้าต่างๆ ทั้งสำหรับผู้ประกอบการและลูกค้า

THAILAND e-Commerce Week 2019

5. People’s Choice Award - สาขา Creative Campaign & Viral Marketing of the Year
      รางวัลแคมเปญการตลาดออนไลน์ยอดนิยม เป็นรางวัลสำหรับผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่สามารถทำการตลาดได้อย่างสร้างสรรค์ ที่มีความโดดเด่นจนเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า มีการกล่าวขวัญถึงแคมเปญทางการตลาดอย่างเด่นชัดและแพร่หลาย และสามารถสร้างยอดขายหรือทำให้เกิด Traffic เข้าสู่เว็บไซต์อย่างมหาศาล

THAILAND e-Commerce Week 2019

6. People’s Choice Award - สาขา Outstanding in CSR: Corporate Service Responsibility
       รางวัลขวัญใจมหาชนด้านความรับผิดชอบต่อสังคมยอดเยี่ยม เป็นรางวัลสำหรับผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่มีการทำกิจกรรมด้านความรับผิดชอบต่อสังคม

THAILAND e-Commerce Week 2019

7. People’s Choice Award - สาขา SME Favorites in e-Marketplace Management Platform of the Year
      รางวัลการให้บริการเครื่องมือในการบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์สำหรับ SME ยอดนิยม เป็นรางวัลสำหรับผู้ประกอบการที่มีความ โดดเด่นในการบริการเครื่องมือต่าง ๆ ในการบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ของชาว SME ได้อย่างประทับใจ และทำให้ร้านค้าของชาว SME มีลูกค้าเพิ่มขึ้นและมียอดขาย ปังปังปัง 

ทำไมถึงสำคัญกับวงการอีคอมเมิร์ช

      ต้องบอกว่ารางวัลต่างๆ บ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญของผู้ประกอบธุรกิจนั้นๆ การเกิดงานนี้ขึ้นมา เหมือนได้มีเวทีแลกเปลี่ยน แชร์ความรู้ ประสบการณ์ ในโซนของเวทีเสวนา ที่ทำให้ผู้ที่มางาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ หรือบุคคลธรรมดา ก็ได้ความรู้ไปปรับใช้ จากเหล่าผู้ที่คร่ำหวอดในวงการอีคอมเมิร์ชทั้งสิ้น รวบรวมระดับ Top ในประเทศไทยไว้ที่เดียวกันอีก

THAILAND e-Commerce Week 2019

     ย้ำอีกครั้งกับงาน Thailand e-Commerce Week 2019 ในคอนเซป e-Commerce is now #หาเงินก่อน ไม่รอแล้วนะ ถึงวันที่ 2 ก.พ. 62 ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ SWUNIPLEX (สวูนิเพล็กซ์) ลานกิจกรรมอโศกมนตรี นอกจากมาช็อป ชม ชิม ที่ไม่ได้เน้นมากเท่าไหร่ แต่ในงานนี้ก็จัดเต็มอยู่แล้วจ้า เงินสดไม่ได้กด ไม่ใช่ปัญหา ในงานจ่ายผ่าน QR Code ได้ทุกร้านเลย


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)

หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent

Instagram: @Zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: @Zipevent

Facebook: @Zipevent

Comments

comments