งานหนังสือสนุก ไฟลุกพรึ่บ ! นี่เค้าไม่ได้สนุกแค่ชื่องาน แต่ในตัวงานก็สนุกไม่แพ้กัน ว่าด้วยการเป็นงานหนังสือ โดยส่วนตัวเราจึงคิดว่าน่าจะคล้ายๆ กับงานหนังสือทั่วไปที่มีสำนักพิมพ์ต่างๆ มานั่งขายหรือแนะนำหนังสือดีๆ ในแต่ละสำนักพิมพ์ แต่จริงๆ แล้วมันผิดถนัด LIT Fest 2019 มันเป็นงานหนังสือที่โคร(ต)จะ Lit เลย 


          ก่อนจะเข้างาน แน่นอนว่าเราต้องลงทะเบียนกันก่อนเพื่อรับของที่ระลึก เพื่อที่จะทำให้เรารำลึกได้ว่าเราเคยมางานนี้นะ! ซึ่งการลงทะเบียนง่ายมากเพียงแค่เราไปสแกนคิวอาร์โค้ด กรอกข้อมูลที่จำเป็นนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นก็สามารถเข้าไปลุยความสนุกไฟลุกกันในงานได้แล้ว

          อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่างานนี้มันไม่เหมือนงานหนังสือทั่วไป เพราะหลักๆ แล้วทางงานถูกแบ่งออกเป็น 6 โซนเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานรู้จักกับงานหนังสือในรูปแบบใหม่ที่แปลก และแตกต่างออกไป

          ยกตัวอย่างเช่นบูธนี้ที่เราคิดว่ามันน่ารักแบบมากๆ 'Book Blind Date' เป็นบูธกิจกรรมที่เชิญทุกคนที่มาร่วมงานมาแลกหนังสือกันภายใต้หัวข้อของ 'ขอบ' ที่อาจจะเป็นขอบฟ้า ขอบมหาสมุทร หรือขอบใจที่มาแลกเปลี่ยนสิ่งดีๆ กัน และสิ่งที่มากไปกว่าการแลกหนังสือ ไม่แน่อาจจะเป็นการแลกไลน์กันก็ได้นะ 🙂

          หรืออาจจะลองขยับไปทางขวาอีกนิดก็จะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ร่วมทำอีกเช่นเคย ที่คุณจะได้หนังสือเล่มหนึ่งเล่มเดียวที่มีในโลกเพราะคุณจะได้ลงมือทำมันด้วยตัวเอง พูดง่ายๆ ก็คือคุณจะได้เป็นบรรณาธิการหนังสือของคุณเอง น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ ง่ายๆ เพียงแค่เลือก ตกแต่ง และรับหนังสือกลับบ้านไปเลย

          หลังจากทำกิจกรรมสนุกๆ เสร็จแล้วก็ถึงเวลาของการช้อปปิ้งหนังสือ ซึ่งงานนี้เค้าก็ได้ขนสำนักพิมพ์มามากกว่า 35 สำนักพิมพ์ไม่ว่าจะเป็น SALMON, BUNBOOK, อ่านอิตาลี, กำมะหยี่ และอีกมากมาย เพื่อให้หนอนหนังสือเข้ามาเลือกสรรกัน แอบกระซิบมาว่างานนี้มีลดราคาด้วยนะ 🙂

18 - 19 - 20 มกราคม 2562
Museum Siam

ถ้าหากใครไม่อยากพลาดบรรยากาศเก๋ๆ งานหนังสือ outdoor แบบนี้ก็ยังสามารถไปกันได้นะ วันนี้วันสุดท้ายแล้ว !


สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author

Yellow is the warmest color.