การท่องเที่ยวฮ่องกงจับมือกับธนาคาร China Construction Bank (Asia) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักต่อเนื่อง
กันเป็นปีที่ห้า เตรียมจัดงานเทศกาล CCB (Asia) Hong Kong Wine & Dine Festival ในปีนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบเป็นปีที่ 10 ฮ่องกงเตรียมผสานทุกส่วนประกอบของงานปาร์ตี้ ความรื่นรมย์ และความสนุกสนานเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมส่งมอบความบันเทิงเพลิดเพลินและประสบการณ์แห่งรสชาติชั้นเยี่ยมของอาหารและไวน์ 

          เทศกาล Hong Kong Wine & Dine Festival 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 - 28 ตุลาคมนี้ บนพื้นที่ขนาดใหญ่ครอบคลุมตั้งแต่บริเวณลานกิจกรรมเซ็นทรัล ฮาร์เบอร์ฟรอนท์ ไปจนถึง Tamar Park ซึ่งใหญ่กว่าพื้นที่จัดงานปีที่แล้วถึง 20% และอัดแน่นไปด้วยบูธไวน์และอาหารชั้นเลิศราว 450 บูธเลยทีเดียว !

รับประทานอาหารมื้อค่ำในระดับมิชลินสตาร์ 10 ดาว

          บรรดาเชฟระดับมิชลินสตาร์ 5 ท่าน จากประเทศจีนและต่างประเทศ เตรียมเดินทางสู่ฮ่องกงเพื่อร่วมนำเสนอเมนูอาหารค่ำในรายการ “10-Michelin-starred Dinner” ณ “Tasting Room” เชฟรับเชิญทั้งห้าท่าน ซึ่งได้รับรางวัลมิชลิน
สตาร์รวม 8 ดาว จะร่วมแสดงฝีมือกับเชฟชื่อดังชาวฮ่องกงสองท่านจากภัตตาคารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์หนึ่งดาว
Man Wah และ Mandarin Grill + Bar เพื่อรังสรรค์มื้ออาหารคู่กับไวน์ที่ผู้คนต่างตั้งตารอที่จะได้ลิ้มลอง สำหรับอาหารทั้งแปดคอร์สจะผสมผสานความเป็นจีน ไทย และฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว 

Limited 10th Edition Wine and Dine

          ทุก ๆ ปีจะมีองค์ประกอบใหม่ ๆ เพื่อสร้างสีสันภายในงานเทศกาล และปีนี้ก็เช่นกัน ผู้จัดงานมีเป้าหมายที่จะสร้าง
เซอร์ไพร์สให้กับผู้ร่วมงานด้วยลิสต์ไวน์ และอาหารรสเลิศที่คัดสรรมาแล้วที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มไวน์ โดยรายการสุดเอ็กซ์คลูซีฟทั้งสองชุดนี้จะมีเฉพาะในปีนี้เท่านั้น
          “Wine & Dine 10th Edition Specials” : Happy 啤 Day (อ่านว่า “แฮปปี้เบิร์ธเดย์”) (เบียร์ chocolate imperial stout หมักในถังเหล้าเบอร์เบินและบรั่นดี) และ Favilla fuji (Baileys Chocolat luxe) รับรองว่าแพ็คเกจที่สวยงามโดดเด่นของผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะต้องเรียกความสนใจได้อย่างแน่นอน
          “2009 Vintage” : ซีรีส์ที่ออกมาเพื่อเป็นการระลึกถึงปีที่เริ่มจัดเทศกาล Wine and Dine Festival เป็นครั้งแรก ประกอบด้วยรายการไวน์แดงระดับคุณภาพ ‘100-Point’ คัดสรรโดย Robert Parker
สำหรับในส่วนของอาหาร โซนที่เพิ่มขึ้นมาใหม่สองโซน คือ “International Street Eats” และ “Coffee Fiesta” จะนำรสชาติใหม่ ๆ ให้คุณได้สัมผัส ดังนี้
          “International Street Eats” : นำเสนอเมนูอาหารที่กำลังเป็นที่นิยมในฮ่องกง ได้แก่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Jiu-Wu จากไต้หวัน นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นชั้นเลิศจากเจ็ดภูมิภาค รวมถึง เกาหลี ยุโรป และละตินอเมริกา ซึ่งเป็นการนำรสชาติจากทั่วทุกมุมโลกมาเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารของคุณ
         “Coffee Fiesta” : รวบรวมร้านกาแฟและเบเกอรี่ชื่อดังในฮ่องกง เช่น ร้าน Coco Espresso โดยบาริสต้าระดับแชมป์ ร้าน Say Hey Bakery เชฟเบเกอรี่ที่มีรางวัลการันตี และร้าน Alice Wild Luscious ร้านขนมหวานของเซเลบริตี้
ชื่อดัง ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อมอบประสบการณ์สุดประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมงานให้ได้ลิ้มลองอาหารสุดพิเศษพร้อมกับชิมไวน์เลิศรส

Perfect 10 Passport

          ในปีนี้ จะมี “Perfect 10 Passport” เพื่อเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมงานสัมผัสกับอาหารชั้นเลิศหลากหลายเมนูคู่กับไวน์แบบต่าง ๆ ที่นอกเหนือจากโทเค็นไวน์แล้ว ผู้ถือ Perfect 10 Passport จะได้รับโทเค็นอาหาร เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานทดลองจับคู่ไวน์กับเมนูอาหารอย่างสร้างสรรค์ร่วมกับครอบครัวและเพื่อน ๆ  มากไปกว่านั้นผู้ที่ถือ Perfect 10 Passport ยังได้รับเครื่องดื่มต้อนรับ และแก้วไวน์รุ่น 10th edition limited อีกด้วย

          แน่นอนที่สุดว่างานเลี้ยงวันเกิดคงจะสมบูรณ์แบบไม่ได้ หากขาดการแสดงและของขวัญ ตลอดระยะเวลาสี่วันจะมีการแสดงจากนักดนตรี และนักแสดงเปิดหมวกภายในงาน รวมทั้งการแสดงดนตรีสดบนเวทีหลักในช่วงเย็นของแต่ละวัน นอกจากนี้ ในแต่ละวันจะมีช่วงของการเล่นเกมแจกของรางวัลต่าง ๆ เช่น ตั๋วเครื่องบิน ไวน์ โทเค็นสำหรับอาหารและไวน์ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : Discoverhongkong.com
--

สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ 
Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c
Instagram: www.instagram.com/zipevent
Website: www.zipeventapp.com
Twitter: www.twitter.com/zipeventapp
Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author

Yellow is the warmest color.