Trending Now

Shall I Compare Thee to a Summer’s Day? ⎯ เพราะการตกหลุมรักไม่ใช่แค่ 14 กุมภาพันธ์เพียงวันเดียว วันนี้ซิปอีเว้นท์มีอีเว้นท์และนิทรรศการน่ารักๆ มาฝากเพื่อนๆ และลูกเพจ สำหรับเจ้าแม่แกลเลอรี ศูนย์รวมแห่งศิลปะใจกลางกรุงอย่าง River City Bangkok กำลังจัดนิทรรศการที่จะชวนให้คุณอบอุ่นหัวใจอีกครั้ง เพราะเรื่องราว ‘ความรัก’ จะถูกเล่าผ่านช่วงฤดูร้อนที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ว่าแต่จะน่ารักแค่ไหนไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า 🙂

นิทรรศการนี้เป็นกลุ่มที่จัดแสดงผลงานของ 8 ศิลปิน ได้แก่ Chubbynida, Huatoh Story, MEimo, Munins, Smaisiam, Tuagomstudio, Tum Ulit และ Warbie Yama พวกเขาจะมาเล่าเรื่องของช่วงฤดูร้อนที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน (น่าตื่นเต้นใช่ไหมล่ะ) ผ่านตัวคาแร็กเตอร์อันโด่งดังของพวกเขา เรื่องราวมากมายเหล่านี้จะทำให้คุณหวนนึกถึงความทรงจำในช่วงเวลาเหล่านี้อีกครั้ง

เพราะว่า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ไม่ใช้วันเดียวที่จะตกหลุมรัก เรามาพูดถึงความรักในฤดูร้อนกันดีไหม?

Shall I Compare Thee to a Summer's Day?

ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นที่สุดของปีในฤดูนี้ ผู้คนต่างถือโอกาสในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสเป็นเวลานาน ออกจากบ้านมารับแสงแดดพร้อมทั้งสูดอากาศอันสดชื่น นอกจากนั้นมันยังเป็นช่วงเวลาปิดเทอมและเทศกาลสงกรานต์ ต้นไม้และพืชพันธ์จำนวนมากต่างผลิตผล และเรื่องราวความรักมากมายต่างถูกนำมาเล่าขาน


ฤดูร้อนมักเป็นที่รู้จักว่าเป็นฤดูที่สุดแสนจะโรแมนติก อันเนื่องมาจากท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงสว่างและลมอันแสนอบอุ่นของฤดูร้อน เหมือนดั่งความรักที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ บางคนต่างมีความสุขและแบ่งปันความรักให้กับคนรัก ในขณะที่หลายๆ คนเรียนรู้ที่จะยอมรับความรักที่จางหายไปในฤดูนี้ บางคู่ถูกกำหนดให้แยกทางกันในช่วงฤดูร้อนด้วยการเดินทางกลับบ้านข้ามจังหวัดและความสูญเสียกลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ฤดูร้อน ⎯ แรงบันดาลใจชิ้นใหญ่สู่บทละครของโลกจาก William Shakespeare

Shall I Compare Thee to a Summer's Day?


ฤดูร้อนยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนบทละครชื่อดังอย่างวิลเลียม เช็กสเปียร์ (William Shakespeare) ในการเขียนบทกวีที่มีชื่อเสียงก้องโลก Sonnet 18: ฉันจะเปรียบเทียบเจ้ากับวันฤดูร้อนได้ไหม? (Shall I compare thee to a summer’s day?)

Shall I Compare Thee to a Summer's Day?

นิทรรศการเปิดให้เข้าชมฟรี เริ่มวันที่ 14 พฤษภาคม (เวลา 14.00 น.) – 26 มิถุนายน 2565 ที่ RCB Galleria 1 ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก นอกจากนี้ยังมีไอเท็มน่ารักๆ ให้เลือกช็อปที่หน้าห้องนิทรรศการ และ The Gallery Shop ชั้น 1 อีกด้วยล่ะจ้าาาาา

เตรียมนัดเดทไว้รอเลย แล้วพาหวานใจหรือคนที่อยากไปด้วย (จูงมือไปชมด้วยกัน!)

ดูอีเว้นท์ได้ที่: https://www.zipeventapp.com/e/Shall-I-Compare-Thee-to-a-Summer-Day

ขอบคุณรูปภาพจาก: River City Bangkok


Follow us for more interesting content!

ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

Content Creator at Zipevent ที่ชอบเล่า ครีเอทเรื่องสนุกๆ ให้ติดหูคนอ่าน