BANGKOK CITYCITY GALLERY อยากชวนทุกคนไปร่วมเดินชมผลงานจิตรกรรมที่สร้างขึ้นบนแผ่นสเก็ตบอร์ดซึ่งเป็นผลงานชุดใหม่ของศิลปิน Alex Face หรืออเล็ก เฟส กับงาน VIEWING ROOM – Skateboard Series 2021 by Alex Face เชื่อว่าต้องมีหลายๆ คนคุ้นหูชื่อของศิลปินคนนี้อยู่บ้าง เพราะผลงานที่ผ่านมาเขาได้สร้างความตราตรึงไว้ในใจของผู้คนชาว Street Art มาก่อนหน้านี้ ครั้งนี้งานจัดแสดงยาวๆ ถึงเดือนตุลาคมเลย!

สารจาก อเล็ก เฟส

เราทุกคนล้วนเท่าเทียมกันภายใต้ความแตกต่างเหล่านี้

We are all equals under these differences

Skateboard Series 2021
ขอบคุณรูปภาพจาก Officail Facebook : BANGKOK CITYCITY GALLERY

รู้จักกับ ‘Alex Face’ ศิลปินขวัญใจชาว Street Art

Living on Earth, Love to paint the world.

Skateboard Series 2021
ขอบคุณรูปภาพจาก Officail Facebook : Alex Face

ชวนรู้จักกับ ‘Alex Face’ หรือพัชรพล แตงรื่น เป็นศิลปิน Street Art คนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความสามารถชั้นยอด เขาใช้ศิลปะเพื่อถ่ายทอดความคิดเห็นของเขาผ่านการสร้างคาแรคเตอร์เด็ก 3 ตา ที่หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีความเป็นเอกลักษณ์และโดเด่นไม่เหมือนใคร เนื่องจากในสมัยวัยเด็กชอบเล่นสเกตบอร์ดและชอบศิลปะแนว Graffity อีกทั้งได้รับวัฒนธรรม Hip-hop มาจากการฟังเพลงอีกด้วย


จุดเริ่มต้น แรงบันดาลใจสู่ Skateboard Series 2021

โดยจุดเริ่มต้นและแรงบันดาลใจของงานนี้ เขาสร้างขึ้นเมื่อตอนที่ตัวเองได้พักอยู่ที่เขาหลัก ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองขนาดเล็กที่คนส่วนใหญ่นิยมไปเล่นเสิร์ฟกัน ด้วยการสังเกตถึงเฉดโทนสีผิวต่างๆ ของผู้คนบนชายหาด เขาคิดถึงเรื่องการแบ่งแยกในสังคมเพียงแค่เพราะมีสีผิวที่แตกต่างกัน

Skateboard Series 2021
ขอบคุณรูปภาพจาก Officail Instagram : BANGKOK CITYCITY GALLERY

เชื้อชาติและความต่างของสีผิว

ศิลปินได้แสดงความรู้สึกต่ออคติทางเชื้อชาติที่แตกต่างกันอยู่มากพอสมควรและตั้งใจจะนำมาเล่าผ่านการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทั่วโลกควรตระหนักและทุกคนควรได้รับการใส่ใจมากกว่าที่เป็น เขายังคิดถึงถึงการแบ่งขั้วของความดีและความเลวที่ยังสัมพันธ์กับสีดำและขาวอีกด้วยหากมองในเชิงเปรียบเทียบ การรับรู้ถึงเฉดสีผิวที่มีมากกว่านั้น ทำให้เขาได้เปิดรับและสนับสนุนกับความหลากหลายของผู้คนมากขึ้น

Skateboard Series 2021
ขอบคุณรูปภาพจาก Officail Instagram : BANGKOK CITYCITY GALLERY

สำหรับงาน Skateboard Series 2021 เขาจึงได้นำคาแรคเตอร์เด็ก 3 ตา มาสร้างสรรค์ผ่านภาพวาดลงสเก็ตบอร์ดแต่ละแผ่น ให้เป็นภาพพอร์ตเทรตที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา ศิลปินได้ใส่ความเฉพาะตัวลงและเอกลักษณ์ไปในงานแต่ละชิ้น ซึ่งสะท้อนอารมณ์ความรู้สึกที่ต่างกันที่ผู้คนสัมผัสและรับรู้ได้ ผลงานที่ไม่เหมือนกันเลยแต่ละชิ้นนี้เมื่อถูกจัดวางร่วมกันอย่างลงตัว จึงเกิดเป็นผลงานชุดนี้ที่เขาได้จินตนาการถึงการรวมตัวกันของมนุษย์โดยไม่ได้คำนึงถึง ‘เชื้อชาติ ความเชื่อ และความต่างของสีผิว’


หากใครอยากชมผลงานชุดใหม่จาก Alex Face ล่ะก็

  • 18 กันยายน – 31 ตุลาคม 2564 ณ BANGKOK CITYCITY GALLERY
  • รับชมได้ตั้งแต่เวลา 13.00 – 18.00 น.
  • เปิดบริการวันเสาร์และวันอาทิตย์เวลา 13:00 – 18:00 น. กรุณานัดหมายล่วงหน้าผ่านทาง https://lin.ee/KJpOxE6 และสวมหน้ากากตลอดเวลา
  • ติดตามข้อมูล https://www.facebook.com/bangkokcitycity/

โดยผลงานจิตรกรรมบนสเก็ตบอร์ดชุดใหม่โดยอเล็ก เฟส ใน Viewing Room นี้ได้ เปิดตัวออนไลน์ในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาไปแล้ว หลังจากนี้อยากเชิญชวนผู้คนมาร่วมเสพงานจิตรกรรมที่อเล็กอยากบอกเล่าต่อด้วยกันที่นี่

ปล. BANGKOK CITYCITY GALLERY และ BOOKSHOP LIBRARY ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 แบบจำกัดจำนวนผู้เข้าชม มาพร้อมเวลาทำการใหม่ของเราอีกด้วยนั่นเอง


ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

Beautiful Sunset need Cloudy Sky