จุดไฟให้ลุกพรึ่บ! อีกครั้ง​ กับเทศกาลหนังสือที่นักอ่านรอคอย​ LIT​ Fest 2 เทศกาลหนังสือ ดนตรี ศิลปะ ในสวนที่คุณจะได้พบกับไอเดียบรรเจิดจากหลากหลายสำนักพิมพ์ กระทบไหล่ชนแก้วปิคนิคกับนักเขียน นักแปล​ นักออกแบบ บรรณาธิการ​ กว่า 100​ ชีวิต โยกไหล่เต้นรำไปกับวงดนตรีที่คุณชื่นชอบ เอนจอยกับกิจกรรมสนุกๆ​ ที่คัดสรรอย่างใส่ใจ​ และแสงสีกลางแจ้งในบรรยากาศสบายๆ พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ


ปีนี้ LIT​ Fest 2 มาในธีมว่า ‘เดบิวต์’ ก็คือการ ‘เปิดตัว’ หรือ ‘แจ้งเกิด’ สู่สายตาสาธารณชน ทีมงานเลือกคำนี้มาเป็นธีมหลักของงาน เพราะอยากให้งานเทศกาลหนังสืองานนี้เป็นพื้นที่แจ้งเกิด – เปิดตัวของนักเขียน นักอ่าน รวมไปถึงคนรักหนังสือทุกคน ทั้งรุ่นใหม่ไปจนถึงรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวหนังสือเล่มแรกในชีวิต เปิดตัวหนังสือใหม่ เปิดตัวว่าเป็นแฟนคลับของนักเขียนคนไหน หรือกระทั่งการมาแสดงตัวในงานว่าเราก็เป็นคนที่ชอบเรื่องการอ่านการเขียนเหมือนกันนะ…ก็ถือว่าเป็นการเดบิวต์เช่นกัน

SHOWCASE + BOOK MARKET

LIT Fest 2

การออกบูธ และจัดโชว์เคสสนุกๆ ของสำนักพิมพ์หลากหลายกว่า 30 สำนักพิมพ์ อาทิ Salmon books, เคล็ดไทย, happening, P.S., Fullstop, Way, bookscape, Springbooks, แพรว, สารคดี ฯลฯ

KID & FAMILY ZONE

LIT Fest 2

ชวนน้องๆ หนูๆ มาวิ่งเล่นบนสนามหญ้า อ่านโลด อ่านเล่น รายล้อมด้วยศิลปะจัดวางในรูปทรงหนังสือและตัวละครโปรดของเด็กๆ พร้อมมุมนิทานที่คัดสรรมาให้เด็กๆ ได้ลองอ่านอย่างเพลิดเพลิน เสริมด้วยการแสดงหุ่นเงา การแสดงละครสำหรับเด็ก และกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกเพียบ

MAIN STAGE

การแสดงดนตรีบนเวทีของศิลปินหลากหลายที่จะมาเดบิวต์กันเต็มที่ มีตั้งแต่ศิลปินหน้าใหม่ฝีมือดีที่เราคัดมาแล้ว ไปจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า และ มาโนช พุฒตาล ที่จะมาเดบิวต์ในแบบของตัวเองเช่นกัน

BOOK CLUB

เปิดวงคุยเรื่องหนังสือเล่มโปรด เล่มที่โดน เล่มที่ใช่ โดยนักอ่าน นักเขียนและนักคุย ที่จะมาทำให้วงสนทนาเปี่ยมสีสัน และเต็มไปด้วยการแลกเปลี่ยนความเห็นและมุมมองอย่างสร้างสรรค์

LIT POETRY

LIT Fest 2

นั่งคุยกับนักเขียนแบบเปิดใจสองต่อสอง ลองเล่าเรื่องของคุณให้นักเขียนคนโปรดฟัง และดูว่าเขาจะพิมพ์อะไรมาเป็นถ้อยคำที่ระลึกให้กับบทสนทนาครั้งนี้บ้าง

BOOK FACTORY

เคยอยากมีหนังสือสักเล่มที่คุณเป็นผู้เลือกเนื้อหาด้วยตัวเองบ้างไหม ในมุมนี้ เราจะรวมทั้งเรื่องสั้น บทความ และภาพสวยๆ ในธีม ‘เดบิวต์’ มาให้คุณเลือกคัดสรร เรียงลำดับด้วยตัวเอง เลือกปกเอง แล้วทีมงานจะคอยนำต้นฉบับของคุณมาเข้าเล่ม ให้คุณได้หนังสือในแบบของคุณเองกลับบ้านไปอ่านอย่างภูมิใจ

BOOK BLIND DATE

LIT Fest 2

มุมแลกเปลี่ยนหนังสือ ที่ชวนคุณเอาหนังสือที่อยาก ‘ส่งต่อ’ มาห่อของขวัญ เขียนแนะนำอะไรสักนิด แล้วรับหนังสือที่คนอื่นๆ อยากส่งต่อกลับไปหนึ่งเล่ม ไม่แน่ว่างานนี้คุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ที่ชอบหนังสือคล้ายๆ กัน หรืออาจจะได้มากกว่านั้นก็ได้ ใครจะรู้

BOOK TOUR

เดินเท้าเล่าเรื่องธุรกิจที่เกี่ยวกับหนังสือ สื่อ สิ่งพิมพ์ อาทิ โรงพิมพ์เก่า สำนักพิมพ์เก่าแก่ และร้านหนังสือรุ่นเก่า ที่อยู่ในย่านพระนคร เป็นทริปเดินเท้าที่จะพาคุณย้อนไปดูความรุ่งเรืองของธุรกิจหนังสือในบ้านเราในอดีต ที่อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นเราและรุ่นต่อๆ ไป 

DEBUT TABLE

LIT Fest 2

พื้นที่แจ้งเกิดของนักวาด นักเขียน และนักสร้างสรรค์หน้าใหม่ มาเปิดบูทเล็กๆ โชว์งาน ขายผลงาน และพบปะประชาชนกันได้เลย รับจำนวนจำกัด คัดสรรมาเพียง 30 รายแบบเน้นๆ เจ๋งๆ 

14 – 16 กุมภาพันธ์ 2020 /16.00 – 22.00/ มิวเซียม สยาม

ลงทะเบียนก่อนเข้างานล่วงหน้า : https://www.zipeventapp.com/e/LIT-Fest-2020


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ
Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
Instagram: @Zipevent
Website: www.zipeventapp.com
Twitter: @Zipevent
Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author