เราเป็นคนนึงที่ชอบเลื่อนหน้า New Feed Facebook เล่นไปเรื่อยๆ เพื่อฆ่าเวลาบ้าง หรือแก้เหงาบ้าง และหลายครั้งมักจะเจอโพสต์คอมมิคหวานๆ เกี่ยวกับความรัก จากเพจที่มีชื่อว่า  'Sundae Kids' ซึ่งพวกเขามักเล่าเรื่องสิ่งเล็กๆ ที่หลายคน หรือหลายคู่อาจมองข้ามไป จริงๆ แล้ว เราไม่แน่ใจว่า story ที่พวกเขาหยิบมาเล่ามันไปสะกิดใจคนมากมายขนาดไหน แต่ดูจากยอดไลค์และเเชร์แต่ละโพสต์ มันเยอะมากๆ จนทำให้พอเดาออกว่า คนที่อยู่เบื้องหลังเพจนี้ ต้องมีเซ้นส์ดี หรือบางทีเขาอาจเก่งการตลาดอยู่พอควรแน่ๆ   


    'Sundae Kids' เกิดจาก 2 เพื่อนซี้ โป๊ยเซียน-ปราชญา มหาเปารยะ และ กวิน เทียนวุฒิชัย ที่หลอมรวมความถนัดของแต่ละคนเข้าด้วยกัน แต่ที่เห็นชัดที่สุดคงไม่พ้นการวาด comic essay และการเล่าเรื่อง (storytelling) โดย กวิน จะเป็นคนวางโครงเรื่อง และส่งต่อให้ โป๊ยเซียน วาดภาพ 

Sundae Kids
Sundae Kids

     งานของพวกเขามีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน อาจเพราะทั้งคู่มีทักษะด้านงานโฆษณา (advertising) ทำให้พวกเขาสามารถสร้างงานออกมาได้โดดเด่น ถึงจะไม่หวือหวา แต่ก็สามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน โดยให้เนื้อหาของเรื่องเป็นสิ่งที่ทุกคนอินได้ง่ายและเข้าใจกันทุกวัย

     เนื้อหาอันอบอุ่นที่ว่าด้วยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ของความสัมพันธ์ ได้เข้าไปสะกิดความรู้สึกบางอย่างที่หลายคนอาจหลงลืม หรือไม่เคยนึกถึง ให้กลับมาคิดอีกครั้ง จนต้องเผลอยิ้ม พร้อมกับอุทานว่า "เออว่ะ" ในขณะที่มือก็กดแชร์โดยที่ไม่รู้ตัวไปแล้ว

Sundae Kids

'THIS IS FOR YOU'
An exhibition by Sundae Kids

     เป็นนิทรรศการที่เขาทั้ง 2 จัดขึ้น เพื่อเล่าถึงเรื่องบางเรื่อง ที่เราสามารถทำให้ได้กับคนบางคน เช่นเดียวกันกับความรู้สึกบางอย่าง ที่เรามีให้ได้กับคนบางคนเท่านั้น 'This is for you‘ ว่าด้วยเรื่องราวของความรู้สึกพิเศษ ที่เกิดกับคนๆ หนึ่ง ในช่วงเวลาหนึ่ง ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ความรู้สึกนั้นก็จะยังคงติดอยู่ในใจเราตลอดมา นิทรรศการครั้งนี้ จะพาเราย้อนกลับไปนึกถึงความรู้สึก ที่เราอาจจะลืมไปแล้วว่าครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้น เราอยากให้ทุกคนได้มาดูงาน และให้คำตอบกับตัวเองว่า ’This is for you’ ของคุณนั้น หมายถึงใคร

     งานจะมีตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 62 เวลา 11 โมง - 2 ทุ่ม ( ปิดวันอังคาร ) ที่ YELO House ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมด้วยนะ

Sundae Kids

ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)

หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent

Instagram: @Zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: @Zipevent

Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

PAATOO is my fat cat and lazy..♡