#Pridemonth2020 เดือนแห่งการเฉลิมฉลองความเท่าเทียมในความหลากหลายทางเพศ LGBTQ และทาง Netflix เองก็ไม่พลาดที่จะร่วมด้วยกับการจัดเพลย์ลิสต์หนัง/ซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกันกับความหลากหลายทางเพศหลากหลายรูปแบบให้ได้ดูกันจุใจตลอด Pride Month นี้!


เดือนแห่งพลังสีรุ้ง

ทศวรรษที่ 1960 เกย์ เลสเบี้ยน หรือคนที่แต่งกายและแสดงออกไม่ตรงกับเพศกำเนิดยังไม่เป็นที่ยอมรับในสังคม รวมทั้งในประเทศที่ขึ้นชื่อว่า “เสรี” อย่างสหรัฐฯ พวกเขาและเธอถูกทำร้ายทั้งทางร่างกายและจิตใจหลากหลายรูปแบบ เหตุการณ์ที่เหมือนเป็นฟางเส้นสุดท้ายเกิดขึ้นในวันที่ 28 มิ.ย. 1969 ที่คลับเกย์ “สโตนวอลล์อินน์” ในกรุงนิวยอร์ค

มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นและจับกุมผู้ที่แต่งกายไม่ตรงกับเพศกำเนิด จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งกันด้วยความรุนแรงระหว่างตำรวจกับกลุ่ม LGBTQ+ ที่แสดงความไม่พอใจต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่เป็นธรรมและไม่เคารพสิทธิของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ เหตุการณ์นั้นปลุกกระแสการเรียกร้องสิทธิของกลุ่มความหลากหลายทางเพศในหลายประเทศ หลังจากนั้น เดือนมิถุนายนของทุกปีจึงได้มีการรำลึกเหตุการณ์ที่สโตนวอลล์อินน์

Let’s Rainbow be Pride

Pride Month

สีแดง – เปรียบเหมือนชีวิต
สีส้ม – เปรียบเหมือนการรักษาเยียวยา
สีเหลือง – เปรียบเหมือนแสงอาทิตย์
สีเขียว – เปรียบเหมือนธรรมชาติ
สีน้ำเงิน – เปรียบเหมือนความกลมกลืน
สีม่วง – เปรียบเหมือนจิตวิญญาณมนุษย์

ดูเพิ่มเติม: พลังสีรุ้ง LGBT กับคุณค่าของเหล่าเพศทางเลือก

และสำหรับปีนี้ก็ยังมีงานไพรด์ให้ได้เฉลิมฉลองกันเหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบออนไลน์นั่นเอง ซึ่งความยิ่งใหญ่คงต้องยกให้กับเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่าง SanFranCisco Pride ที่จะมีการฉลองกันในช่วงปลายเดือนมิถุนายน วันที่ 27-28 มิถุนายน 2020

Netflix with Pride Month

Pride Month

ทาง Netflix เองก็ได้ทำการรวบรวมทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการ และสารคดีที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องในลิสต์ทั้งไทย เทศ รวมถึงเอเชียมาให้เลือกดูกันชนิดที่ว่าสนับสนุนให้ทุกคนเป็นอย่างที่คุณเป็น และขอบคุณที่ทำให้พวกเราได้เห็นความหลากหลาย ทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น : )

สามารถเข้าไปเลือกรับชมได้ที่ https://www.netflix.com/specials/pridemonth


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

Nothing really goes away