แอพแต่งสีรูป เจ๋งๆ จะช่วยเนรมิตภาพสินค้าให้น่าซื้อ จริงหรือไม่?

จริงไม่จริงจะไม่รู้เลย ถ้าคุณยังไม่ได้ลอง! อย่างที่ Zip เคยแนะนำแอพต่างๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เพื่อช่วยในการค้าขาย การโปรโมท การสร้างแบรนด์ให้น่าสนใจ ซึ่งเจ้าแอพเหล่านั้นก็จะมาช่วยทั้งด้านแต่งรูป ตัดภาพ ใส่ฟ้อนต์ แต่วันนี้ Zip ยังเห็นว่า ‘การแต่งสีรูปสวยๆ ด้วยแอพดีๆ ทั้ง 5 แอพ ที่ Zip คัดมา’ ก็ช่วยให้สินค้าน่าสนใจมากยิ่งขึ้นสุดๆ คิดตามง่ายๆ ถ้า Mood & Tone มันดี เตะตาเรา เราก็อยากกดเข้าไปดูภาพสินค้า หรืออาจจะเข้าไปดูสินค้าชิ้นอื่นของร้านนั้นอีกด้วย

ปล. ขอย้ำไว้เลยว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือออฟไลน์ในยุคนี้ต้องมีติดเครื่องไว้เด้อ เพราะการแต่งสีรูปสินค้า เป็นอีกปัจจัยเลยที่จะทำให้ดึงลูกค้าได้ ใครจะไปรู้บางทีอาจจะโดนใจ โดนสไตล์ สีสวย สีปัง ผลพลอยได้คือ เขาซื้อสินค้าเรา 🙂

งั้นไปเปิดวาร์ป แอพแต่งสีรูป ทั้ง 5 แอพ พร้อมกันเลยยย


VSCO

Free Download : IOS / Android

แอพแต่งสีรูป

VSCO ที่สุดของแอพช่วยคุมโทนสี ต้องมีติดเครื่อง

มาที่แอพแต่งสีรูปยอดฮิตสุดๆ ที่ทุกคนต้องรู้จักนั่นก็คือ VSCO เพราะเป็นที่สุดของแอพช่วยคุมโทนสี แถมยังใช้งานง่าย เคยมีชื่อเสียงโด่งดังมากอยู่ช่วงหนึ่งแต่ตอนนี้เขาก็ยังเป็นแอพฮิตมาจนถึงวันนี้ เพราะสามารถเลือกปรับโทนภาพและใส่ฟิลเตอร์เองได้ ทั้งจะปรับภาพให้สว่าง คมชัด มีแสงเงา เป็นต้น

แอพนี้มีฟิลเตอร์ที่เป็นธีม แต่ละธีมมีให้ค่อนข้างเยอะ แต่ Zip แนะนำว่าควรซื้อเพิ่ม เพราะถ้าไม่ซื้อเพิ่มก็จะใช้ได้เท่าที่แอพมีมาให้ จริงๆ แล้วก็มีอันที่พอจะมีสวยๆ อยู่นะคะ แต่ถ้าอยากได้แบบปังๆ เอาไว้ใช้งาน คงต้องซื้อสักธีมมาใช้แล้วล่ะ พ่อค้าแม่ค้าคนไหนยังไม่มีต้องโหลดเอาไปใช้แต่งสีรูปสินค้าแล้ว!


Foodie

Free Download : IOS / Android

แอพแต่งสีรูป

Foodie ไม่ได้มีดีแค่แต่งสีภาพอาหาร ภาพอื่นๆ ก็แต่งได้

แอพต่อมา Zip บอกเลยว่าเหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการแต่งสีรูปแนวน่ารัก เกาหลีๆ ละมุนแบบสไตล์มินิมอล ที่กำลังพูดถึงอยู่คือแอพ Foodie ถึงชื่อจะบอกว่า Food แต่ไม่ได้แปลว่าจะแต่งได้แต่รูปแนวอาหาร ของกินเด้อ เพราะจริงๆ เอาไปแต่งสีได้ทุกแนวภาพเลย ไม่ว่าจะ Selfie ภาพวิว ภาพสิ่งของ ก็สามารถแต่งรูปใส่ฟิลเตอร์ได้ปกติเลย แต่ที่เขาเน้นมาก็จะมีฟิลเตอร์ที่ใช้กับภาพอาหารเฉยๆ เท่านั้น แต่พอเอามาแต่งกับอย่างอื่น ก็ปังสุดๆ รับรองสีภาพน่ารัก คิ้วท์ และรู้สึกถึงความสบายตา ถูกใจลูกค้าสายใสใสแน่นอนนะคะ

ถ้าหากร้านค้าของคุณเป็นแนวนี้ ต้องโหลด Foodie มาใช้ดูนะคะ โทนสินค้าละมุนๆ เสื้อผ้า ของน่ารัก กุ๊กกิ๊ก แอพนี้เนรมิตได้


Adobe Lightroom

Free Download : IOS / Android

แอพแต่งสีรูป

แอพตัวเทพตระกูล Adobe โด่งดังเรื่องการแต่งสี ปรับภาพ

สำหรับแอพต่อมา เป็นแอพที่ฮิตเป็นอย่างมากกกกกกกกก (ก ล้านตัวเลยค่ะ) โดยแอพนี้เป็นแอพจากตระกูล Adobe เหมือนกันกับชื่อที่เราคุ้นหูอย่าง Adobe Photoshop แต่เรามาโฟกัสที่เจ้า Lightroom ซึ่งการใช้งานถือว่าอยู่ในระดับดีมากๆ เพราะสามารถปรับแต่งสีภาพได้หลากหลาย ฟังก์ชันพื้นฐานคือมีครบ ส่วนฟิลเตอร์มีมาให้เลือกไม่เยอะมาก เพราะเขาจะเน้นให้เราสามารถปรับแต่งได้เอง พ่อค้าแม่ค้าคนไหนอยากมีแอพระดับเทพ ต้องโหลดเจ้า Lr ไว้เลยค่ะ

ปล. ลืมมาขายของต่ออีกว่าเจ้า Adobe Lightroom เขายังดังเรื่องรวม Presets ต่างๆ ใครอยากมีฟิลเตอร์สวยๆ ใช้ เราสามารถซื้อหรือสร้างฟิลเตอร์มาใช้ในนี้ได้อีกนะคะทุกคนนนน


Snapseed

Free Download : IOS / Android

แอพแต่งสีรูป

แอพฟังก์ชันเทพ เรื่องแต่งรูป ปรับสีภาพไว้ใจ Snapseed

Zip แนะนำอีกหนึ่งแอพสำหรับใช้แต่งสี ปรับภาพให้กับสินค้า หรือใช้ลงขายโปรโมท อยากหาตัวช่วยดีๆ ต้องยกให้ Snapseed ไม่ว่าจะถ่ายสินค้า ถ่ายวิว ถ่ายคน ถ่ายของกิน ก็สามารถปรับโทนสีของรูปให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการได้ทั้งหมดเลย ว้าว! โดยที่ Request มาได้ ตั้งแต่จะปรับความสว่าง ความคมชัด หรือปรับภาพให้เบลอ แอพนี้สามารถเนรมิตได้ในที่เดียว ครบครัน เอาเป็นว่าสินค้าของคุณจะปังถ้าได้ลองใช้แอพนี้ดูนะคะ

ปล. สำหรับ Snapseed ตัวนี้ อยากฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ เพราะเป็นแอพที่ฟังก์ชันเยอะจริงๆ สามารถปรับและช่วยทำให้ภาพสินค้าหรือภาพต่างๆ ของเราดูเป็นมืออาชีพ โหลดเลยแค่คลิก Free download ด้านบน จิ้มๆ


April

Free Download : IOS / Android

แอพแต่งสีรูป

สีภาพละมุน แถมมี Layouts มาช่วยแต่งรูป

มาที่แอพสุดท้ายกับ April กันดีกว่า สำหรับใครที่อยากตกแต่งสีภาพต่างๆ แอพนี้จะมีเมนู ฟิลเตอร์สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนสีเปลี่ยนสไตล์ ที่จะช่วยให้ภาพดูสวยมากยิ่งขึ้น บอกก่อนเลยว่าฟิลเตอร์จะมีความสดใส ละมุน คิ้วท์ๆ ใครมาสายแต่งภาพแนวสินค้าน่ารัก หรือขายของกุ๊กกิิ๊ก ต้องมีเด้อ และที่สำคัญในเมนูฟิลเตอร์นี้ ยังสามารถหมุนภาพ กลับภาพ ได้อีกด้วยเด้อ แถมยังมี Layouts น่ารักๆ มาให้อีก ไปตำกันเลย


เป็นยังไงกันบ้างงงงงงง! จบไปแล้วกับ 5 แอพแต่งสีรูปที่ Zip นำมาบอกต่อ หากพ่อค้าแม่ค้าคนไหนยังไม่รู้ว่าจะใช้แอพอะไรแต่งสี ปรับภาพ หรือทำให้สินค้าของเราน่าดึงดูด เอาแบบที่ว่าลูกค้าเห็นต้องมีแวะกดเข้ามาหน้าโปรไฟล์ แล้วกดสั่งซื้อ หรืออาจจะเก็บสินค้าเราไว้ในใจก็ได้ แค่นี้ก็ยิ้มแล้วล่ะค่ะ

ปล. ครั้งหน้าจะมีรวมตัวช่วยอะไรดีๆ หรือตัวช่วยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรวมสารพัดนานาแอพ รวมเว็บไซต์ รวมเทคนิค รวมวิธีต่างๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดีขึ้นมาไกด์ให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าอีกล่ะก็ต้องติดตามพวกเรากับ Zipevent นะคะ

สามารถแวะอ่านบล็อกอื่นๆ ของเราได้ที่นี่ Zipevent Blogฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

Content Creator at Zipevent จบมนุษย์แต่ใจอยากเรียนนิเทศน์ เริ่มต้นสู่การเป็น Multi-task สายคอนเทนต์ ชื่นชอบแฟชั่น รักการแต่งตัว มีความสุขเวลาได้สร้างงานไลฟ์สไตล์ งานรีวิว งานพากย์เสียง พร้อมครีเอทเรื่องราวสนุกๆ ให้ติดหูคนอ่าน