ไปฟัง 6 เพลงที่ว่าด้วย สภาพอากาศและอารมณ์ ก่อนไปฟังสดๆ ในงาน CAT EXPO 5
Event Recommendation

ไปฟัง 6 เพลงที่ว่าด้วย สภาพอากาศและอารมณ์ ก่อนไปฟังสดๆ ในงาน CAT EXPO 5

“สภาพอากาศยังมีเปลี่ยนแปลง แล้วนับประสาอะไรกับใจคนเรา” Cat Expo เชื่อว่าหลายๆ…

Read More
2 สถานที่เดินชม Exhibition ดีๆ ที่ต่อให้ฝนตก แดดออกก็เสพศิลป์กันได้แบบชิลๆ
Review

2 สถานที่เดินชม Exhibition ดีๆ ที่ต่อให้ฝนตก แดดออกก็เสพศิลป์กันได้แบบชิลๆ

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนอยากออกไปเที่ยว เเต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ไม่รู้ว่าวันไหนฝนจะเทลงมาบ้าง เลยเกิดความลังเลว่าจะออกไปดีไหมนะ…

Read More
Chéri นิทรรศการภาพสตรีทที่พาคุณเข้าสู่โลกของพระเอกนางเอก
Review

Chéri นิทรรศการภาพสตรีทที่พาคุณเข้าสู่โลกของพระเอกนางเอก

นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ ช่างภาพสตรีท ไทยคนนี้ ศิรวิทย์ คุววัฒนานนท์…

Read More
เพราะร่างกายคือสิ่งสำคัญ มาดูแลตัวเองกัน กับ 2 อีเว้นท์เพื่อสุขภาพ
Event News

เพราะร่างกายคือสิ่งสำคัญ มาดูแลตัวเองกัน กับ 2 อีเว้นท์เพื่อสุขภาพ

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะบอกนอกจากอยากให้ทุกๆ คนเตรียมความพร้อมด้านร่างกาย เพื่อเซฟตัวเองให้มีสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมอ และถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้เเก่ร่างกายอีกด้วยนะ อีเว้นท์เพื่อสุขภาพ…

Read More
8 นิสัยของคนใช้เงินช่วงต้นเดือน VS สิ้นเดือน
Lifes

8 นิสัยของคนใช้เงินช่วงต้นเดือน VS สิ้นเดือน

ช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว! นั่นก็คือ…

Read More
Cat Expo Event Recommendation

“สภาพอากาศยังมีเปลี่ยนแปลง แล้วนับประสาอะไรกับใจคนเรา” Cat Expo เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินประโยคนี้กันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเราขอคอนเฟิร์มอีกหนึ่งเสียงว่าใช่เลย! สิ่งที่เรียกว่าหัวใจของคนเรานี่แหละเปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าสภาพอากาศซะอีก วันนี้เราเลยอยากแนะนำเพลย์ลิสต์เพลงที่พูดถึงสภาพอากาศ การเปลี่ยนแปลง และความเหงา ให้คุณได้ลองฟัง ก่อนจะไปฟังกันแบบสดๆ ในงาน Cat Expo ครั้งที่ 5 ถึงแม้อารมณ์หม่น แต่มี…

นักวาดภาพเมือง Event Recommendation

หลุยส์ ศุภชัย วงศ์นพดลเดชา หรือ Louis Sketcher สถาปนิกผู้ขอพักสิ่งที่ชอบ มาขอลุยในสิ่งที่รัก กับการเป็น Urban Sketcher หรือ นักวาดภาพเมือง ที่ว่าด้วยการออกไปบันทึกเรื่องราวผ่านการวาดภาพ ณ สถานที่จริง ซึ่งเขากำลังจะมี Exhibition ที่ชื่อว่า “Moments…

Graffiti Event Recommendation

“Art is anything อะไรๆ ก็เป็นศิลปะได้”           2 บุคคลกับ 12 ผลงานจากนักสร้างสรรค์ Graffiti บนผนังกำแพงชื่อดังอย่าง BigDel และ Muay เป็นงานศิลปะที่สื่อให้เห็นถึงทัศนคติของตนเอง…

Review

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนอยากออกไปเที่ยว เเต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ไม่รู้ว่าวันไหนฝนจะเทลงมาบ้าง เลยเกิดความลังเลว่าจะออกไปดีไหมนะ เเละอีกหนึ่งเหตุผลคือไม่อยากจะพกร่ม หรืออุปกรณ์กันฝนติดตัวเวลาออกไปเที่ยวข้างนอกสักเท่าไหร่นัก เพราะงั้นก็เลยจะมาแนะนำ 2 สถานที่ท่องเที่ยว ให้เพื่อนๆ ได้มาเดินชมงาน Exhibition กันเเบบไม่ต้องกังวลใจว่าสภาพอากาศภายนอกจะเป็นยังไง อย่างสถานที่แรก “BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร” พื้นที่ศิลปะที่เปิดให้เหล่าศิลปินได้มาปล่อยของเเละผู้ชื่นชอบงานศิลปะได้ออกมาชม หรือใครอยากหาเเรงบันดาลใจให้ชีวิตก็สามารถมาสัมผัสกันได้ที่นี่ ซึ่งการเดินทางง่ายนิดเดียว…

cheeze pop-up market 2018 Event News

       Cheeze Pop-Up Market งานที่เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงเคยไปกันมาบ้างเเล้ว แต่สำหรับใครที่พลาดไปในปีที่เเล้วไม่ต้องเสียใจ เพราะครั้งนี้ได้กลับมาแล้วกับ Cheeze Pop-Up Market 2018 ซึ่งปีนี้มาในธีม Natural Therapy (ธรรมชาติบำบัด) เเละถูกจัดขึ้นในสถานที่ร่ม หายห่วงเรื่องสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ…

Digital Platform ตัวช่วยในการจัดงานอีเว้นท์

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของคนเราอยู่มาก ผู้คนหันมาใช้คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือแทบจะตลอดเวลา การจัดงาน event ก็เริ่มก้าวเข้าสู่โลกใหม่ที่มีเทคโนโลยีดิจิตัลเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากจะเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้นแล้วนั้น งบประมาณค่าใช้จ่ายก็ลดลงด้วย จากการที่ต้องใช้ต้นทุนมากมายในบุคลากรหรืออุปกรณ์ต่างๆ การหันหน้าเข้ามาพึ่งพาความล้ำสมัยของเทคโนโลยีก็เป็นหนทางหนึ่งที่จะทำให้กระบวนการจัดการต่างๆ ผ่านพ้นไปได้ง่ายขึ้น

หลายๆคนคงคุ้นเคยกับสัญลักษณ์คล้ายเขาวงกตซ้อนกัน หรือว่า QR Code (Quick Response Code) และเมื่อแรกเห็น สิ่งที่คนส่วนมากจะทำก็คือการหยิบมือถือขึ้นมาสแกน เนื่องจากความคุ้นเคยจากการ Add Friend หรือเพิ่มเพื่อนใน LINE(ไลน์) หรือโปรแกรมอื่นๆ แต่ความจริงแล้ว QR Code นั้นสามารถทำอะไรได้อีกมากมายเลยหละ

ตัดสินใจออกบูธ

อีเว้นท์มีหลายประเภทมากมาย บางอีเว้นท์โด่งดังประสบความสำเร็จ บางอีเว้นท์ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ไม่ดีนัก ผู้ออกบูธจึงควรหาข้อมูล แล้วเลือกอีเว้นท์ที่จะไปออกงานให้เหมาะสมที่สุด เพื่อที่จะประสบความสำเร็จ และได้ลูกค้าตามเป้า บทความนี้จะนำคำถามสำคัญ 6 ข้อที่คุณเองในฐานะเจ้าของกิจการ หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ควรคำนึงถึงก่อนที่จะตัดสินใจไปออกบูธในงานอีเว้นท์ มาลุยกันเลย!!!  #1 : Who? ใครเป็นคนจัดงาน? กลุ่มคนจัดหรือ Organizer…