แอพตัดต่อวิดีโอ ที่เจ๋งและดีบนโลกเนี่ยมันมีด้วยเหรอ!

ซิปจะมาตอบให้ว่ามี! หากให้พูดถึงเรื่องการตัดต่อวิดีโอ สร้างคอนเทนต์ต่างๆ มันก็จำเป็นต้องมีตัวช่วยดีๆ หรือแอพตัดต่อที่ตัดแบบสนุกๆ มีฟังก์ชั่นพื้นฐานครบ ตอบโจทย์การใช้งาน เชื่อว่าช่วงพักหลังมานี้ หลายๆ คนอยู่บ้านก็อัด ตัดคลิป ลงโซเชียลกันเป็นว่าเล่นด้วยเพราะช่วงนี้มีโรคระบาดของ Covid-19 นั่นเอง ไม่ว่าการค้าขาย พ่อค้าแม่ค้า หรือธุรกิจหลายๆ อย่างก็ต้องทำในรูปแบบออนไลน์ พอจะต้องอัดคลิปที่ช่วยให้ถ่ายตัดต่อสนุกๆ ก็เลยต้องมีแอพที่ The best! ยังไงล่ะ

วันนี้ซิปเลยคัด ‘4 แอพตัดต่อวิดีโอ’ ที่ช่วยตัดคลิปแบบไม่ต้องง้อคอม! แถมยังโหลดฟรีในมือถือ จะลง Reels ในไอจีเก๋ๆ หรือจะลง Tiktok สร้างคอนเทนต์ต่างๆ ต้องโหลด 🙂


Inshot

free download : IOS / Android

แอพตัดต่อวิดีโอ
แอพตัดต่อวิดีโอ

แอพขวัญใจเบอร์หนึ่ง ที่ทุกเครื่องต้องมี

สำหรับแอพแรกที่ซิปจะมาแนะนำในวันนี้คือ Inshot แอพฟรีตัวดังที่ทุกเครื่องต้องมีโหลดเก็บไว้ แถมยังเป็นขวัญใจของสายถ่ายคลิป ตัดต่อ กราฟิก เพราะว่านอกจากจะรวมฟังก์ชั่นระดับเทพแล้ว การใช้งานของมันก็แสนจะง่ายดาย ใครไม่เก่งพวกเรื่องตัดต่อวิดีโอก็สามารถทำได้

ความเจ๋งของเจ้าแอพนี้เนี่ย…ถ้าจะให้บรรยายก็คงต้องใช้พื้นที่บล็อกนึงเลย! งั้นมาฟังซิปสรุปสั้นๆ ว่า แอพนี้ใช้งานง่ายสุดๆ สามารถสร้างวิดีโอ ตัดต่อ แต่งลูกเล่น ทำพื้นหลังเบลอ ใส่ Texture ให้ภาพสั่น ใส่แสงเงาก็ทำได้ สามารถใส่เพลงและเอฟเฟ็กต์ต่างๆ (บอกเลยเพลงน่ารักมากๆ และเอฟเฟ็กต์ก็เยอะสุดๆ) แถมยังสามารถแต่งรูปภาพได้อีกด้วยเด้อ ใครเป็นสายอาร์ตชอบความ Cool แอพนี้จบครบ!


VLLO

free download : IOS / Android

ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว ลูกเล่นมหาศาล

แอพตัวต่อมาบางคนอาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตาหรือสงสัยว่านี่มันแอพอะไรกัน สำหรับแอพ VLLO เป็นแอพที่สองที่ซิปจะมาแนะนำให้ทุกคนโหลดเก็บไว้ในเครื่อง เพราะเขาออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โหลดฟรี แถมไวอีกต่างหาก ประหยัดเวลาในการตัดต่อแต่คลิปที่ได้ก็คือ Perfect!

แอพตัดต่อวิดีโอ

ส่วนความเจ๋งของแอพนี้ ซิปจะมาสรุปสั้นๆ ให้ฟังว่าเราก็จะตัดฟิลเดียวกับการตัดวิดีโอทั่วไปแต่การใช้งานก็แสนจะง่ายและรวดเร็ว เพียงเลือกจุดที่ต้องการตัด ปรับขนาด Crop วิดีโอ แล้วเลือกประเภทการเคลื่อนไหว แถมยังทำภาพ GIF ก็ได้อีก เป็นไงล่ะวิธีง่ายสุดๆ

นอกจากนี้ยังสามารถวางซ้อน Layer ได้ สร้างภาพเบลอหรือโมเสกก็ทำได้ และที่เป็นไฮไลต์สุดๆ คือ Inshot เนี่ยเขามีเพลง เสียงเอฟเฟ็กต์ สติกเกอร์ให้เลือกเยอะมากๆ ใครชอบอันไหนก็กดเพิ่มลูกเล่นได้เลย!


VivaVideo

free download : IOS / Android

แอพเก่าแก่ในตำนาน ยุคแรกๆ ต้องมี เพราะของเขาดีจริงๆ

แอพต่อมาที่ซิปจะแนะนำเป็นแอพที่เก่าแก่สุดๆ ตัวแอดมินเองนั่งนึกเวลาย้อนไปก็เห็นเจ้าแอพนี้มานานแล้วนะ ยิ่งใครที่ผ่านการตัดต่อวิดีโอในยุคแรกๆ มาแล้วเชื่อว่าต้องเคยได้ใช้แอพนี้กันอยู่บ้าง สำหรับ VivaVideo ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งใน IOS และ Android ที่พูดได้เต็มปากว่าทุกวันนี้ยังคงฮอตฮิตอยู่ ถึงจะผ่านมาหลายปีแต่ก็ยังมีคนใช้แอพนี้อยู่นะจ้าาา

ส่วนที่ซิปบอกว่าของเขาดีเนี่ย…ก็เพราะว่า VivaVideo สามารถทำได้ตั้งแต่ตัดต่อคลิปวิดีโอขนาดสั้น ทำ Slide show เก๋ๆ จับภาพวิดีโอ ทำภาพตัดปะ บลาๆ ส่วนลูกเล่นก็ไม่พลาดเพราะมีเยอะมาก ใส่ได้ตั้งแต่สติกเกอร์ (มีให้ดาวโหลดเพิ่มเติมได้ฟรี) ซึ่งมีทั้งแนวอาร์ต ฟรุ้งฟริ้ง น่ารัก แถมยังสามารถใส่เพลงประกอบในวิดีโอหรือใส่เสียงพูดของเราลงไปก็ได้ Mix & match เจ๋งๆ และปิดท้ายด้วยมีฟิลเตอร์สวยๆ ให้ใส่ได้อีกน้าาา


KineMaster

free download : IOS / Android

แอพตัดต่อวิดีโอ

แอพตัดต่อที่จะทำให้คุณเป็นมืออาชีพ!

ปิดท้ายด้วยแอพระดับเทพอีกหนึ่งตัวที่ต้องโหลดติดเครื่องเอาไว้กับ KineMaster ด้วยจุดเด่นที่แสนจะปังของแอพนี้คือ สามารถตัดต่อวีดีโอด้วยความละเอียดภาพได้สูงสุดถึง 4K 2160p (แอพฟรีนะคะทุกคนนนนนน) งานนี้ใครมีงานสายวิดีโอต้องอัพลงโซเชียลบอกเลยว่าชิล!

แอพตัดต่อวิดีโอ

ส่วนความเจ๋งไม่ต้องพูดถึง เจ้าแอพนี้สามารถใส่ Layer ในวิดีโอได้ ไม่ว่าเราจะวาด เขียน ใส่ตัวอักษร ใส่ Overlay เอฟเฟ็กต์ต่างๆ หรือรูปภาพก็ย่อมทำได้! หากใครอยากรู้ว่าแล้วเรื่องเพลงล่ะใส่ได้ไหม? ซิปมาตอบให้เลยว่าแอพนี้ยังสามารถเพิ่มเสียงในวีดีโอได้เหมือนกัน แถมดาวน์โหลดเพลงฟรี ปังไม่ไหว…อย่าลืมไปโหลดมาใช้กันนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 4 แอพตัดต่อวิดีโอสุดเจ๋ง เจ๋งจริงไม่จกตา ที่จะทำให้เราสนุกไปกับการถ่ายคลิป ตัด อัพลูกเล่น แค่จะกดโพสต์ก็ชิลๆ เลย! อย่าลืมติดตามกับซิปในครั้งหน้า มาดูกันว่าเราจะรวมแอพตัวช่วยดีๆ สารพัดประโยชน์แนวไหนมาให้อีกก็ปักหมุดรอได้เลยนะคะ

สามารถแวะอ่านบล็อกอื่นๆ ของเราได้ที่นี่ Zipevent Blog 🙂


ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

Content Creator at Zipevent จบมนุษย์แต่ใจอยากเรียนนิเทศน์ เริ่มต้นสู่การเป็น Multi-task สายคอนเทนต์ ชื่นชอบแฟชั่น รักการแต่งตัว มีความสุขเวลาได้สร้างงานไลฟ์สไตล์ งานรีวิว งานพากย์เสียง พร้อมครีเอทเรื่องราวสนุกๆ ให้ติดหูคนอ่าน