PT Steak House x The Metz Zipevent

PT Steak House x The Metz

21 Sep 2021 - 28 Feb 2022
00:00 - 20:00 (UTC+7)
PT Steak House x The Metz

Event Information


 

ขอต้อนรับสู่ ร้าน PT Steak House x The Metz

ร้านสเต๊กแนวใหม่ที่อยากมอบประสบการณ์การทานสเต๊กที่ไม่เหมือนใคร ในรูปแบบ Casual Fine Dining

เราขอเสริฟท่านด้วย อาหาร คอร์สพิเศษของเรา 5 คอร์ส ที่มี Main Course เป็นสเต๊กชิ้นใหญ่จุใจ 

จากประสบการณ์เดินทางไปทั่วโลกมากว่า 13 ปีของเรา ทำให้เราเลือกสเต๊กเนื้อจานที่ดีที่สุดของแต่ละประเทศมาเสริฟให้คุณกิน

สเต๊กแต่ละจานมีเรื่องราว มีการนำเสนอ มีเทคนิคการปรุงที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งทุกจานเรานำเสนอในแบบ Innovative Modernist Technic ในการปรุงเนื้อที่ไม่เหมือนกัน

เราภูมิใจที่จะนำเสนอสเต๊กเนื้อ Main Course ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ

1.France - MBS5/6 Tenderloin 360 Day Grain-fed สเต๊กเนื้อฝรั่งเศสเนื้อนุ่ม หอมละมุน ปรุงอย่างพิถีพิถันกว่า 12 ชั่วโมง 5 ขั้นตอน ก่อนลงจาน เสริฟคู่กับซอส Cafe De Paris ซอสเนยหมักกับสมุนไพร 14 ชนิด รสชาติหอมละมุน ยกระดับจานเนื้อของคุณ ให้เป็นสเต๊กที่หรูหราตั้งแต่คำแรกที่สัมผัส (1,250 บาท)

2.Japan - King of Beef Kata-Rosu A5 Kagoshima Wagyu เนื้อลายหินอ่อนย่างบนกระทะเทปัน โดยไม่ปรุงแต่งใดๆให้ไปทำลายรสชาติของเนื้อ เพราะ นี่คือเนื้อ A5 จากKagoshima ผู้ชนะเลิศวากิวโอลิมปิค ครั้งล่าสุดแห่งประเทศญี่ปุ่น ถ้าคุณชอบเนื้อวากิว นี่คือวากิวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น เสริฟคู่กับข้าวผัดมันเนื้อรสเข้ม และ ซอสฮิเรียวสูตรลับของร้าน (2,500 บาท)


3.USA - 45 Days Dry aged Newyork Strip เนื้อสันนอกดรายเอจ 45 วัน รสเนื้อเข้มข้นเต็มคำมีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หั่นเนื้อตัดแต่งแล้วย่างบนเปลวไฟจนสุกทั่วแบบ มีเดียมแรร์ เป็นเนื้อเข้มข้นแบบดิบๆตามสไตล์เนื้ออเมริกันคาวบอย เสริฟคู่กับสลัดงาสูตรพิเศษของร้าน และ ซอสเกรวี่ แบบฉบับอเมริกาแท้ๆ (1,250 บาท)


4. Australia - MBS6/7 Ribeye 360 Day Grain-fed from Ranger Valley เนื้อริบอายจากฟาร์มวัวที่ดีที่สุด ด้วยความเป็นลูกผสมของ Wagyu และ Angus แบบพื้นเมือง ทำให้ได้เนื้อที่มีรสสัมผัสนุ่ม ช่ำฉ่ำ แต่ยังมีกลิ่นเนื้อที่เข้มข้นแบบเฉพาะตัวของเนื้อออสเตรเลีย ย่างบนตะแกรงไม้ฮิคอรี่ เสริฟคู่กับซอสเนื้อไวน์แดง รสเข้มข้น ช่วยชูรสเนื้อ (1,250 บาท)

5.Thai - MBS5/6 Shortloin ไทยมีเนื้อที่ดีไม่แพ้ชาติใดในโลก แต่ยังไม่มีใครชูความเป็นสเต๊กไทยให้ไปยืนเคียงข้างสเต๊กระดับโลก เราขอเป็นคนแรกที่ก้าวออกไปสู่จุดนั้น Our Proudest Thai Steak เนื้อซี่โครงทั้งท่อน เนื้อส่วนนี้เหนียวเพราะมีเส้นเอ็นและคอลาเจนอยู่เยอะ เราใช้เวลาปรุง 48 ชั่วโมงจนเอ็นและคลอลาเจนละลายเป็นเนื้อที่ชุ่มฉ่ำ หมักในเครื่องเทศไทย และ ซอสที่ใช้เทคนิคการทำอาหารของฝรั่งเศส แต่ทุกวัตถุดิบเป็นของไทย รสชาติจัดจ้านที่จะพาสเต๊กไทยไปยืนในเวทีโลก (1,350 บาท)

สำหรับเมนู Non Beef ที่เราตั้งใจคัดเลือกมาเสริฟให้ รับรองว่าไม่เหมือนที่ไหนเช่นกัน


6.King Salmon - คิงแซลมอน สายพันธุ์ที่อร่อยที่สุดเพราะ เนื้อมีความชุ่มฉ่ำ และ รสชาติที่เข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์ หาทานยากมากๆเพราะจับได้เฉพาะที่นิวซีแลนด์เท่านั้น เสริฟกับซอสไวน์ขาวสูตรพิเศษของร้านเรา (950 บาท)


7.Black Cod - ปลาหิมะย่างสเต๊กมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อชุ่มฉ่ำที่กัดข้างนอกจะกรอบ แต่ข้างในจะพบกับเนื้อนุ่มๆหอมหวานของปลาหิมะ (1,100 บาท)


9.Lamb - เนื้อแกะส่วน Shortloin ติดกระดูก ดับคาวด้วยไวน์ขาวย่างบนเตาถ่านไม้ฮิคอรี่ ทานคู่กับซอสไวน์แดงเข้มข้นเข้ากันดี (950 บาท)


10.Pork Chop -เนื้อสันนอกติดกระดูก ย่างจนสุกหอมนุ่มอร่อย ทานคู่กับซอส Graham Masala ที่ไม่เหมือนใคร (850 บาท)

และนี่เป็นเพียง Main Course เท่านั้น ยังมีอีก 4 Course ที่จะเสริฟท่านอย่างจุใจ ในสไตล์ Fine Dining ที่ตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ

ที่ร้าน PT Steak House x The Metz ครับ

Please select Round/Time


Select Date


Select Round


Location Details


PT Steak House x The Metz

LOCATION

39 22-23 ถนน เพชรบุรี พญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 Bangkok, 10400 Thailand

VIEW MAP

Want to know more about this event?
Please contact the organizer for more information.


PT Steak House x The Metz