“Open Call” เปิดรับสมัครผลงานออกแบบและกิจกรรมจากนักเรียนและนักศึกษา สำหรับจัดแสดงและตลาด ในงาน “เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561”
เวลา: 19 ตุลาคม - 17 พฤศจิกายน 2560
สถานที่: สมัครออนไลน์
เปิดรับสมัครผลงานออกแบบและกิจกรรมสร้างสรรค์จากนักศึกษา สำหรับจัดแสดงและตลาด ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561
ภายใต้เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 หรือ Bangkok Design Week 2018 ได้มีการจัดพื้นที่นำเสนอผลงานการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ ในรูปแบบการแสดงผลงาน (Showcase) กิจกรรมการแสดงรูปแบบต่าง ๆ (Event & Activities) และการจำหน่ายสินค้า (Student market) สำหรับนักเรียนและนักศึกษาในระดับชั้นต่างๆ ที่กำลังศึกษาอยู่หรือเพิ่งจบการศึกษาในภาคเรียนที่ผ่านมา จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้งมหาวิทยาลัย วิทยาลัย และโรงเรียน โดยต้องมีผลงานการออกแบบในสาขาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เช่น งานออกแบบ ศิลปะร่วมสมัย อาหาร การคมนาคม การท่องเที่ยว การสื่อสาร หรือศิลปะการแสดง
ผลงานดังกล่าวจะต้องเป็นผลงานที่พัฒนาขึ้นจากกระบวนการคิดเชิงออกแบบอย่างเป็นระบบและมีคุณภาพ ภายใต้แนวคิด “The NEW-ist Vibes” ซึ่งสะท้อนความคิดและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ต่อการใช้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์ ทั้งในปัจจุบันและอนาคตของกรุงเทพฯ ซึ่งกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงในกระแสโลก ไม่ว่าจะเป็นสังคมผู้สูงอายุ ความก้าวทางเทคโนโลยี ไปจนถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม แต่ในขณะเดียวกัน กรุงเทพฯ ก็เป็นเมืองที่กำลังก้าวสู่การเป็นแหล่งรวมความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ของการบริโภคและการลงทุนมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก
โดยนักเรียนและนักศึกษาที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดังต่อไปนี้
- ร่วมจัดแสดงผลงานออกแบบ (Showcase) ในระหว่างวันที่27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561
- ร่วมจำหน่ายสินค้าในตลาด (Market) ในระหว่างวันที่ 2 – 4 กุมภาพันธ์ 2561
- หรือร่วมจัดกิจกรรมการแสดง (Event & Activities) ในระหว่างวันที่ 2 – 4 กุมภาพันธ์ 2561
วิธีการสมัคร
สมัครโดยกรอกแบบฟอร์มออนไลน์
https://goo.gl/forms/yWPcNbYQp7dCdWiU2
การประกาศผลการคัดเลือกผู้เข้าร่วมกิจกรรม
ประกาศผลการคัดเลือกภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ student.bkkdw@tcdc.or.th หรือ โทร. 02-105-7400 ต่อ 201, 242 หรือ 123 (วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.)