Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be Zipevent

Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be

7 Oct - 20 Nov 2022
00:00 - 00:00 (UTC+7)
River City Bangkok

Event Information


Pomme Chan จัดนิทรรศการเดี่ยวครั้งใหญ่ครบรอบ 20 ปีแห่งความฝันและความสำเร็จ
 
“Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be”

 

 

“Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” งาน Solo Exhibition ที่รวบรวมผลงานและความสำเร็จตลอดช่วงระยะเวลา 20 ปี ของศิลปินหญิงที่ทุกคนหลงรักอย่าง Pomme Chan หรือ คุณปอม-ธัชมาพรรณ จันทร์จํารัสแสง ซึ่งครั้งนี้ได้จัดแสดงผลงานที่เธอได้สร้างสรรค์ขึ้นในทุกช่วงเวลาของชีวิต จำนวนกว่าพันชิ้น มาจัดแสดงให้ได้รับชมและทำความรู้จักตัวตนของเธอได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านงานนิทรรศการนี้เพียงงานเดียวเท่านั้น ซึ่งนี่อาจเป็นการจัด Solo Exhibition ครั้งสุดท้าย ก่อนที่เธอจะผันตัวไปเป็นนักธุรกิจอย่างเต็มตัว

เริ่มต้นจากความฝันและการมองย้อนกลับไปยังวันวาน นิทรรศการเดี่ยวครั้งนี้เปรียบเสมือน Lifetime Exhibition
ที่แสดงความเป็น Pomme Chan ในช่วงเวลาต่าง ๆ ที่สะท้อนให้ได้เห็นตั้งแต่ก้าวแรกของชิ้นงานที่เธอสนใจ ผ่านอารมณ์และความรู้สึก จนพัฒนาจากลายเส้นไปสู่สไตล์ที่หลากหลายขึ้น รวมถึงการออกแบบสร้างสรรค์ผลงานจนกลายเป็นเอกลักษณ์และตัวตนของเธอในทุกวันนี้

“ปอมอยากให้ทุกคนรู้จักปอมมากขึ้นผ่านทุกช่วงเวลา ทุกช่วงความฝัน และงานทุกชิ้นที่ปอมวาด ซึ่งงานที่เลือกมาจัดแสดงในนิทรรศการครั้งนี้คือผลงานเกือบทั้งหมดของชีวิตปอม นับตั้งแต่วันที่ปอมมีความฝันอยากจะเป็นศิลปินนักวาดภาพประกอบ (Illustrator) และการที่ปอมมาอยู่ถึงจุดนี้ได้ ปอมคิดว่าปอมเดินทางมาไกลมาก ๆ และปอมก็ประสบความสำเร็จแล้วในเส้นทางนี้ วันนี้ปอมเลยอยากจะมาเติมเต็มความฝันของปอมในวัย 20 ให้เป็นจริง
ทั้งการจัด Solo Exhibition รวบรวมผลงานตลอดชีวิต และ ได้ตีพิมพ์หนังสือ Pomme Chan เป็นของตัวเอง
ซึ่งเชื่อไหมคะ ว่าทั้งหมดที่พูดมาปอมทำได้แล้วในปีนี้” คุณปอมเล่า พร้อมเสริมอีกว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้งานนิทรรศการเดี่ยวครั้งนี้ของเธอประสบความสำเร็จได้ ก็คือทีมงานนักออกแบบมากความสามารถจาก Happy People Studio
จนออกมาเป็น “Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” นิทรรศการที่ทุกคนจะสามารถเดินทางท่องเวลา
ไปพร้อมกับเธอ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน และอนาคต ร่วมชมทุกช่วงเวลาในทุก ๆ ย่างก้าวของการเติบโตตลอด 20 ปี

แน่นอนว่าหากจะถ่ายทอดทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตคนๆหนึ่งภายใต้มุมมองเดียวคงไม่ง่าย ภายในงานนี้คุณจะได้พบกับหลากมุมมองที่สะท้อนความเป็นศิลปินที่เปิดกว้างให้สามารถตีความได้อย่างเสรีและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ

Passion - Fashion Illustration & Unseen Pieces

คุณปอมในช่วงวัย 20 ปีเริ่มต้นการเป็นนักออกแบบจากการวาดภาพจากปากกาหมึกดำ ด้วยลวดลายสายเส้น
อันเป็นเอกลักษณ์ และการถ่ายทอดความสนใจในด้านแฟชั่น ความเป็นผู้หญิง รวมถึงแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว
ผสานกับโลกแห่งความฝันและจินตนาการ สร้างเธอให้มีผลงานที่โดดเด่น และเป็นที่รู้จักในแวดวงศิลปินเป็นอย่างดี แต่ในช่วงวัยนี้เอง ที่มีผลงานมากมายที่ผู้คนอาจจะยังไม่เคยเห็น ผลงาน original ที่วาดลงกระดาษไข รวมไปถึงผลงาน “ชิ้นแรก” ที่วาดในฐานะ Illustrator ก็จะมาแสดงในงานนี้ด้วย

Commercial, Entrepreneurship & Innovation

เมื่อคุณปอมก้าวเข้าสู่สายอาชีพอย่างเต็มตัว เธอเลือกที่จะต่อยอดความเป็นศิลปินโดยได้มีผลงานการออกแบบร่วมกัน
กับแบรนด์ระดับโลกอย่างมากมาย ผลงานของเธอมีให้พบเห็นทั้ง งานออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design)
ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอหลงไหล งานออกแบบตัวอักษร (Typography) ที่ทำให้เธอแสดงอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้อย่างอิสระ และงานลายเส้นแบบแพทเทิร์น (Pattern) ซึ่งเธอได้อุทิศตนให้การออกแบบ ปั้นความฝันทั้งหมดเป็นรูปร่างจนกลายเป็นส่วนสำคัญในการทำธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน นอกจากนี้เธอยังไม่หยุดพัฒนางานให้เข้าถึงยุคสมัย เธอมองเห็นถึงศิลปะในยุคดิจิทัล จึงพัฒนาฝีมือจากการวาดมือ สู่การดีไซน์ผลงานด้วยเทคโนโลยี (Digital Painting) และการผสมผสานงานเข้ากับสื่อสมัยใหม่ อย่างเช่นเทคโนโลยี AR (Augmented Reality)

Sustainability & Home Décor

หลังจากเริ่มต้นการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านของตกแต่งบ้านซึ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์วอลเปเปอร์ พรม และสิ่งทอเป็นหลัก
เธอเลือกที่จะแตกต่างด้วยการสนับสนุนความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสร้างสรรค์ผลงานจากวัสดุทดแทน
เช่น การเลือกใช้วัสดุอัพไซเคิลพลาสติกในเทคนิค Melt การใช้ไม้ทดแทนเปลี่ยนให้เป็นผลงานศิลปะชิ้นใหม่ หรือการใช้พรมส่วนเกิน (Surplus) จากโรงงานมาสร้างสรรค์ดีไซน์และผลิตทอเป็นพรมผืนใหม่ โดยคุณปอมจะใส่ความประณีตและกิมมิคความเป็นตัวตนของเธอลงไปในการออกแบบของเธอทั้งหมด ทำให้ชิ้นงานเต็มไปด้วยเทคนิคใหม่ ๆ ที่มีความพิเศษและสนุกมากขึ้น

Yesterday I Was, Tomorrow I Will Be” นิทรรศการเดี่ยวครบรอบ 20 ปี ของ Pomme Chan ยินดีต้อนรับทุกคนที่ก้าวเข้ามาเยี่ยมชมโลกที่เปี่ยมไปด้วยแพชชั่นของ ปอม ชาน โดยจะเปิดให้เข้าชมได้ที่ RCB Galleria 1 (ชั้น 2) ณ River City Bangkok ตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม 2565 ถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565


Event Contact

Location Details


River City Bangkok

LOCATION

23 Soi Charoen Krung 24, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100 Bangkok, 10100 Thailand

VIEW MAP