การจัดแสดงผลงานภาพสีน้ำ และ Art Toy Project คนว่างงาน Zipevent

การจัดแสดงผลงานภาพสีน้ำ และ Art Toy Project คนว่างงาน

5 - 31 Oct 2021
10:30 - 18:00 (UTC+7)
TCDC Bangkok

Event Information


เมื่อฉันตกงานและมีเงินสำรองอยู่นิดหน่อย + อยากทำภาพประกอบ จึงเกิดเป็น “Project คนว่างงาน”

การจัดแสดงผลงานภาพประกอบสีน้ำและ Art Toy สุดน่ารัก โดยแนวคิดและแรงบันดาลใจของงาน Illustration เกิดจากการที่เราเป็นคนชอบเดินตามตรอกซอกซอยของพื้นที่ชุมชนเล็ก ๆ ในเมืองในช่วงเวลาว่างทำให้ได้เจอผู้คน ร้านค้า ตึกรามบ้านช่องที่น่าสนใจอยู่บ่อย ซึ่งผู้คนหรือสถานที่เหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเสน่ห์ในแบบของแต่ละคนและแต่ละแห่งทำให้เกิดความรู้สึกหลงรักความดิบ ความรก ความจริง หยาบ ที่มีเสน่ห์มาก ๆ จึงได้เก็บเรื่องราวและสิ่งต่าง ๆ ที่ไปพบเจอมาเกือบ 10 ปี ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพประกอบ

โปรเจกต์ Art Toy เริ่มต้นจากความชอบแล้วต่อยอดเป็นการตามเก็บสะสม แต่บางตัวที่อยากได้ มีราคาที่สูงเกินไป จึงทำให้เกิดความคิดในการทำ Custom Toy และ Original Toy ตามมาทีหลัง

ข้อมูลเพิ่มเติมและผลงานอื่น ๆ ของศิลปิน Pong Songsai (คุณนพพร ทรัพย์เย็น)
Facebook: Pong Songsai

Project คนว่างงาน จัดแสดงระหว่างวันที่ 5 - 31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.30 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์) ที่ Creative Space ชั้น 5 TCDC กรุงเทพฯ

หมายเหตุ
ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม และสามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถ CAT Tower ในอัตรา 20 บาท/ชั่วโมง

Project คนว่างงาน เป็นหนึ่งในกิจกรรมในโครงการ Open Space @TCDC ที่เปิดพื้นที่ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เพื่อจัดแสดงผลงานและจัดกิจกรรม โดยไม่คิดค่าบริการและค่าเช่าสถานที่ เพื่อสนับสนุนพลังแห่งกลุ่มคนครีเอทีฟให้มาแสดงศักยภาพ

Location Details


TCDC Bangkok

LOCATION

The Grand Postal Building 1160 Charoenkrung Road, Bangrak Bangkok, 10500 Thailand

VIEW MAP

Want to know more about this event?
Please contact the organizer for more information.


Creative Economy Agency (CEA) | TCDC (Thailand Creative & Design Center)

Thailand Creative & Design Center (TCDC) was established in 2004 to connect and promote interaction among creativity, skill, cultural asset and business conducive to creating quality products and services that meet the global market demand.