PULSE Awards: ศิลปะแห่งชีวิต  Sexual Health Matters! Zipevent

PULSE Awards: ศิลปะแห่งชีวิต Sexual Health Matters!

10 Sep - 15 Oct 2021
00:00 - 00:00 (UTC+7)
Online Event

Event Information


PULSE Awards: ศิลปะแห่งชีวิต

Sexual Health Matters!

ผู้ให้บริการด้านสุขภาพทางเพศชั้นนำของเอเชียเปิดงาน PULSE Awards

เพื่อส่งเสริมความสำคัญของสุขภาพทางเพศ

กรุงเทพฯ 10 กันยายน 2564 - PULSE Clinic ผู้ให้บริการด้านสุขภาพทางเพศชั้นนำของเอเชีย โดยมีคลินิกในประเทศไทย ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ และจะเปิดให้บริการในฟิลิปปินส์เดือนกันยายนนี้ วันนี้ได้เปิดเวทีสำหรับผลงานสมัยใหม่และร่วมสมัยโดยศิลปินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง ที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นในหัวข้อ Sexual Health Matters!

 

ครั้งแรกกับ รางวัล PULSE Awards: The Art of Life โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความสำคัญของสุขภาพทางเพศ ขจัดการตีตราของสังคมต่อประชาคม LGBTQ+ และทำให้ทัศนคติของสังคมต่อเรื่องเพศเป็นเรื่องปกติ

 

การแข่งขันเปิดให้ส่งผลงานแล้วกับ Call to Artists จากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง เพื่อส่งผลงานในประเภทต่อไปนี้ภายในวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2564:

  1. จิตรกรรม – 2D
  2. ประติมากรรม – 3D
  3. การถ่ายภาพ
  4. เซรามิค
  5. ศิลปะดิจิทัล

 

รางวัลสำหรับการประกวดแต่ละประเภทมีดังนี้:

  • รางวัลชนะเลิศ First Prize 100,000THB / 3,200USD (หรือเทียบเท่าในสกุลเงินท้องถิ่น)
  • รางวัล Most Promising 50,000THB / 1,600USD (หรือเทียบเท่าในสกุลเงินท้องถิ่น)

ผลงานศิลปะของผู้เข้ารอบสุดท้ายจะได้จัดแสดง ณ PULSE Gallery แห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ก่อนถึงวันเอดส์โลกในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งจะประกาศผู้ชนะ ผลงานที่ได้รับเลือกจะถูกประมูลให้กับมูลนิธิการกุศล Foundation for Life 50% ของรายได้จากการประมูลจะบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการตรวจและการรักษาให้กับบุคคลและประชาคม LGBTQ+ ส่วนที่เหลืออีก 50% จะมอบให้กับศิลปิน

 

นพ. ดีน ณัฐเขต แย้มอิ่ม ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ PULSE Clinics กล่าวว่า

“พวกเราที่ PULSE Clinic เชื่อว่าสังคมที่มีสุขภาพดีตระหนักและสนับสนุนศักยภาพของแต่ละบุคคล ดังนั้นเราจึงเชิญชวนศิลปินหน้าใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกง ร่วมตะหนักถึงสุขภาพทางเพศว่ามีความหมายต่อพวกเขาอย่างไร และแสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านการประกวด PULSE Awards ครั้งแรก เราสามารถสร้างความตระหนักเรื่องสุขภาพทางเพศ ขจัดการโดนตีตราต่อชุมชน LGBTQ+ และทำให้ทัศนคติของสังคมในเรื่องเพศเป็นเรื่องปกติ”

 

รายชื่อคณะกรรมการคัดเลือกผลงานจะประกาศในภายหลัง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล PULSE รวมถึงเกณฑ์ รางวัล และแนวทางการส่ง ไปที่หน้า Call To Artists

 

เกี่ยวกับพัลส์คลินิก

PULSE Clinic ก่อตั้งขึ้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นคลินิกเอกชนของเกย์ที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมและมอบความเป็นเลิศในมาตรฐานการดูแลและการศึกษาด้านสุขภาพทางเพศ เอชไอวี และการโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ และมีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบายและการวิจัยด้านสาธารณสุข โดยมีเป้าหมายเพื่อลดภาระโรคเอชไอวีทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก

 

เกี่ยวกับมูลนิธิ Foundation For Life

“มูลนิธิเพื่อชีวิต Foundation For Life” (FFL) เป็นองค์กรการกุศลที่ไม่แสวงหากำไรซึ่งอุทิศตนเพื่อจุดประสงค์ในการสร้างความตระหนักด้านสุขภาพและส่งเสริมให้มีการดูแลและมีความรู้ความเข้าใจด้านสุขภาพ เป้าหมายของเราคือการพัฒนาคุณภาพความเป็นอยู่ของผู้คนให้ดีขึ้น โดยมีเป้าหมายลดปัญหาสุขภาพทางเพศและรวมไปถึงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเอชไอวี เรามุ่งหวังที่จะให้ผู้คนจำนวนมากรู้ถึงสถานะได้รวดเร็วขึ้น ผ่านการส่งเสริมให้มีการตรวจ การป้องกัน การรักษา และการดูแลอย่างต่อเนื่อง FFL มุ่งเน้นไปที่ประชากรที่ไม่ได้รับบริการเนื่องจากมีการเข้าถึงข้อมูลและบริการอย่างจำกัด รวมไปถึงแรงงานต่างชาติและกลุ่มชายรักชาย