อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN Zipevent

อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN

6 - 23 May 2021
00:00 - 00:00 (UTC+7)
ATTA 'N' ATTA Art Space

Event Information


อยู่บ้านส่องงานดีไซน์ PAW-DEE x PATAPiAN

งานที่ผู้ชมสามารถชื่นชมผลงานจากศิลปินได้จากที่บ้าน เสมือนได้เดินชมงานพร้อมกับเรา โดยครั้งนี้ PAW-DEE (พอ ออ ดี) ในฐานะ Curator เชิญ PATAPiAN (ปาตาเพียร) ศิลปินมาร่วมโชว์ผลงานดีไซน์ในนิทรรศการ ในโอกาส Bangkok Design Week ไลฟ์ชมนิทรรศการ(Online) พร้อมกันในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 15.00 น. ทาง Live Broadcast on Facebook : pawjaipawdee

โดยการขายสินค้าในช่วงวันนี้ - 23 พฤษภาคม 2564 รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จำนวน 10% มอบให้มูลนิธิหรือกองทุนที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือด้านโควิด-19 ต่อไป

PATAPiAN เป็นศิลปินนักออกแบบไทยที่นำเทคนิคงานสานไม้ไผ่โบราณมาผสมรวมกับการออกแบบร่วมสมัยอย่างลงตัว PAW-DEE ร่วมงานกับ PATAPiAN มาหลายปี ตั้งแต่ยังมีหน้าร้านอยู่ เมื่อเราเปลี่ยนบทบาทมาทำหน้าที่เป็น Curator แต่ PAW-DEE ก็ไม่อยากพลาดโอกาสที่จะชวน PATAPiAN ร่วมงานอีกครั้ง พัฒนาการก้าวเล็ก สู่ผลงานสานชิ้นใหญ่ที่ทำด้วยความละเมียดละไม PATAPiAN เป็นหนึ่งในศิลปินที่เราการันตีได้เลยว่าแม้ผู้คนจะชมงานผ่านรูปหรือผ่านไลฟ์ ต้องรู้สึกประทับใจในรายละเอียดของงานไม่มากก็น้อย

ปาตาเพียรคัดสรรงานมาหลายชุด หลาย Collection บอกเล่าเรื่องราวพัฒนาการของแบรนด์ ให้เราได้สังเกตความเปลี่ยนแปลง จากผลงานชุดเล็กที่หากคนที่เคยไปร้านพอ ออ ดีจะต้องมีร้องอ๋อกันบ้างเล็กน้อยกับชุด Simplycontainer กล่องเก็บของรูปโคนที่เล็กกระทัดรัด หรือชุด Landscape tray ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิวทิวทัศน์จากประสบการณ์ส่วนตัวของศิลปิน ตลอดจนไฮไลท์ของนิทรรศการครั้งนี้ งานชิ้นใหญ่ที่สุดที่ปาตาเพียรที่เคยได้สร้างมาอย่างชุด A WOMAN IN CURVE ซึ่งเป็นเรื่องราวของหญิงสาว ผู้งอกเงยออกมาจากเส้นโค้งแห่งสถาปัตยกรรมยุคคลาสสิค โดยการผสมผสานระหว่างการถ่ายทอดเรื่องราว ในจินตนาการ และการตีความของศิลปะเส้นโค้งเข้ากับงานศิลปหัตถกรรมของไทยแบบร่วมสมัย ด้วยการใช้รูปทรงโค้งที่มีความสมมาตรเพื่อนําเสนอความงดงามในความสมบูรณ์ การประยุกต์งานจักสาน

 

ระยะเวลาแสดงงานนิทรรศการ : วันที่ 6-23 พฤษภาคม 2564

สถานที่ : ATTA’N’ATTA Artspace, Warehouse30

รบกวนนัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้าชมนิทรรศการได้ที่:

เบอร์โทรศัพท์ 

Facebook : pawjaipawdee

IG : pawdeelifestyle

email : pawjaipawdee@gmail.com


Location Details


ATTA 'N' ATTA Art Space

LOCATION

ATTA 'N' ATTA Art Space, 48 Charoen Krung Rd Soi 30, Khwaeng Bang Rak, Bang Rak, Bangkok 10500 Bangkok, 10500 Thailand

VIEW MAP