CREATURE IS PARTY ANIMAL Zipevent

CREATURE IS PARTY ANIMAL

1 Nov 2022 - 31 Jan 2023
09:00 - 17:00 (UTC+7)
Bonanza Exotic Zoo

Event Information


“CREATURE IS PARTY ANIMAL”  ครั้งแรกกับงานแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022
ที่ โบนันซ่า เอ็กซ์โซติก ปาร์ค เขาใหญ่

 

 

 

 

 

 

โบนันซ่า เอ็กซ์โซติก ปาร์ค เขาใหญ่ ชวนเหล่าสายอาร์ต สายท่องเที่ยว สายแอคทิวิตี้ ชมงานอาร์ตในสวนสัตว์รับหน้าหนาวนี้ ในงาน “CREATURE IS PARTY ANIMAL” นิทรรศการจัดแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022 ครั้งแรกของเมืองไทย

 

BONANZA EXOTIC PARK, KHAO YAI ร่วมกับBRIDGE ART AGENCY จัดแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022 จัดแสดงผลงานศิลปะ ทั้งแบบประติมากรรมขนาดใหญ่ (Large Scale Sculpture) จาก 3 ศิลปินชื่อดัง DEE SWEETDRUG, GOH M และ TIKKYWOW และประติมากรรมบอลลูนอาร์ต จาก 6 ศิลปิน NEV3R, LOLAY, FREAK, KASSY, CUSCUS, และ MAX  สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2566

 

CREATURE IS PARTY ANIMAL ถือเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่นำงานศิลปะมาวางไว้ในสวนสัตว์ เปิดพื้นที่ให้งานศิลปะอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นกว่าที่เคย ไม่เพียงแค่เต็มอิ่มกับผลงานศิลปะร่วมสมัยเท่านั้น แต่ยังได้
เอนจอยกับการสัมผัสธรรมชาติ และชื่นชมสัตว์เอ็กซ์โซติกมากมาย เช่น สิงโต ยีราฟ อัลปาก้า และนกนานาพันธุ์  งานจัดแสดงศิลปะ CREATURE IS PARTY ANIMAL มาในคอนเซ็ปต์“CREATURE IS” โดยเหล่าศิลปินสร้างผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ที่เล่นกับพื้นที่ และสิ่งแวดล้อมที่อยู่โดยรอบ  นำเสนอออกมาเป็น คาแรคเตอร์ การ์ตูน สิ่งมีชีวิต สัตว์ประหลาด ที่สร้างขึ้นจากจินตนาการ

 

DEE SWEETDRUG (ชาญณรงค์ ขลุกเอียด) ศิลปินประยุกต์ (Applied Artist) ผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และมีผลงาน ร่วมกับแบรนด์ดังต่างๆ อย่างต่อเนื่อง มาในครั้งนี้ ครีเอทผลงาน Lion Gate เสมือนประตูที่จะพาเราเข้าสู่โลกใหม่ที่เต็มไปด้วยสัตว์ในจินตนาการ และเปิดประตูสู่ความสนุกสนานกำลังจะเริ่มต้นขึ้น และ Totem of Happiness รับแรงบันดาลใจจากเสาโทเทม (Totem Pole) ของชาวอินเดียนแดง มาเป็นผลงานเสาโทเทมขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยสัตว์ในจินตนาการ คำอวยพร และการ์ตูนคาแรคเตอร์ ในแบบของ Dee Sweetdrug โดยสามารถสามารถหมุนเล่นได้ 360 องศา

GOH M (กิตติพงษ์ คำศาสตร์) ผุดไอเดียสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “CREATURE IS PARTY ANIMAL”  ด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากความชื่นชอบ UFO เป็นทุนเดิม ผสานเข้ากับบรรยากาศในพื้นที่สวนสัตว์ ที่พร้อมต่อยอดจินตนาการไปไกล ถึงการมี ยูเอฟโอ ปรากฏตัว และกำลังดูดบรรดาสัตว์ต่างๆ เข้าสู่ยาน ออกมาเป็นผลงานที่น่าตื่นเต้นให้เราได้ชม

 

TIKKYWOW (พิเชฐ รุจิวรารัตน์) ศิลปินเบอร์ต้นของเมืองไทยที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยการใช้สีจัดจ้าน กับผลงานล่าสุดที่เกิดจากแรงบันดาลใจ เมื่อพบเห็นความน่ารัก ของมวลหมู่สัตว์เอ็กซ์โซติก ที่มีความน่าสนใจ และแรงดึงดูดให้มาโคจรพบกัน โดยสร้างผลงานจากไอเดียอยากอยู่ร่วมกับเหล่าสรรพสัตว์เหล่านี้ได้อย่างกลมกลืน ด้วยคอนเซ็ปต์ สัตว์ทั้งหลาย ที่เป็นทั้งเพื่อนรัก มาสนุกปาร์ตี้กันเถิด!!!  โดยหยิบเอาคาแรคเตอร์ของจระเข้ และจิ้งจอก ออกมาเป็นผลงานเด่นกลางสวนสัตว์ ตัดด้วยสีสันจัดจ้านตามสไตล์ รับรองว่าถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

 

“CREATURE IS PARTY ANIMAL”  จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2565 – 31 มกราคม 2566, วันธรรมดา เวลา 09.00 – 17.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  เวลา 09.00 – 18.00 น. บัตรเข้าชมสวนสัตว์  BONANZA EXOTIC PARK ผู้ใหญ่ 150 บาท, เด็ก 80 บาท (เด็กส่วนสูงไม่เกิน 100 ซ.ม. เข้าฟรี) สามารถซื้อตั๋วออนไลน์ได้ที่https://www.facebook.com/bonanzazoo99/ และ บริเวณหน้าสวนสัตว์


Location Details


Bonanza Exotic Zoo

LOCATION

236, Khanong Phra, Pak Chong District Nakhon Ratchasima, 30130 Thailand

VIEW MAP