งานสัมมนา Local Economic Forum Khon Kaen 2022 Zipevent

งานสัมมนา Local Economic Forum Khon Kaen 2022

1 Jun 2022
14:00 - 18:00 (UTC+7)
Khon Kaen University Science Park

Event Information


งานสัมมนา Local Economic Forum 2022 : ขอนแก่น

งานสัมมนาที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมของจังหวัดของแก่นในปัจจุบันและอนาคต และมีวิทยากรชั้นนำจากในและต่างประเทศ มาเล่าทิศทางและโอกาสของเศรษฐกิจฐานราก รวมถึงแนวคิดและกลไกต่าง ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจท้องถิ่นเติบโตได้อย่างยั่งยืน และขยายตลาดสู่ต่างประเทศ

หัวข้อ :

  • Khon Kaen Now & Next โดย กังวาน เหล่าวิโรจนกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง ขอนแก่นพัฒนาเมือง 

    มาทำความรู้จักขอนแก่นในมุมใหม่ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งในภาพรวมเชิงธุรกิจ และทิศทางของเมืองที่กำลังจะมุ่งไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Smart City, Metaverse และการทำ Utility Token ของตัวเองเพื่อใช้ส่งเสริมเศรษฐกิจให้กับธุรกิจท้องถิ่นโดยเฉพาะกิจการขนาดเล็ก

  • อนาคตของธุรกิจท้องถิ่น โดย ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ Senior Director, Sea (ประเทศไทย) เช่น Garena, Shopee และ SeaMoney

ดร.ศรุต วานิชพันธุ์ รับผิดชอบดูแลภาพรวมของธุรกิจกลุ่มบริษัท Sea (ประเทศไทย) เช่น Garena, Shopee และ SeaMoney ด้วยพื้นเพที่จบปริญญาเอกด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและเคยทำงานด้านวิศวกรรม ด้านธนาคาร การตลาด และการบริหารลูกค้า จึงทำให้มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และธุรกิจ SME ดร.ศรุตจะมาเล่าถึงอนาคตของธุรกิจท้องถิ่นจะเป็นอย่างไรต่อไป และอะไรคือโอกาสที่รออยู่ รวมถึงการนำเทคโนโลยีมาช่วยผู้ประกอบการท้องถิ่นเพื่อให้ขายสินค้าไปได้ทั่วโลก

  • จากสินทรัพย์สู่ทรัพย์สิน โดย ชุตยาเวศ สินธุพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ขอนแก่น 

ชุตยาเวศ สินธุพันธุ์ ผู้อำนวยการ CEA ขอนแก่น จะเชื่อมโยงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของรากเหง้าความเป็นอีสานกับสินค้าชื่อดังในระดับโลก ซึ่งจะทำให้เราเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อรากความเป็นอีสานอันคุ้นเคย ให้กลายเป็นโอกาสที่ไม่สิ้นสุด 

  • โอกาสของผู้ประกอบการอีสานบนทางรถไฟความเร็วสูงสู่จีน โดย ตัวแทนจากกระทรวงการต่างประเทศ

ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการเปิดเส้นทางรถไฟความเร็วสูงผ่านขอนแก่น สู่สปป.ลาว เข้าสู่ประเทศจีน เป็นการเชื่อมต่อธุรกิจอีสานสู่ตลาดขนาดใหญ่ในประเทศจีน ตัวแทนจากกระทรวงการต่างประเทศจะมาเล่าถึงโอกาสมากมายที่รออยู่บนทางรถไฟสายนี้ รวมถึงการเตรียมตัวของผู้ประกอบการอีสาน และความช่วยเหลือต่าง ๆ จากกระทรวงการต่างประเทศที่พร้อมสนับสนุนให้ผู้ประกอบการไทยได้ขยายตลาดไปยังต่างประเทศ

  • การเปลี่ยนเมืองสงขลาให้น่าอยู่ด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดย ปกรณ์ รุจิระวิไล ผู้ก่อตั้ง a.e.y.space

ปกรณ์ รุจิระวิไล เป็นชาวสงขลา และเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่ช่วยเปลี่ยนเมืองสงขลาจากเมืองประมงที่ถูกทอดทิ้ง ให้กลายมาเป็นย่านมรดกทางวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว โรงแรม และความคึกคัก ด้วยโครงการด้านศิลปวัฒนธรรมหลากหลายรูปแบบบ จะมาถอดรหัสว่า อะไรทำให้สงขลากลับมาเป็นเมืองที่น่าอยู่ และค้าขายคึกคักได้อีกครั้ง

  • Local to Global โดย โกสินทร์ วิระพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ PlanToys

PlanToys คือบริษัทของเล่นไม้ที่ผลิตจากไม้ยางพาราจากจังหวัดตรังที่โด่งดังไปทั่วโลกจากความโดดเด่นเรื่องการออกแบบและความยั่งยืน โกสินทร์ วิระพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ PlanToys จะมาถ่ายทอดเรื่องราวว่า ตลอด 40 ปีที่ผ่านมา PlanToys ทำอย่างไรถึงกลายเป็นบริษัทของเล่นชั้นนำของโลกได้

ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ หรือ เกตุวดี Marumura นักวิชาการด้านการตลาดที่มีหัวใจ จะมาแนะนำแนวคิดในการบริหารธุรกิจท้องถิ่นให้แตกต่างและประสบความสำเร็จด้วยการตั้งต้นจากรากของท้องถิ่น

 

งานสัมมนา Local Economic Forum 2022 : ขอนแก่น พร้อมของที่ระลึกพิเศษกล่อง Khon Kaen Box by CEA สินค้าสร้างสรรค์เมดอินขอนแก่น และงานเลี้ยงหลังงาน              


Register


This event requires a PROMO CODE to register/get ticket.Location Details


Khon Kaen University Science Park

LOCATION

หมู่ที่ 16 123 Soi Maha Witthayalai, Mueang Khon Kaen District Khon Kaen, 40002 Thailand

VIEW MAP

Want to know more about this event?
Please contact the organizer for more information.


บริษัท คลาวด์แอนด์กราวนด์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)

Magazine on Cloud ที่นำเสนอด้วยวิธีคิด เสน่ห์ และพลัง แบบนิตยสาร The Cloud เป็นเหมือนชุมชนนักเล่าเรื่องที่สนุกกับการเล่าผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งสื่อดั้งเดิม และสื่อใหม่ เปรียบเสมือนเมฆที่กลายร่างได้หลายสถานะ