Everybody/Cries/Sometimes Zipevent

Everybody/Cries/Sometimes

27 Jul - 30 Sep 2023
11:00 - 19:00 (UTC+7)
River City Bangkok

Event Information


Crybaby

Everybody/Cries/Sometimes

เทรนดี้ แกลเลอรี่ ร่วมกับ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ภูมิใจนำเสนอ Everybody/Cries/Sometimes นิทรรศการศิลปะเดี่ยวครั้งสำคัญของครายเบบี้ มอลลี่ ที่จะไม่ปล่อยให้ใครต้องร้องไห้อย่างโดดเดี่ยว เพราะเราทุกคนต่างเคยเสียน้ำตา เธอนั้นก็เคยร้องไห้ ส่วนฉันเองก็เช่นกัน

เราต่างเคยเผชิญความรู้สึกโกรธ เศร้า เสียใจ อึดอัด เจ็บปวด ต่างเคยผ่านทุกอารมณ์ความรู้สึกลบต่าง ๆ แต่เพราะการร้องไห้ ถูกตีความหมายแทนสัญลักษณ์ของความอ่อนแอ เราจึงเลือกที่จะซ่อนความรู้สึกเหล่านั้น แทนการยอมรับจัดการกับมัน แต่ความทุกข์ทั้งหมดนั้นไม่ได้จางหายไปเอง ทุกความรู้สึกที่ถูกเก็บกดไว้จะสร้างความไม่สมดุลให้กับจิตใจ นานวันเข้า ความเจ็บปวดที่เราเคยคิดว่าเราซ่อนไว้อย่างดีแล้วจะล้นทะลักออกมา ไม่ต่างอะไรกับเวลาที่เราสะอื้นไห้ กลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหว

เราอาจปิดกั้นทุกคนในชีวิต จมปลักอยู่กับตัวเองเพียงลำพัง ทำร้ายจิตใจคนรอบข้าง ไม่อนุญาตให้ตัวเองมีความสุข หรือแม้แต่กระทั่งยอมรับความรักจากใครได้อีก ทั้งหมดนั้น เพียงเพราะเราพยายามทำทุกทางไม่ให้ตัวเอง....ร้องไห้

ทั้ง ๆ ที่การร้องไห้คือกระบวนการเยียวยาจิตใจที่เราสามารถทำได้ทันที สำคัญมากในการช่วยฟื้นฟูบางส่วนของเราที่แตกสลาย แค่เราปลดปล่อยมันออกมาพร้อมหยดน้ำตาที่รินไหล ทุกความรู้สึกหนักอึ้งที่เราเคยแบกไว้ก็จะเริ่มเบาลง

ถึงต่อให้เราเสียใจมากมาย ร้องไห้ฟูมฟายหนักหนาสักแค่ไหน สุดท้ายแล้ว มันจะค่อย ๆ จางหายกลายเป็นเพียงความเข้าใจ เราจะเติบโตขึ้น เข้มแข็งขึ้น และก้าวข้ามผ่านมันไปในที่สุด

เมื่อฉันนั้นก็ร้องไห้ เธอเองก็เคยร้องไห้ และพวกเราทุกคนต่างก็ร้องไห้
เช่นกัน...

นิทรรศการที่ชั้น 2 เข้าชมฟรี และซื้อบัตรราคา 450 บาทสำหรับการเข้าชมโซนพิเศษ The Insomniac Zone ที่ชั้น 1

 

ร่วมปลดปล่อยห้วงอารมณ์ความรู้สึกสุดลึกซึ้งในนิทรรศการเดี่ยวครั้งสำคัญของ Crybaby ไปด้วยกันกับ "Everybody/Cries/Sometimes" นิทรรศการศิลปะที่จะพาคุณชมผลงานหลายรูปแบบ ทั้งภาพวาดและชิ้นงานประติมากรรมที่ถูกสร้างสรรค์อย่างมีเอกลักษณ์ในโซนที่เปิดให้เข้าชมฟรีที่ RCB Galleria 1-3 ชั้น 2 ของ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก แล้วมาร่วมสัมผัสประสบการณ์พิเศษสุด exclusive ไปกับ “The Insomniac”

“The Insomniac Zone” คือโซนพิเศษที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อปลอบประโลมผู้ที่ร้องไห้จนหลับไปจากภาวะ Insomnia ที่คอยก่อกวนและย้ำเตือนความคิดที่เราไม่อาจลืมได้ในแต่ละวันทุก ๆ ค่ำคืนให้มาร่วมเสียน้ำตาไปด้วยกัน ภายในโซนพิเศษนี้คุณจะได้พบกับตุ๊กตา Crybaby ขนาดมหึมาที่กำลังนอนร้องไห้อยู่ในห้องขนาดใหญ่ที่ RCB Artery ชั้น 1 ของ ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ซึ่งจะเปิดให้ท่านมาถ่ายภาพพร้อมทั้งรับของที่ระลึกสุดเก๋จากนิทรรศการ ไม่ว่าจะเป็นชุด “No Sleep” ที่ทุกท่านจะได้สวมใส่เข้าไปใน The Insomniac Zone รวมไปถึงชุดนอนและเข็มกลัดเคลือบพิเศษเข้าชุดที่มาพร้อมกับบัตรเข้าชม The Insominiac Zone ราคา 450 บาท ซึ่งท่านสามารถรีบไปจับจองกันได้ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไปที่ http://bitly.ws/KfNV

cr.https://www.bangkokartcity.org/exhibition-th/everybody-cries


Location Details


River City Bangkok

LOCATION

23 Soi Charoen Krung 24, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100 Bangkok, 10100 Thailand

VIEW MAP