Conne(x)t Homecoming พาใจกลับบ้าน - HEAD, HEART, HAND WORKSHOP Zipevent

Conne(x)t Homecoming พาใจกลับบ้าน - HEAD, HEART, HAND WORKSHOP

29 Jul - 7 Aug 2022
11:00 - 20:30 (UTC+7)
River City Bangkok

Event Information


 

Conne(x)t Homecoming “พาใจกลับบ้าน”
นิทรรศการศิลปะแบบ Digital Art ที่จะเยียวยาใจและเปิดประสบการณ์ผู้ชม เพื่อเชื่อมโยงเข้ากับ ชุมชน รวมถึงตัวตนข้างในของเราอีกครั้ง

 

 


 

HEAD, HEART, HAND WORKSHOP


ความตระหนัก ไม่ใช่แค่การรับรู้แค่ข้อมูล
หากคือการฝึกฝน ให้ร่างกายซึบซับรับรู้จนกลายเป็นเนื้อเป็นตัว
ฝึกฝนหนทาง ‘พาใจกลับบ้าน’ ทุกครั้งที่มันเตลิดเปิดเปิง
กิจกรรมที่คัดเลือกมาในนิทรรศการนี้ เป็นเพียงบางส่วนของการฝึกฝน ‘พาใจกลับบ้าน’
ให้คุณพอมีเครื่องไม้เครื่องมือติดตัว เป็นวิถีที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกทั่วพร้อม … ยอมรับทุกสภาวะที่เป็น
ซึ่งประกอบไปด้วย 5 กิจรรมได้แก่

1. เวิร์คชอป IKEBENA ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วมสัมผัสความช้าและเสียงหัวใจตัวเอง ผ่านความเพลิดเพลินและการเคลื่อนไหวในการสร้างสรรค์ความงามจากการจัดดอกไม้ตรงหน้า

2. เวิร์คชอป Peaceful Death ที่ช่วยให้เราวางแผนชีวิตเพื่อรับมือกับการจากลาที่คาดไม่ถึง โดยกระบวนการที่เกิดขึ้นจะดำเนินผ่าน ‘เกมไพ่ไขชีวิต’ ที่ช่วยให้ผู้คนได้มีโอกาสได้ใคร่ครวญและสำรวจตัวเอง พร้อมกับ ‘สมุดเบาใจ’ เครื่องมือสำคัญที่ช่วยวางแผนสุขภาพล่วงหน้า เพื่อเตรียมการรับมือความพลัดพรากสูญเสียอย่างเข้าใจมันมากที่สุด

3. เวิร์คชอป MY KIND OF HOME ที่เราได้ร่วมกับ Studio Persona ในการสร้างกิจกรรมบูรณาการทางศิลปะเพื่อให้ทุกคนได้หาความหมายของคำว่า ‘บ้าน’ ในรูปแบบของตัวเอง

4. เวิร์คชอป SILENCE SPEAKS SO LOUD เวิร์คชอปเชิงทดลองที่เราอยากชวนทุกคนมาลอง ‘เงียบ’ ร่วมกันเพื่อรับฟังความเป็นไปที่เกิดขึ้นทั้งภายนอกและภายใน โดยตลอด 2 ชั่วโมงผู้เข้าร่วมจะได้ทำกิจกรรมไร้เสียงเพื่อส่งเสริมให้ในสุดท้ายทุกคนจะได้ยินเสียงสำคัญที่ไม่ได้ฟังมานานแล้ว - เสียงหัวใจของเราเอง

5. เวิร์คชอป Swing Dance ชวนให้คุณปลดปล่อยสิ่งที่รู้สึกออกมาผ่านการเคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อเสริมสร้างการก่อร่างใหม่ในภายใน รวมถึงยังเป็นการรับพลังโดยการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มก้อน โดยไม่จำกัดเพศ วัย หรือสถานที่ ทุกคนสามารถมาสังสรรค์ร่วมกันได้หมดผ่านกิจกรรมนี้

*หมายเหตุ* การลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ต้องลงแยกกันตามแต่ละกิจกรรมเท่านั้น

กลับหน้าหลัก

Location Details


River City Bangkok

LOCATION

23 Soi Charoen Krung 24, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100 Bangkok, 10100 Thailand

VIEW MAP

Want to know more about this event?
Please contact the organizer for more information.


Eyedropper Fill


อายดรอปเปอร์ ฟิลล์ คือ นักออกแบบประสบการณ์ ที่ใช้ทักษะและความรู้ในงานออกแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ทำให้ผู้คนในสังคมมีความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการอยู่ร่วมกันบนความแตกต่างหลากหลาย โดยงานของเราอยู่ในรูปแบบที่ยืดหยุ่น ไม่ตายตัว ไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์สารคดี, นิทรรศการ, อินเทอแรคทีฟ, อินสตอเลชั่น ฯลฯ