#RediscoverThailand Zipevent

#RediscoverThailand

15 Oct - 31 Dec 2021
00:00 - 00:00 (UTC+7)
Online Event

Event Information


ททท. จับมือ Leica จัดแคมเปญ #RediscoverThailand ชวนคนไทยแชร์ภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวลับ ที่น้อยคนจะรู้จัก

เพื่อช่วยกันฟื้นฟูการท่องเที่ยวและสนับสนุนกิจการท้องถิ่นให้ยั่งยืนไปด้วยกัน

นับเป็นเวลากว่า 2 ปี ที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่ก็ส่งผลให้ธรรมชาติค่อยๆ ฟื้นฟูกลับมาสวยงามยิ่งกว่าเดิม ประกอบกับการเตรียมความพร้อมของประชาชนชาวไทยให้สามารถดำเนินชีวิตในสถานการณ์วิกฤตินี้ได้ 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ Leica Camera Thailand (ไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Leica (ไลก้า) แบรนด์กล้องและอุปกรณ์การถ่ายภาพระดับโลกสัญชาติเยอรมัน จึงร่วมกันจัดแคมเปญ #RediscoverThailand ชวนคนไทยจับมือช่วยกันฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยและเศรษฐกิจชุมชน ด้วยการแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ผู้คน อาหารการกิน ธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะ location ลับที่นักท่องเที่ยวทั่วไปอาจจะยังไม่รู้ พร้อมใส่ #RediscoverThailand ระบุสถานที่ และบอกเล่าความประทับใจเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ โพสต์ลงโซเชียลมีเดียของตัวเอง Facebook, Instagram หรือ Twitter 

ทาง Leica Camera Thailand จะคัดเลือกและจัดทริปตามรอยบันทึกภาพด้วยกล้องไลก้าผ่านมุมมองของไลก้า ไทยแลนด์ แอมบาสเดอร์ ช่างภาพชื่อดัง เพื่อเก็บรวบรวมภาพถ่ายสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศไทย แล้วส่งต่อให้กับ ททท. และสื่อต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564 เพื่อปลุกกระแสการเดินทางภายในประเทศให้นักท่องเที่ยวได้ออกเดินทางครั้งใหม่ในมุมมองที่ “Amazing ยิ่งกว่าเดิม” พร้อมกับสนับสนุนกิจการท้องถิ่นให้คงอยู่ โดยยังได้พาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่าง Thai Smile Airways (สายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์) มาร่วมสนับสนุนโครงการนี้ด้วย

ด้าน ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ หนึ่งใน Leica Thailand Ambassador (ไลก้า ไทยแลนด์ แอมบาสเดอร์)
ได้แสดงทัศนะต่อแคมเปญนี้ว่า “หลังจากกักตัวอยู่บ้านกันมานานตอนนี้ทุกคนต่างคิดถึงโมเมนต์การออกเดินทาง และโควิดทำให้เจ้าของกิจการเรียนรู้ถึงการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน #RediscoverThailand
เป็นแคมเปญที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ของการท่องเที่ยว สถานที่ที่คนในชุมชนคุ้นเคยจะถูกบอกเล่าผ่านภาพถ่าย เช่น จังหวัดชุมพรส่วนมากจะนึกถึงทะเลแต่ที่จริงยังมีวิวภูเขาที่สวยงามอย่าง ดอยตาปัง ซึ่งเมื่อขึ้นจุดชมวิวที่หลายคนมักคาดหวังว่าจะได้เห็นวิวทะเล แต่กลับเห็นวิวทิวเขาความเขียวชอุ่มของต้นไม้ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเที่ยวภูเขาแถวภาคเหนือ หรือ เกาะปลิง หาดในยาง จังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่ในอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถเป็นเกาะเล็กๆ ล้อมรอบด้วยแนวปะการังน้ำตื้นซึ่งสวยงามมากๆ และไม่คิดว่าจะมีสถานที่
ที่สามารถแวะไปเที่ยวก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ ได้ เพราะเป็นทางผ่านไปสนามบิน ผมหวังว่าแคมเปญนี้จะทำให้ทุกคนอิ่มเอมไปกับความสวยงามของธรรมชาติพร้อมๆ กับการสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับชุมชนที่เกิดจากคนไทยเที่ยวเมืองไทย”

ชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร Leica Thailand Ambassador กล่าวว่า “ผมดีใจที่เกิดแคมเปญนี้ขึ้น เพราะเป็นการใช้ความถนัดที่เราทำได้ดีมาช่วยเหลือชุมชน นำภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไปเผยแพร่ในวงกว้าง และเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมากที่เราได้จะค้นพบเดสติเนชั่นใหม่ๆ พร้อมกับการที่คนในชุมชนช่วยกันพัฒนาสินค้าและบริการให้สอดคล้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เช่น จังหวัดพังงา ไม่ใช่เป็นเพียงเมืองที่สงบเหมาะกับครอบครัวเท่านั้นแต่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพในการเป็นเมืองท่องเที่ยวแนวสปอร์ต เนื่องจากทะเลของพังงาก็สามารถเล่นเซิร์ฟได้ เล่นโยคะริมชายหาด มีภูเขาที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ชอบแทรคกิ้ง รวมถึงยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่รสชาติอร่อยๆ มากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน”   

ด้าน แอ๊ด-พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ Leica Thailand Ambassador เผยว่า “RediscoverThailand แคมเปญที่นอกจากจะทำให้ค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ แล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ คนในชุมชน และนักท่องเที่ยวตระหนักถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพราะผลจากโควิดทำให้ธรรมชาติกลับมาสมบูรณ์ ดังนั้นเราต้องช่วยกันฟื้นฟูการท่องเที่ยวควบคู่กับการดูแลธรรมชาติ เพราะบางครั้งเมื่อเราไปเยือนสถานที่นั้นๆ เราอาจมองข้ามบางสิ่งไป เช่น เมื่อเราเดินขึ้นดอยเพื่อจะไปชมวิว ชมทะเลหมอก ทุกย่างก้าวที่เดินคุณอาจจะไปเหยียบต้นไม้หายากก็เป็นได้ ผมหวังว่าแคมเปญนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทุกคนจะได้ท่องเที่ยววิถีใหม่ในสถานที่ใหม่ๆ และช่วยกันดูแลธรรมชาติของเมืองไทยไว้ให้คงอยู่” 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูการท่องเที่ยวและสนับสนุนกิจการท้องถิ่นให้คงอยู่กับแคมเปญ #RediscoverThailand

ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564

 

บ้านแฝดทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง โดยคุณเกรียงศักดิ์ ยิ่งมโนกิจ Leica Product Specialist Professional System

Noi Sea, Phatthalung by Kriengsak Yingmanokij, Leica Product Specialist Professional

 

ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ Leica Thailand Ambassador

Tul Hirunyalawan Leica Thailand Ambassador

 

ชัช-ชัชวาล จันทโชติบุตร Leica Thailand Ambassador

Chut Janthachotibutr Leica Thailand Ambassador

 

แอ๊ด-พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์ Leica Thailand Ambassador

 Peerapat Wimolrungkarat Leica Thailand Ambassador

 

เขาหลัก จังหวัดพังงา ภาพโดย ชัชวาล จันทโชติบุตร

Khao Lak, Phang Nga by Chut Janthachotibutr

 

เขาหลัก จังหวัดพังงา ภาพโดย ชัชวาล จันทโชติบุตร

Khao Lak, Phang Nga by Chut Janthachotibutr

 

 เกาะปลิง หาดในยาง ภูเก็ต ภาพโดย ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์

Pling Island, Nai Yang Beach, Phuket by Tul Hirunyalawan

 

ดอยตาปัง ชุมพร ภาพโดย ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์

Doi Ta Pang, Chumphon by Tul Hirunyalawan

 

เขาคูหา สงขลา ภาพโดย ตุลย์ หิรัญญลาวัลย์

 Khao Khuha, Songkhla by Tul Hirunyalawan

 

ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภาพโดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์

Doi Luang Chiang Dao, Chiangmai by Peerapat Wimolrungkarat

 

ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภาพโดย พีรพัฒน์ วิมลรังครัตน์

Doi Luang Chiang Dao, Chiangmai by Peerapat Wimolrungkarat

 

บรรยากาศชายหาดหัวหิน โดย คุณเกรียงศักดิ์ ยิ่งมโนกิจ Leica

Hua Hin beach by Kriengsak Yingmanokij, Leica Product Specialist Professional

 

บรรยากาศชายหาดหัวหิน โดย คุณเกรียงศักดิ์ ยิ่งมโนกิจ Leica

Hua Hin beach by Kriengsak Yingmanokij, Leica Product Specialist Professional