Mango Art Festival 202 Zipevent

Mango Art Festival 202

3 - 8 May 2022
00:00 - 00:00 (UTC+7)
River City Bangkok

Event Information


เหตุผลที่คนรักงานศิลป์ปลื้มเจริญกรุง 

และปีนี้ “Mango Art Festival 2022” จะบุกเจริญกรุง!

 

เทศกาลศิลปะที่ครบเครื่องที่สุดกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งในกรุงเทพฯ ‘Mango Art Festival 2022’ หลังประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อปีที่ผ่านมา ด้วยยอดผู้เข้าชมงานกว่า 5,000 คน จัดขึ้นที่ ‘ล้ง 1919’ ครบทั้งศิลปะ ดีไซน์ งานคราฟท์ และ Performance Art จากเหล่าศิลปินชื่อดัง ศิลปินรุ่นใหม่ เจ้าของอาร์ตแกลเลอรี่ ดีไซเนอร์ Craftsman ทั้งยังเปิดโอกาสให้ศิลปินจากหลายวงการได้ปล่อยของและจัดแสดงผลงานกันอย่างอิสระ 

 

 

นอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้อย่างดี Mango Art Festival ยังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยสู่ความเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนรักศิลปะและงานดีไซน์ทั่วโลก ด้วยความที่เทศกาลศิลปะครั้งนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทยและชาวต่างชาติ สถานที่จัดงานจึงเป็นหมุดหมายสำคัญที่ผู้จัดฯ เลือก River City Bangkok หนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของคนรักงานศิลป์และได้รับความไว้วางใจจากนิทรรศการศิลปะชื่อดังระดับโลก อาทิ “From Monet to Kandinsky” และ “Italian Renaissance” ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมกว่า 60,000 คน เช่นเดียวกับนิทรรศการดิจิตอลอย่าง MODA (Museum of Digital) ในธีม “Something Nouveau” ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมไม่แพ้กัน ทำให้ชื่อเสียงของ River City Bangkok เป็นอาร์ตเซ็นเตอร์ที่ร่วมสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ บนย่านเจริญกรุง

 

 

ซึ่งคงไม่ผิดนักหากจะกล่าวว่า “เจริญกรุง” เป็นถนนสายศิลปะของคนเมืองและนักเดินทางทั่วโลก ที่ต่างก็ปักหมุดแวะมาชื่นชมความเก๋ของย่านการค้าที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพฯ ทำให้ถนนสายนี้ไม่เคยเงียบเหงา จากตลาดน้อยจนถึงตรอกซอกซอยต่าง ๆ เต็มไปด้วยสตรีทอาร์ต อาร์ตแกลเลอรี่ และคาเฟ่สวย ๆ ให้เช็คอินตลอดทาง ทั้งยังเต็มไปด้วยพหุวัฒนธรรม

อันหลากหลายที่อยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน บนความคลาสสิคของสถาปัตยกรรมและความร่วมสมัยของร้านรวงต่าง ๆ ทำให้ย่านนี้เป็นสถานที่รวมตัวของคนรักศิลปะ คาเฟ่ฮอปเปอร์ และแฟชั่นนิสต้า ที่หากใครบางคนต้องการค้นหาแรงบันดาลใจ มักจะมีเจริญกรุงเป็นหนึ่งในหมุดหมายหลักเสมอ

 

 

นอกจากคาเฟ่และร้านรวงเก๋ ๆ ที่ซ่อนตัวตามตรอกซอยจะได้รับความนิยมอย่างมาก เทศกาลศิลปะระดับโลกก็หลงรักเจริญกรุงไม่แพ้กัน จะเห็นได้จาก Bangkok Design Week (BKKDW) โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA เพื่อผลักดันกรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็นเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ยูเนสโกในสาขาด้านการออกแบบ ผ่านการใช้งานพื้นที่ในเมืองย่านเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economic Districts) ซึ่งย่านเจริญกรุงก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับการส่งเสริมมาโดยตลอดโดยงาน BKKDW ระหว่างปี 2018-2021 สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 969 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงาน 1.3 ล้านคน และผู้ร่วมจัดแสดงผลงานกว่า 4,200 ราย รวมถึงงานของศิลปินระดับโลกที่แวะเวียนมาจัดแสดงในเทศกาลศิลปะและแกลเลอรี่น้อยใหญ่ในเจริญกรุงอยู่เนือง ๆ แล้วยังดึงดูดเม็ดเงินและความสำเร็จในการช่วยขับเคลื่อนวงการศิลปะและเศรษฐกิจของไทยในเวลาเดียวกัน

เช่นเดียวกับที่คนไทยจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของ Mango Art Festival 2022 ไฮไลท์ของงานปีนี้จะตื่นเต้นและเร้าใจกว่าเคย ครบเครื่องทั้ง Performance Art, Sound Art, Interactive Art, Fashion Show, Talk Show, Music และครั้งแรกของเมืองไทยกับตลาดกลาง ‘NFT’ ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในกลุ่มนักสะสมและนักลงทุนยุคใหม่ รวมถึงศิลปินชื่อดังของไทยและศิลปินต่างชาติที่จะมาสร้างสีสันภายในงาน ที่จะมาปล่อยของให้คุณดื่มด่ำกับความสุขจากการเสพย์งานศิลป์กว่า 1,000 ชิ้น

ตลอด 6 วันเต็ม! ระหว่างวันที่ 3-8 พฤษภาคม 2565 ณ River City Bangkok 

 


Location Details


River City Bangkok

LOCATION

23 Soi Charoen Krung 24, Talat Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100 Bangkok, 10100 Thailand

VIEW MAP