Immersive Disney Animation Zipevent

Immersive Disney Animation

26 Apr - 20 Jun 2024
10:00 - 20:30 (UTC+7)
EmSphere

Event Information


Immersive Disney Animation

เตรียมตัวออกผจญภัยไปกับการเดินทางสุดมหัศจรรย์ในโลกอะนิเมชั่นแสนน่ารักของ Disney ที่จะกลายเป็นประสบการณ์อันน่าประทับใจครั้งสำคัญในชีวิตของทุกคน ผ่าน Immersive Disney Animation นิทรรศการที่ทุกคนตั้งตารอคอย ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน - 20 มิถุนายน 2567 ที่ ชั้น 1 เอ็มทาวเวอร์ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์

 

Apollo Entertainment Thailand จับมือกับ Base Entertainment Asia บริษัทจัดแสดงความบันเทิงสดแถวหน้าของทวีปเอเชียแปซิฟิก ร่วมกับ Lighthouse Immersive Studios และ Walt Disney Animation Studios ร่วมกันนำนิทรรศการ Immersive Disney Animation มาจัดแสดงที่ประเทศไทย

 

ในโอกาสครบรอบ 100 ปีของความเป็นเลิศทางอะนิเมชั่น Disney จัดแสดงนิทรรศการ Immersive Disney Animation ที่จะพาผู้เข้าชมร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลกดิสนีย์พร้อมคาแรกเตอร์ในดวงใจที่เต็มไปด้วยความสดใสและเสน่ห์ด้วยการรังสรรค์ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ ให้กลายเป็นโลกเหมือนจริงด้วยเทคโนโลยี 3D ซึ่งจะมอบโอกาสให้แฟนดิสนีย์ได้ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของฉากต่าง ๆ จากภาพยนตร์อะนิเมชั่นในตำนานของดิสนีย์กว่า 60 เรื่อง

 

นอกจากภาพยนตร์อะนิเมชั่น ไม่ว่าจะเป็น Frozen, Encanto, Zootopia และ Big Hero 6 นิทรรศการ Immersive Disney Animation ยังสดุดีความยิ่งใหญ่ที่มีมาอย่างยาวนานของ Walt Disney Animation Studios ด้วย โดยคุณจะได้ดื่มด่ำศิลปะ ดนตรี และเทคนิคอะนิเมชั่นที่จะปลุกภาพยนตร์คลาสสิคเหนือกาลเวลาอย่าง The Little Mermaid, Peter Pan, และ The Lion King to life ให้มีชีวิตขึ้น

 

นิทรรศการ Immersive Disney Animation ที่ในหนึ่งรอบการแสดงมีระยะเวลายาวนานเกือบ 90 นาที ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อพาแฟนดิสนีย์ออกเดินทางไปบนเส้นทางอะนิเมชั่นของดิสนีย์ที่มีอายุ 100 ปี ผ่านฉาก คาแรกเตอร์ และเพลงจากภาพยนตร์อะนิเมชั่นของดิสนีย์ทั้งจากในอดีตและปัจจุบัน ราวกับได้เข้าสู่โลกของคาแรกเตอร์ดิสนีย์ที่ชื่นชอบและเป็นหนึ่งในคาแรกเตอร์ร่วมกับเหล่าคาแรกเตอร์ทั้งหลาย

 

พื้นที่ด้านหน้านิทรรศการ

 

Immersive Disney Animation มอบโอกาสพิเศษแก่แฟนดิสนีย์ด้วยการพาเข้าสู่โลกอันน่าหลงใหลของภาพยนตร์อะนิเมชั่นดิสนีย์ที่ทุกคนรัก โมเมนต์ที่ผู้เข้าชมเดินเข้าสู่นิทรรศการ พวกเขาจะถูกพาเข้าสู่โลกสุดมหัศจรรย์ที่แบ่งเป็นห้องต่าง ๆ ของ Disney Animation Studios โดยจะเดินตาม ‘Wish Trail’ ของเหล่าภูติผ่านแกลอรีที่พวกเขาจะได้พบกันนิทรรศการหาดูยากจาก Walt Disney Animation Research Library ซึ่งรวมถึงชุดภาพสเกตช์คาแรกเตอร์ของเหล่านักวาดภาพอะนิเมชั่น ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะวาดรูป Interactive ที่จะสอนวิธีการวาดรูปคาแรกเตอร์ดิสนีย์ตัวโปรดให้แก่ผู้เยี่ยมชม โต๊ะทำงานของนักวาดภาพอะนิเมชั่นที่จัดแสดงเวลาที่ใช้ในการสร้างสรรค์คาแรกเตอร์ต่าง ๆ การแนะนำบรรดานักวาดภาพอะนิเมชั่นสุดอัศจรรย์ผู้อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

บับเบิ้ลภายในพื้นที่แกลอรี ก้าวผ่านประตูห้องเข้าสู่โลก 360 องศาสุดตระการตาที่จะมอบประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่ไม่ซ้ำที่ไหน ซึ่งแฟนดิสนีย์ทุกรุ่นจะได้ดื่มด่ำเวทมนต์แห่งเรื่องเล่าของดิสนีย์อย่างเต็มอิ่ม ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ของ Disney ไปจนถึงภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่องล่าสุด นิทรรศการนี้จะมอบโประสบการณ์ที่ทุกคนไม่เคยสัมผัส โดยจะพาทุกคนไปสำรวจฉากอันน่าจดจำทั้งหลาย และพาไปพบคาแรกเตอร์ที่โลดแล่นเหนือกาลเวลา ซึ่งยังตราตรึงใจเหล่าผู้ชมทั่วโลก

 

พร้อมพบกับโซนที่ไม่ควรพลาดอย่างแกลอรีที่เต็มไปด้วยลูกบอลแวววาว ที่จะยกระดับความเป็นนิรันดิร์ให้กับโลกเสมืองจริง

 

พื้น Interactive

 

Immersive Disney Animation เป็นมากกว่าประสบการณ์ทางสายตา เพราะใช้เทคโนโลยี Interactive ที่มอบโอกาสให้ผู้ชมได้มีปฏิสัมพันธ์กับคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ในการทำจอฝังพื้น ซึ่งจะเคลื่อนไหวไปตามผู้ชม ขณะเดียวกันสายข้อมือคัสตอมก็จะเรืองแสงตามความเคลื่อนไหวของผู้ชมที่เคลื่อนตัวผ่านแกลอรีต่าง ๆ ด้วย ซึ่งจะเปลี่ยนทุกก้าวย่างให้กลายเป็นการผจญภัยสุดมหัศจรรย์

 

โต๊ะวาดภาพ

 

ที่นิทรรศการ Immersive Disney Animation ผู้ชมทุกวัยจะได้พบกับประสบการณ์พิเศษในโลกอะนิเมชั่นอันน่าหลงใหลและได้ชมวิธีการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อะนิเมชั่นดิสนีย์เรื่องโปรดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งประสบการณ์เสมืองจริงนี้จะเป็นมากกว่าการเข้มชม แต่จะมอบประสบการณ์ที่ผู้ชมมีส่วนร่วมและเรียนรู้ศิลปะ และการสร้างสรรค์อะนิเมชั่น ไม่ว่าคุณจะเป็นศิลปินสมัครเล่นที่ต้องการลับคมด้านเทคนิคหรือผู้ชื่นชอบที่ต้องการค้นพบโลกอะนิเมชั่น นิทรรศการนี้จะเป็นพื้นที่ปลอดภัยและต้อนรับคุณให้เข้ามาเรียนรู้ สร้างสรรค์ และเฉลิมฉลองเวทมนต์ของอะนิเมชั่นดิสนีย์

 

เตรียมรับแรงบันดาลใจผ่านเวทมนต์อะนิเมชั่นที่จะเผยให้คุณได้เห็นที่นิทรรศการ Immersive Disney Animation พร้อมรับประสบการณ์ใหม่ด้านศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และการอุทิศตนที่บรรจงใส่ลงไปในแต่ละเฟรมของผลงานมาสเตอร์พีซอะนิเมชั่นของดิสนีย์ ไม่ว่าจะคุณจะเป็นแฟนตัวยงหรือเพิ่งชอบดิสนีย์ นิทรรศการเสมือนจริงนี้จะทำให้คุณเข้าใจโลกอะนิเมชั่นอย่างลึกซึ้งและทำให้คุณอยากสร้างสรรค์เรื่องราวอันน่าหลงใหลของตัวคุณเอง

 

วันเปิดจำหน่ายตั๋วนิทรรศการ 29 มีนาคม 2567

ราคาบัตร 1,999 / 1,499 / 899 / 699 บาท

ซื้อบัตรทาง

Thai Ticket Major Website: www.thaiticketmajor.com/immersive-disney-animation

Trip.com Website: www.trip.com/travel-guide/attraction/bangkok/Immersive-Disney

 

วันจัดนิทรรศการ

 

 • 26 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2567: รอบพรีเมียร์
 • 6 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2567: รอบปกติ

 

ตารางเวลาจัดแสดงนิทรรศการ

 

รอบพรีเมียร์ (26 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2567)

 

 • รอบ 1: 10.00 น. (เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์)
 • รอบ 2: 11.30 น. (เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์)
 • รอบ 3: 13.00 น.
 • รอบ 4: 14.30 น.
 • รอบ 5: 16.00 น.
 • รอบ 6: 17.30 น.
 • รอบ 7: 19.00 น.
 • รอบ 8: 20.30 น.

 

รอบปกติ (6 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2567)

 

 • รอบ 1: 10.00 น.
 • รอบ 2: 11.30 น.
 • รอบ 3: 13.00 น.
 • รอบ 4: 14.30 น.
 • รอบ 5: 16.00 น.
 • รอบ 6: 17.30 น.
 • รอบ 7: 19.00 น.
 • รอบ 8: 20.30 น.

 

Cr.https://www.thailandexhibition.com/thai-event-details/Immersive%20Disney%20Animation?c=MTI2MDU=


Location Details


EmSphere

LOCATION

628 Sukhumvit Road, Khlong Tan, Khlong Toe Bangkok, 10110 Thailand

VIEW MAP