ETX - Entrepreneur Transformation Xponential Zipevent

ETX - Entrepreneur Transformation Xponential

22 Sep - 1 Dec 2023
13:00 - 23:00 (UTC+7)
RISE Academy

Event Information


ETX - Entrepreneur Transformation Xponential

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ETX หลักสูตรสำหรับนักธุรกิจทุกคนที่อยากทรานส์ฟอร์มโดย RISE

          เกี่ยวกับหลักสูตร ETX

          ธุรกิจคือชีวิตและความฝันของเจ้าของ ที่ต้องสู้สุดชีวิตเพื่อผลักดันให้ทุกอณูของความฝันนี้เติบโตและดำรงอยู่ได้อย่างยั่งยืน แต่การเป็นนักธุรกิจมีเพียงฝันอย่างเดียวไม่ได้

  • ต้องมีความกล้าลงมือทำจริงอย่างไม่เกรงกลัวต่อปัญหา

  • ต้องมีดีเอ็นเอกล้าลองและกล้าเปลี่ยนแปลง

  • ต้องมุ่งมั่นที่จะ ‘ไม่หยุด’ ทั้งไม่หยุดโต ไม่หยุดพัฒนา และที่สำคัญคือไม่หยุดฝัน

          ETX หรือ Entrepreneur Transformation Xponential คือหลักสูตรที่ออกแบบขึ้นอย่างเข้าใจในเจ้าของธุรกิจทุกรูปแบบ ซึ่งครอบคลุมทั้ง ‘ผู้สร้าง ผู้สานต่อ ผู้สืบทอด’ โดยไม่จำกัดว่าจะเป็น

  • ผู้บริหารองค์กรที่คิดแบบเจ้าของธุรกิจ

  • เจ้าของธุรกิจเดิมที่กำลังหาทางเติบโตและสร้างโอกาสใหม่ๆ

  • ผู้สืบทอดกิจการที่อยากต่อยอดธุรกิจให้ไปไกลมากกว่าเดิม

          หลักสูตรนี้ถูกออกแบบและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยสองนักธุรกิจตัวจริงอย่าง ‘บุ๋ม’ บุณย์ญานุช บุญบํารุงทรัพย์ ผู้ก่อตั้ง ‘มานะ ปีติ ดีใจ’ บริษัทที่ปรึกษาทาง Branding และ Marketing อีกทั้งยังเป็นอดีต Business Unit Head ของ Bar B Q Plaza รวมถึงเคยดำรงตำแหน่ง CMO ของ Food Passion ร่วมกับ ‘หมอคิด’ นายแพทย์ศุภชัย ปาจริยานนท์ CEO และผู้ก่อตั้ง RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรชั้นนำระดับภูมิภาค ซึ่งทั้งคู่ต่างมีความตั้งใจอยากทรานส์ฟอร์มให้เจ้าของธุรกิจทุกคนสามารถทำธุรกิจที่ ดีต่อใจตัวเอง ดีต่อใจลูกค้า และดีต่อส่วนรวม’ ได้

          2 Directors ของ ETX

          “กว่าจะตกลงใจทำหลักสูตรนี้ วนเวียนกับหมอคิดมา 1 ปี โดยหมอคิดมาชวนคุยตั้งแต่ออกจาก BBQ Plaza แต่เราก็แยกย้ายกันไป จนกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง

          เสียงในใจมันบอกแล้วว่า มันได้เวลาที่ตัวเองจะกลับมาทำสิ่งนี้อีกครั้ง… เพราะความจริงแล้วตัวเองก็เคยมีประสบการณ์ในการทำหลักสูตรแบบนี้มาเมื่อ 5-6 ปีก่อน

          แต่มันต่างมากจากการปั้นหลักสูตรเดิมในครั้งนั้น เพราะวันนี้การกลับมาทำหลักสูตร ETX บุ๋มไม่ได้กลับมาทำในฐานะที่ตัวเองเป็นคนให้คำตอบ…แต่เป็นตัวแทนนักธุรกิจทุกคนในการ “ตั้งคำถามที่ใช่” บุ๋มอยากเป็นคนที่เรียนรู้ไปกับทุกคน ทุกสิ่งที่อยู่ใน ETX คือสิ่งที่บุ๋มวันนี้คือตัวแทนของนักธุรกิจมือใหม่ที่อยากรู้ อยากเรียน อยากล้ม และอยากสำเร็จไปกับทุกคน บุ๋มอยากชวนทุกคนให้มาร่วมกันสร้างธุรกิจตัวเองให้ดี เพื่อให้พนักงานให้ลูกค้าเรามีชีวิตที่ดีและเพื่อทำให้สังคมและประเทศดีขึ้น”

 

          คุณหมอจากศิริราชผู้ผันตัวมาเป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่ยังไม่ทันเรียนจบ โดยเขาเป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท แมคฟิว่า (ประเทศไทย) จำกัด ดิจิทัลเอเจนซี่ชั้นนำของประเทศ รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กรที่มุ่งมั่นจะขับเคลื่อน 1% ของ GDP ในภูมิภาคให้ได้ นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ก่อตั้งหลักสูตรสำหรับทรานส์ฟอร์มผู้บริหารชื่อดังอย่าง DTX - Digital Transformation Xponential อีกด้วย

​          “การเป็นนักธุรกิจสำหรับผม คือการไม่หยุดเรียนรู้สิ่งใหม่ตลอดเวลา เพราะโลกของธุรกิจมันหมุนไปรวดเร็ว เจ้าของธุรกิจทุกคนต้องพยายามทรานส์ฟอร์มตัวเองและธุรกิจให้เท่าทันกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น แล้วทุกวันนี้เราจะมองธุรกิจเป็นเพียงเรื่องการแข่งขันที่ผู้ชนะจะได้ทั้งหมด หรือ 'Winner-Takes-All' อีกต่อไปไม่ได้ เราต้องมองอย่างรอบด้านมากขึ้น โดยเฉพาะโจทย์สำคัญที่ว่า จะทำอย่างไรให้เราทำธุรกิจที่ดีทั้งต่อเราและดีต่อโลกของเราได้ ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่ผมทำหลักสูตร ETX ขึ้นมา เพื่อเป็นตัวกลางส่งต่อสิ่งที่ผมเชื่อเหล่านี้ไปสู่ทุกคน”

          *โดยจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน - 1 ธันวาคม (ทุกวันศุกร์) เวลา  13.00 น. เป็นต้นไป


Location Details


RISE Academy

LOCATION

496-502 Amarin Plaza Bldg., 22/F., Ploenchit Road, Lumpini, Pathumwan Bangkok, 10330 Thailand

VIEW MAP