Cannes Lions 2024 Review Zipevent

Cannes Lions 2024 Review

29 Jun 2024
10:00 - 20:00 (UTC+7)
Grand Hall, FL3, True Digital Park West

Event Information


         Cannes Lions คือโอลิมปิกของโลกความคิดสร้างสรรค์ The Cloud คือตัวแทนอย่างเป็นทางการ (Representatives) ในประเทศไทยของ Cannes Lions ได้สิทธิ์เข้าถึงข้อมูลและคลังความรู้ของคานส์ไลออนส์ที่สะสมมาร่วม 70 ปี ได้เห็นวิธีแก้ปัญหาจากครีเอทีฟทั่วโลก และเราจะเดินทางไปร่วมงาน Cannes Lions 2024 

          Cannes Lions Review คือกิจกรรมที่ The Cloud ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) สมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก (B.A.D) สรุปเนื้อหาจากเทศกาลความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เก็บประเด็นสำคัญมาเล่าให้ฟังครบ ๆ จบในหนึ่งวัน ราวกับยกคานส์ไลออนส์มาอยู่ที่ประเทศไทย

          เราตั้งใจจัดงานนี้ทุกปี เพื่อให้นักสร้างสรรค์ไทยเข้าถึงข้อมูลที่มีประโยชน์จากเทศกาล เปรียบเสมือนเป็นห้องสมุดไอเดียที่นำไปต่อยอดแก้ปัญหาใหม่อันท้าทายในอนาคต

งานจัดวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2567 ที่ห้อง Grand Hall True Digital Park ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถเลือกได้ 2 รูปแบบ

          1. เข้าร่วมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายในช่วง Public Session เวลา 10.00-12.00

          2. ซื้อบัตรเข้างานเข้าร่วมได้ทั้ง Public และ Main Session ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

บัตรราคา 990 บาท บัตร Early Bird ราคา 790 บาท (ซื้อได้ถึงวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2567) และบัตรราคาพิเศษสำหรับนักศึกษา ราคา 390 บาท (ต้องแสดงบัตรนักศึกษาก่อนเข้างาน) 

 

Cannes Lions 2024 Review มีกิจกรรมดังนี้

 

Public Session
ช่วงเช้า

 

ช่วงที่ 1 Best Works 2024

10.00-10.30 น. และ 11.00-12.00 น.

          Cannes Lions เป็นเทศกาลมีงานส่งเข้าประกวด มากที่สุด หลากหลายที่สุด จากทั่วทุกมุมโลก 

          เราคัดหนังแคมเปญโฆษณาที่ดีที่สุด 100 งาน จากจำนวนกว่าหมื่นชิ้นที่ส่งเข้าประกวด มาให้คุณชมอย่างจุใจ ฉายหนังตลอดช่วงครึ่งเช้าของงาน เพื่อให้ผู้ชมรู้ว่า แคมเปญไหนกำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้

          การฉายหนังแบ่งเป็น 2 ช่วง คืองานที่ได้รางวัลระดับสูงสุด (Grand Prix) และงานที่ได้รางวัลระดับ Medal ทั้ง Gold Silver และ Bronze

 

ช่วงที่ 2 Behind the Works : Krungsri First Choice

10.30-11.00 น.

          ปี 2024 ประเทศไทยมีหนังโฆษณาและแคมเปญที่โดดเด่นมากมาย ได้รางวัลจากเทศกาลความคิดสร้างสรรค์ระดับโลก Behind the Works คือช่วงที่จะพูดคุยกับทีมงานเบื้องหลังผลงานชิ้นเอก ฟังวิธีคิดและวิธีทำ เล่าจากทั้งฝั่งแบรนด์และทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง ถอดรหัสบทเรียนที่ผู้ฟังสามารถนำไปใช้ได้กับงานของตัวเอง

          ช่วงแรกเราจะคุยกับทีมผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญของ Krungsri First Choice หนึ่งในผลงานที่โดดเด่นในหลายเทศกาล พบกับตัวแทนจาก แบรนด์และ อั๋น-วุฒิศักดิ์ อนรรฆพร จาก Factory01 ผู้กำกับที่เปลี่ยนองค์กรด้านการเงินให้คนรักผ่านหนังโฆษณา 


Seminar and Happy Hours
ช่วงบ่าย

 

ช่วงที่ 3 Direction of Creativity 2024

13.00-13.30 น.

          Direction of Creativity คือช่วงที่เราสรุปเนื้อหาเสวนาทั้งเทศกาลตลอด 5 วัน สกัดเฉพาะประเด็นที่เราควรรู้ และเป็นหัวข้อที่คนใน Cannes Lions 2024 พูดถึงมากที่สุดในปีนี้ 

          นอกจากนี้เรายังจะนำสิ่งที่หัวหน้ากรรมการตัดสินพูดถึงงานที่ได้รางวัล ซึ่งจะเล่าให้สื่อและตัวแทนฟังในห้องปิด ก่อนที่จะประกาศสู่สาธารณะในพิธีมอบรางวัล เพื่อให้ผู้ที่สนใจงานรางวัลได้เห็นแง่มุมที่ลึกขึ้นกว่าการดู Video Case ทางออนไลน์

          ฟังช่วงนี้จะรู้ว่าเทรนด์ไหนที่ผู้นำในอุตสาหกรรมกำลังจับตา เพื่อให้นักสร้างสรรค์ไทยตามทันโลก 

 

ช่วงที่ 4 How to Use AI in Thailand Creative Industry
13.30 - 14.00 น.

          Talk หนึ่งใน Cannes Lions ที่มีผู้ฟังมากที่สุด คือช่วงของ Accenture บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก เพื่อให้ Cannes Lions 2024 Review มีประสบการณ์เหมือนงานที่ฝรั่งเศส เราจึงเชิญ Accenture ซึ่งมีสาขาในประเทศไทยมาขึ้นพูดที่งานนี้ 

          Cannes Lions เชื่อว่า AI จะกลายเป็นเครื่องมือหลักของสร้างสรรค์ทุกแคมเปญ ปัญหาของนักสร้างสรรค์ไทย คือคิดไม่ตกว่าจะนำมาใช้กับบรีฟจริงของแบรนด์ไทยได้อย่างไร ช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้มากกว่าความสวยงามได้อย่างไร

          Accenture เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้ พวกเขาจะมาแนะนำการใช้เทคโนโลยีที่เข้ากับบริบทไทย รวมถึงบทเรียนจากเคสระดับโลกที่นักสร้างสรรค์ไทยน่าเรียนรู้ เนื้อหาจะใกล้เคียงกับช่วงที่พูดที่คานส์ไลออนส์มากที่สุด

 

ช่วงที่ 5 Behind the Works : Sammakorn

14.00-14.30

          ปี 2024 ประเทศไทยมีหนังโฆษณาและแคมเปญที่โดดเด่นมากมาย ได้รางวัลจากเทศกาลความคิดสร้างสรรค์ระดับโลก Behind the Works คือช่วงที่จะพูดคุยกับทีมงานเบื้องหลังผลงานชิ้นเอก ฟังวิธีคิดและวิธีทำ เล่าจากทั้งฝั่งแบรนด์และทีมงานที่อยู่เบื้องหลัง ถอดรหัสบทเรียนที่ผู้ฟังสามารถนำไปใช้ได้กับงานของตัวเอง

          Behind the Works ช่วงที่สองเราจะคุยกับทีมผู้อยู่เบื้องหลังหนังโฆษณาของ สัมมากร หนังไทยที่เพิ่งคว้ารางวัล Grand Prix จากเทศกาล Spikes Asia 2024 พบกับ ปอย-ณพน เจนธรรมนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) และ เป้า-ไพรัช เอื้อผดุงเลิศ ECD จากเอเจนซี่ ชูใจ กะ  กัลยาณมิตร ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแคมเปญสัมมากรแทบทุกชิ้น

 

ช่วงที่ 6 Gen Z Works 2024

14.30-15.00 น.

          หนึ่งในหัวข้อที่เทศกาลพูดถึงทุกปี คือการทำแคมเปญให้คนรุ่นใหม่รัก โดยเฉพาะคนรุ่น Gen Z ซึ่งเป็นกลุ่มมีกำลังซื้อหลักในตลาดปัจจุบัน

          ช่วงนี้เราคัดสรรแคมเปญเจาะกลุ่ม Gen Z ที่ดีที่สุดจากทั่วโลก เราจะได้เห็นวิธีเล่าเรื่องที่หลากหลาย ผ่านสื่อที่สนุกและคาดเดาไม่ได้

 

ช่วงที่ 7 DEI Around the World

15.00-15.30 น.

          ความหลากหลาย (Diversity) ความเท่าเทียม (Equity) การมีส่วนร่วม (Inclusion) คือประเด็นร้อนที่ทุกอุตสาหกรรมต้องทำ

          ช่วงนี้เราคัดสรรแคมเปญเกี่ยวกับ DEI ที่ดีที่สุดจากทั่วโลก ในฐานะเทศกาลที่เป็นผู้นำในวงการ Cannes Lions มีเป้าหมายอยากส่งเสริมเรื่อง DEI ให้เกิดขึ้นจริงจังในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กระตุ้นให้ทุกองค์กรทำแคมเปญเรื่องนี้มากขึ้น เป็นหนึ่งใน Agenda สำคัญของเทศกาลในปี 2024

 

ช่วงที่ 8 Good Sustainability Campaign

15.30-16.00 น.

          โจทย์ที่แบรนด์และเอเจนซี่ทั่วโลกต้องทำวันนี้ คือสร้างแคมเปญสื่อสารด้านความยั่งยืน 

          Cannes Lions เต็มไปด้วยแคมเปญด้านความยั่งยืนดีๆ จากทั่วโลก และมีมิติที่มากกว่าเรื่องสิ่งแวดล้อม ขยายไปสู่การส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความเท่าเทียม 

          ช่วงนี้เราคัดแคมเปญความยั่งยืนที่คุณควรรู้จักจากเทศกาล พร้อมบทเรียนที่นักสร้างสรรค์ไทยนำมาปรับใช้กับงานตัวเองได้จริง

 

ช่วงที่ 9 Creator and Start Up in Thailand

16.00-16.30 น.

          Cannes Lions ปีนี้ชูประเด็นว่า Creator และ Start Up สำคัญต่อ Creative Ecosystem ของโลกนี้อย่างไร 

          ในประเทศไทย เรามี Creator และ Start Up ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจเช่นกัน มีองค์กรที่ช่วยส่งเสริม สร้างสภาพแวดล้อมที่ดี หนึ่งในนั้นคือ True Digital Park ที่มีภารกิจอยากสร้างคนเก่ง ๆ ขึ้นมาขับเคลื่อนประเทศ ด้วยเทคโนโลยีและแนวคิดสดใหม่

          ช่วงนี้เราเชิญ ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ จาก True Digital Park ขึ้นมาเล่ามุมมองต่อประเทศไทยในปัจจุบัน เล่าวิสัยทัศน์ของ True Digital Park ในการพัฒนาพื้นที่เพื่อ Creator และ Start Up ด้วยความคิดสร้างสรรค์

 

ช่วงที่ 10 Inside the Jury Room

16.30-17.30 น. 

          Cannes Lions ทุกปีจะมีช่วงที่เรียกว่า Inside the Jury Room โดยเชิญกรรมการในแต่ละหมวดมาเล่าว่างานที่ได้รางวัลนั้นดีอย่างไร รวมถึงงานที่ตกไปเพราะอะไร ครีเอทีฟไทยที่ได้ไปคานส์จะรอคอยไปฟังช่วงนี้มาก

          ปีนี้ไทยได้รับคัดเลือกเป็นกรรมการมากที่สุดในประวัติศาสตร์ถึง 6 คนได้แก่หมวด Outdoor, Film, Film Craft, Direct, Brand Experience & Activation และ Social & Influencer โดย มี 4 หมวดที่ได้ไปตัดสินที่คานส์ และ 2 หมวดตัดสินแบบออนไลน์ที่ไทย ได้แก่ กำพล ลักษณะจินดา Chief Creative Officer จาก Ogilvy Thailand คุณานันต์ มนูสุทธิพงศ์ Creative Director จาก TBWA\Thailand ชนิกานต์ สิทธิอารีย์ Creative Director จาก BBDO Bangkok ธมกร รุจกิจยานนท์ Excutive Creative Director จาก Sour Bangkok ภาธิดา อัครจินดานนท์ Deputy Excutive Creative Director จาก Wolf BKK และ ฐิติพันธ์ ทับทอง Head of Creative จาก Brilliant & Million

          Cannes Lions Review 2024 จะเป็นงานแรกที่เชิญกรรมการไทยมาขึ้นเวที เพื่อแชร์ว่างานที่ได้รางวัลปีนี้พิเศษอย่างไร และคนไทยเรียนรู้อะไรจากงานเหล่านี้ได้บ้าง

 

Happy Hour

ช่วงสุดท้าย

18.00 น. เป็นต้นไป

คนไปคานส์ไลออนส์ทุกคนรัก Happy Hour และงานเราจะมีช่วงนี้เช่นกัน

 


Accepted payments


QR Payment

Zipevent_payment Zipevent_payment

Credit/Debit Card

Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment

Over the counter / Bank Channels (Internet Banking/ATM)

Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment Zipevent_payment

Register


Public Session

FREE

Sales ended

บัตรเข้าร่วมงาน Cannes Lions 2024 Review ตั้งแต่เวลา 10:00 - 12:00 น.

Sales until: 29 Jun 2024 12:00

Seminar and Happy Hours

990.00 THB

Sales ended

บัตรเข้าร่วมงาน Cannes Lions 2024 Review ตั้งแต่เวลา 10:00 - 20:00 น.

Sales until: 28 Jun 2024 23:00

Student Ticket

390.00 THB

Sales ended

บัตรเข้าร่วมงาน Cannes Lions 2024 Review ตั้งแต่เวลา 10:00 - 17:00 น. ในราคาพิเศษ

(มีการตรวจบัตรประจำตัวนักศึกษา บัตรประชาชน และกิจกรรม Happy Hours จะอนุญาตผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเข้าร่วมเท่านั้น)

กิจกรรม Happy Hours จะอนุญาตผู้ที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปเข้าร่วมเท่านั้น

Sales until: 28 Jun 2024 23:00

Group Ticket

693.00 THB

Sales ended

บัตรเข้าร่วมงาน Cannes Lions 2024 Review ตั้งแต่เวลา 10:00 - 20:00 น. ในราคาพิเศษ เมื่อซื้อ 5 ใบขึ้นไป ลด 30 % เหลือบัตร 693 บาท จากราคาเต็ม 990 บาท

Sales until: 28 Jun 2024 23:00Location Details


Grand Hall, FL3, True Digital Park West

LOCATION

101 Sukhumvit Road 101/1 Bang Chak, Phra Khanong District, Bangkok Bangkok, 10260 Thailand

VIEW MAP

Want to know more about this event?
Please contact the organizer for more information.


The Cloud

Magazine on Cloud ที่นำเสนอด้วยวิธีคิด เสน่ห์ และพลัง แบบนิตยสาร The Cloud เป็นเหมือนชุมชนนักเล่าเรื่องที่สนุกกับการเล่าผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งสื่อดั้งเดิม และสื่อใหม่ เปรียบเสมือนเมฆที่กลายร่างได้หลายสถานะ