Thailand Personal Data Protection Act - All the Checklist Checked? Zipevent

Thailand Personal Data Protection Act - All the Checklist Checked?

22 Sep 2020
10:00 - 11:30 (GMT+7)
Online Event
Business

Event Information


IBM ขอเรียนเชิญเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ ในหัวข้อ

Thailand Personal Data Protection Act - All the Checklist Checked?

ในวันอังคารที่ 22 กันยายน เวลา 10:00 น.

 

นับถอยหลังการบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล คุณพร้อมแล้วหรือยัง

รับฟังข้อมูลเชิงลึกจากที่ปรึกษาด้านกฎหมายรับเชิญจาก Baker McKenzie และผู้เชี่ยวชาญด้าน Data Privacy จากไอบีเอ็ม

เข้าใจทุกความเสี่ยง พร้อมเตรียมแผนตั้งรับ ให้ธุรกิจเดินหน้าได้อย่างไม่สะดุด

 

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทย (Personal Data Protection Act) กำหนดหน้าที่ตามกฎหมายในการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคล ที่ส่งผลกระทบต่อทุกองค์กรในประเทศไทย พ.ร.บ. นี้ ซึ่งจะมีผลใช้บังคับใช้เต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2564 เป็นต้นไป ส่งผลให้องค์กรต่างๆ ในทุกอุตสาหกรรมต้องทบทวนการรวบรวม การใช้ การส่งต่อ และรวมถึงโปรแกรมการรักษาความปลอดภัยและการกำกับดูแลข้อมูลอย่างรอบคอบเพื่อปกป้องข้อมูลของพนักงาน ลูกค้า และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ ขององค์กรไม่ให้เกิดการรั่วไหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับความเสี่ยงที่องค์กรจะโดนโจมตีจากภัยคุกคามฯ ปริมาณมหาศาลที่แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยที่มีทักษะสูงยังยากจะรับมือ สิ่งที่แต่ละองค์กรต้องเตรียมการไม่ใช่แค่การป้องกันบุคคลภายนอกในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล แต่รวมไปถึงการป้องกันพนักงานภายในองค์กรในการทำให้เกิดการรั่วไหลของข้อมูล ที่เป็นความลับโดยไม่ตั้งใจ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดที่องค์กรอาจต้องเผชิญ

 

ไอบีเอ็มขอเชิญคุณเข้าร่วม webinar ในหัวข้อ Thailand Personal Data Protection Act - All the Checklist Checked? วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 10:00 – 11:30 น. เพื่อทำความเข้าใจกับการรวบรวม การใช้ การส่งต่อ และความเสี่ยงที่เกิดจากการรั่วไหลของข้อมูล หรือการนำข้อมูลไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง พร้อมร่วมค้นหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่เก็บและใช้โดยองค์กรของคุณ รับฟังข้อมูลเชิงลึกจากที่ปรึกษาด้านกฎหมายรับเชิญและผู้เชี่ยวชาญจากไอบีเอ็มเพื่อเตรียมความพร้อมองค์กรของคุณก่อนพ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของประเทศไทยมีผลบังคับใช้

 

AGENDA

10.00 - 10.10 น. Welcome Address

10.10 - 10.40 น. Legal Implications of PDPA

by Khun Nont Horayangura, Partner, Baker McKenzie

10.40 - 11.20 น. PDPA –The Catalyst for a Holistic Data Security Program 

by Sunil Prabhakaran, Senior Managing Consultant, IBM AP Security Services

11.20 - 11.30 น. Q&A

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
https://ibm.biz/BdqCDi

 


Event Contact

Want to know more about this event?
Please contact the organizer for more information.