BICT on(line) the MOVE เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชนกรุงเทพฯ 2564 Zipevent

BICT on(line) the MOVE เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชนกรุงเทพฯ 2564

5 - 14 Nov 2021
00:00 - 00:00 (UTC+7)
Online Event

Event Information


 

BICT Fest 2021 -BICT on(line) the MOVE

เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชนกรุงเทพฯ 2564จากโรงละครสู่โลกออนไลน์ เข้าร่วมได้จากทุกที่ทั่วโลกบน 

กรุงเทพฯ 4 ตุลาคม 2564 – ปีนี้ เทศกาลละครนานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชนกรุงเทพฯ BICT Fest กลับมาอีกครั้งเพื่อมอบความสนุกสนาน แรงบันดาลใจ และความน่าตื่นตาตื่นใจให้ทุกคน นอกจากจะเป็นเทศกาลในเวอร์ชั่นออนไลน์ครั้งแรกของเราแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่เราออกไปนอกกรุงเทพฯ จับมือกับเครือข่ายต่างจังหวัด คือ กลุ่มอุตรดิตถ์ติดยิ้มและกิ่งก้านใบจากอุตรดิตถ์ และกลุ่มลูกหว้าจากเพชรบุรีชวนชุมชนมาร่วมทำงาน

คอนเซ็ปต์ของเทศกาลปีนี้ คือ เราจะชวนทุกคนร่วมทริปไปเยี่ยมเยียน “โรงเรียนแห่งจินตนาการ” ที่มีแรงบันดาลใจมาจากกรุงเทพฯ และจังหวัดเครือข่าย เพชรบุรี และ อุตรดิตถ์ แล้วมาท่องเที่ยวไปบนเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเทศกาลโดยเฉพาะ เด็กๆ และครอบครัวจะได้เข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้นอกห้องเรียนกับ   “ห้องเรียนออนไลน์” ของเราจากที่บ้านของตัวเอง แต่ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะห้องเรียนนี้จะมีแต่ความสนุก และสัญญาว่าจะไม่มีการบ้านอย่างแน่นอน!

ที่สำคัญ ในปีนี้ทุกคนสามารถเข้าร่วมเทศกาลได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้วยความร่วมมือจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) สถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย Fundação Oriente ประเทศโปรตุเกส สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย Pro Helvetia เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ และบริษัท กรีนสปอต จำกัด

กิจกรรมในปีนี้ประกอบไปด้วย 10 การแสดงจากศิลปินไทยและนานาชาติ ทั้งเยอรมนี สวิสเซอร์แลนด์ โปรตุเกส ญี่ปุ่น เม็กซิโก และ อาร์เจนติน่า มีทั้งการแสดงใหม่ที่ไม่เคยแสดงที่ไหนมาก่อน การแสดงหลากหลายจากศิลปินต่างชาติ ทั้งในรูปแบบวิดีโอออนดีมานด์ที่เข้าชมจากที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ และการแสดงสดผ่าน Zoom เวิร์คช็อปกิจกรรมสร้างสรรค์ และการเสวนาโดยศิลปินอีกมากมายหลายรายการ

นอกจากนี้ ยังมีสารคดีขนาดสั้นแนะนำพื้นที่เครือข่ายและตลาดนัดออนไลน์ที่ให้ทุกคนมาสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นและจากศิลปิน 

(สำหรับกิจกรรมสดผ่าน Zoom รับจำนวนจำกัดสามารถดูรายละเอียดการลงทะเบียนได้ที่ https://www.facebook.com/bictfest )