งานพันธุ์รัมย์ Zipevent
งานพันธุ์รัมย์ Zipevent

งานพันธุ์รัมย์

19 - 21 Apr 2019
10:00 - 22:00 (GMT+7)
Plants & Animals

Event Information


      5 มี.ค.62- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันกัญชาโลก ซึ่งจะตรงกับวันที่ 20 เมษายน ของทุกปี และมาปีนี้ นายเนวิน ชิดชอบ ซึ่งเชื่อมโยงกับเครือข่ายรณรงค์กัญชาทุกเครือข่าย ก็ได้ประกาศจัดงาน “พันธุ์รัมย์” ขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน 2562 ซึ่งถือที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นงานระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยจัดขึ้นในประเทศไทย เพราะจะมีผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมงานกว่า 150,000 คน และอาจจะถึง 400,000 คน

 

สำหรับการตั้งชื่อว่าเป็นงานพันธุ์รัมย์ก็เพราะต้องการจะเชิดชูพันธุ์กัญชาท้องถิ่นที่ว่ากันว่าเป็นพันธุ์ของจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อแนะนำและโปรโมทกัญชาพันธุ์บุรีรัมย์ โดยเรียกว่าพันธุ์รัมย์

 แท้จริงแล้วกัญชาไทยนั้นได้ชื่อว่าเป็นกัญชาพันธุ์ดีที่สุดในโลก มีคุณภาพยาสูงที่สุดในโลก เพราะมีสภาพภูมิอากาศ ดิน น้ำ และอยู่ในโซนใกล้เส้นศูนย์สูตร วิเศษกว่าที่ใดในโลกนี้ และประเทศไทยก็มีพันธุ์กัญชาหลายพันธุ์เช่นเดียวกับพันธุ์ข้าวที่มีนับร้อยนับพันพันธุ์ชนิด

ดังนั้นพันธุ์กัญชาก็เช่นเดียวกับพันธุ์ข้าว จึงเป็นที่หมายปองของชาติมหาอำนาจ โดยเฉพาะผู้ตั้งยุทธศาสตร์ CPTPP ที่บังคับให้ประเทศขี้ข้าทั้งหลายที่ยอมเข้ามาเป็นข้าทาสต้องเปิดกว้างให้ต่างชาติถือสิทธิบัตรนวัตกรรมทุกชนิด ทั้งนวัตกรรมทางธรรมชาติและอุตสาหกรรม รวมทั้งต้องเปิดกว้างให้ต่างชาติจดทะเบียนเป็นเจ้าของพันธุ์พืชต่างๆ ได้

งานพันธุ์รัมย์ งานวันกัญชาโลกที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทยครั้งนี้คงจะก่อเกิดกระแสและแรงกระเพื่อมทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมเป็นต้นไป  โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย ที่อาสาเป็นโต้โผ สนับสนุนกัญชาเสรี เข้าไปแก้กฎหมาย ให้ประชาชนปลูกครอบครัวละ6ต้นสร้างรายได้ 4.2แสนบาท ต่อปีอยู่ในขณะนี้. 

Location Details


LOCATION

VIEW MAP