Trending Now

บ่ายๆ เบื่อๆ แบบนี้ ลูกคุณหนูอย่างเรา ถ้าได้ Afternoon Tea สักชุดยามบ่ายพร้อมขนมอร่อยๆ ในร้านบรรยากาศดีๆ คงจะช่วยผ่อนคลายได้ไม่น้อย วันนี้ซิปเลยชวนคุณมาดู 7 พิกัด ร้านชาน่านั่ง ที่เสิร์ฟ Afternoon Tea set แบบลัคชูว์ สไตล์ลูกคุณหนูอินเตอร์กันบ้าง

จะมี ร้านชาน่านั่ง ไหนบรรยากาศดี น่าไปจิบชายามบ่ายบ้าง มาดูกัน


1. Café Claire

@ Oriental Residence Bangkok

เริ่มกันที่ร้านสไตล์ลูกคุณหนูฝรั่งเศส กับร้าน Café Claire อยู่ภายในโรงแรม Oriental Residence Bangkok (โอเรียนเต็ล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพฯ) บรรยากาศร้านสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ แถมน่านั่งสุดๆ เสิร์ฟชุด Afternoon Tea ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างเช่น ชุดชาแบบหอไอเฟล หรือ เฟอร์ริสวีล ก็ลักชูว์ตามแบบฉบับลูกคุณหนูอย่างเราสุดๆ ไปเลย

ราคาต่อเซ็ทเริ่มต้นเพียง 1,099 บาทเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพ: CafeClarie


2. Chocolatier

@ Dragon Town สามย่าน

เปลี่ยนมาจิบชายามบ่าย ท่ามกลางธรรมชาติในเมืองกับร้าน Chocolatier ในโครงการ Dragon Town ซอยจุฬา 5 เป็นทั้งร้านอาหารหลากหลายสไตล์ ขนมโฮมเมดอร่อยๆ พร้อมบรรยากาศร่มรื่นใจกลางเมือง ที่พาน้องมหาน้องแมวมาด้วยได้เลย มีโซนเอ้าท์ดอร์ที่จัดเป็นสวนสไตล์ผู้ดีอังกฤษ แถมมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ อีกเพียบ

Afternoon Tea set สำหรับ 2 ท่าน เริ่มต้นที่ 799 บาทเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพ: chocolatier.th


3. Chuanpisamai Cafe

@ สามเสนใน พญาไท

ต่อกันที่ร้านคาเฟ่ในซอยอารีย์ 3 กับร้านชวนพิศมัย ภายในร้านตกแต่งออกแนววินเทจ ด้วยโทนสีขาวทั้งหมด บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าในในโลกแห่งเทพนิยาย เป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น All day Breakfast, กาแฟ, Afternoon Tea และพิซซ่า ไฮไลท์ของเราอยู่ที่ชุด Afternoon Tea ของที่นี่เป็น

High Tea Set สำหรับ 4 ท่าน ราคาเริ่มต้นเพียง 1,590 บาท

ขอบคุณรูปภาพ: Chuanpisamaicafe


4. Zest Bar & Terrace

@ The Westin Grande Sukhumvit

ร้านบาร์บรรยากาศสุดชิลฟีล Relax ที่นี่เลย Zest Bar & Terrace ชั้น 7 โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit (เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท) บรรยากาศสไตล์บาร์ กลางวันเป็นเหมือนคาเฟ่ กลางคืนเป็นบาร์ เสิร์ฟทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่มหลากหลาย Afternoon Tea Set ของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายอย่างเช่น

Very Berry High Tea Set สำหรับ 2 ท่าน ราคาเพียง 1,300 บาทเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพ: ZestBarTerrace


5. Bonnie Dolly’s Eatery & Tea Room

@ สุขุมวิท 34

มาต่อกันที่ Bonnie Dolly’s Eatery & Tea Room ร้านอยู่ในซอย สุขุมวิท 34 เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ และ Tea Room ตกแต่งเรียบหรู สไตล์อังกฤษแท้ๆ แบบ Traditional สุดๆ มีอาหาร เบเกอรี่ และชุดชายามบ่ายหลากหลาย มาเติมเต็มพลัง และดื่มด่ำไปกับ Afternoon Tea สุดหรู ในบรรยากาศที่มีสไตล์ มีให้เลือกหลากหลายเซ็ทอย่างเช่น

Royal Afternoon Tea Set เริ่มต้นที่ 1,999 บาท

ขอบคุณรูปภาพ: bonniedollys


6. Qinglong Tea Room

@ Premio Vetro Condo งามวงศ์วาน

ขอขัดฟีลลูกคุณหนู มาแวะจิบชายามบ่ายสไตล์จีนๆ กันบ้างกับ Qinglong Tea Room ย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร้านตั้งอยู่ที่ Premio Vetro Condo ใกล้ BTS เสนานิคม ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายสไตล์จีนโมเดิร์น เสิร์ฟชาจีนหลากหลายรูปแบบ นอกจากชาแล้วยังมีติ่มซำหลากหลายให้เลือกทานอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คงหนีไม่พ้น ชาจีนหอมๆ ที่เป็นศาสตร์จีนแท้ๆ อุดมไปด้วยสมุนไพรหลากชนิดที่ดีต่อสุขภาพสุดๆ

ราคาเริ่มต้นเพียง 89 บาทเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพ: qinglongtearoom


7. Mitramit Teahouse

@ ถนนพระสุเมรุ

ปิดท้ายกันด้วยร้านชาสไตล์จีนอีกแห่งกับ โรงน้ำชา มิตรามิตร ตั้งอยู่บ้านถนนพระสุเมรุ ร้านตกแต่งสไตล์จีนสุดๆ บรรยากาศของร้านชาจีนที่แท้ทรู ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นชาจีนทั้งหมด คู่กับขนมไทยที่มีให้เลือกหลากหลายมากๆ ชาตัวเด่นของร้านนี้คงจะหนีไม่พ้นชาอู่หลงฟูเจี้ยนถ้วยโปรด เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมขนมเป็นเซ็ท

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ชุดละประมาณ 120 บาทเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพ: mitramitteahouse


เป็นอย่างไรกันบ้างกับทั้ง 7 พิกัด ร้านชาน่านั่ง ที่ซิปเอามาฝากทุกคนในวันนี้ มีทั้งสไตล์ลูกคุณหนูอินเตอร์แบบ Afternoon Tea จิบชาเบาๆ ชิมขนมร่อยๆ ถ่ายรูปเช็คอิน ไปจนถึงร้านชาสไตล์จีนแท้ๆ ที่น่าไปลองดื่มด่ำกับชาแต่ละประเภท ซึมซับกับรสชาติของศาสตร์แต่ละแขนงในรูปแบบของ ‘น้ำชา’ กันดูบ้าง ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ!

นอกจากซิปจะมีร้านชาน่านั่ง มาเสิร์ฟทุกคนแล้ว หากคุณไม่ใช่สาย Tea Lover เราก็มีบาร์ลับ (ที่ไม่ลับมา) เสิร์ฟแทนด้วยนะ คลิกเลย!


เรื่องโดย : Pun Punnawat

นักศึกษาฝึกงานตำแหน่ง Content Creator at Zipevent


Follow us for more interesting content!

ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

No Music, No Life