สาวๆหลายคนอาจจะสงสัยว่า รองเท้าแมรี่เจนคือ อะไร?

รองเท้าแมรี่เจนคือ โดยจุดเริ่มต้นของรองเท้าแมรี่เจน นั้นเริ่มจาก ปี 1902s กระแสความนิยมของการ์ตูนเรื่อง Buster Brown ที่โด่งดังเป็นพลุแตก โดยในเรื่องมีตัวละครชื่อ แมรี่ เจน (Mary Jane) ได้สวมรองเท้าลักษณะมีสายรัดแบบรองเท้านักเรียนหญิง ทำให้เกิดกระแสความนิยมรองเท้าแมรี่เจน แต่กระแสก็ขึ้นๆลงๆ

จนปี 1960s รองเท้าแมรี่เจนได้กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง จนเป็นแฟชั่นที่สาวๆต้องมีไอเท็มรองเท้าติดไว้ทุกบ้าน

รองเท้าแมรี่เจนคือ จุดกำเนิดมาจาก การ์ตูนเรื่อง Buster Brown

ต่อมาในปี 1990s จู่ๆก็กลับมานิยมฮอตฮิตอย่างมากในสหรัฐอเมริกา เพราะวิวัฒนาการของแฟชั่นคือการจับมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับทุกสไตล์ จะนำรองเท้ามาใส่คู่กับถุงเท้าหรือถุงน่องก็เก๋ไปอีกแบบ พอมาช่วงปี 2000s มีหลายแบบที่นำรองเท้าแมรี่เจน มาดีไซน์ใหม่ จนกลับมานิยมอีกครั้ง

และเมื่อเวลาผ่านพ้นไปจน รองเท้าแมรี่เจนก็ได้กลับมาเป็นเทรนด์ฮิตอีกครั้งตั้งแต่ปี 2022 พร้อมดีไซน์รูปแบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะทำเป็นรองเท้นส้นสูง ส้นเตี้ย และสีสันหลากหลาย ถือว่าเป็นรองเท้า Unisex เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็จับรองเท้ามามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทุกสไตล์

รองเท้าแมรี่เจนคือ รองเท้า unisex

สำหรับแฟชั่นนี้ Zipevent เป็นอีกเทรนด์ที่อยากแนะนำกับเพื่อนๆเพราะช่วงนี้กำลังเป็นกระแสกับอยู่เลยค่ะ ใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวใหม่ๆ เพราะสามารถปรับให้เข้ากับหลายลุคมาก ทั้ง Lolita , kinderwhore , Mori girl, Vintage หรือกระทั่งกับลุค Working woman ก็ได้ บอกเลยว่าเก๋สุดๆๆ

ส่วนใครที่อยากหารองเท้าแมรี่เจนมาไว้ใส่สักคู่ ทีมซิปแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ราคาย่อมเยาและได้ไวมากๆเลยค่ะ

พิกัด: https://shope.ee/3ppJjHvJeS

รองเท้าแมรี่เจนคือ พิกัด รองเท้าแมรี่เจน
รองเท้าแมรี่เจนคือ ถ่ายหน้ากระจก

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเทรนด์รองเท้าแมรี่เจน ที่ทางซิบอีเว้นท์มานำเสนอในวันนี้ ใครที่เบื่อกับลุคเดิมๆของตัวเอง ทีมซิปแนะนำใส่คู่กับรองเท้าแมรี่เจนเลย รับรองว่าทำให้ลุคในวันนี้ดูน่าสนใจขึ้นแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพและบทความอ้างอิงจาก
https://www.worthpoint.com/worthopedia/vintage-buster-brown-tige-shoe-440383846
https://en.wikipedia.org/wiki/Mary_Jane_(shoe)
https://www.gq-magazine.co.uk/fashion/article/mary-jane-shoes-for-men
https://themodernist.in.th/mary-jane-shoes/
https://www.sanook.com/women/187305/

รวมบทความที่เกี่ยวกับ แฟชั่นต่างๆ ไปอ่านต่อกันได้เลย!


Follow us for more interesting content!

ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

No Music, No Life