ชุดตรวจ ATK อันไหนบ้าง? ที่เขาเคลมว่าดี หาเชื้อโอมิครอนได้

ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโควิดสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังระบาดหนักในหลายประเทศทั่วโลก สายพันธุ์นี้มีชื่อว่า ‘โอมิครอน’ (Omicron) ซึ่งตอนนี้ใกล้จะกลายเป็นสายพันธุ์หลัก เป็นสายพันธุ์ที่แพร่เชื้อได้ง่ายและติดกันได้ไวมากขึ้น แต่จากสถิติอาการสำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว สายพันธุ์นี้ถือว่าอาการไม่รุนแรง เหมือนเป็นไข้หวัดธรรมดา สามารถรักษาให้หายได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วนั่นเอง ไหนใครเริ่มสงสัยลอง เช็ก 5 อาการโอมิครอน เบื้องต้นดูก่อนได้

ทั้งนี้ทั้งนั้น เพราะอาการที่ไม่รุนแรง ทำให้เราตรวจหาเชื้อได้ยาก เนื่องจากเชื้อที่น้อยทำให้บางครั้งการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK อาจจะยังให้ผลที่เป็นลบอยู่ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำชุดตรวจ ATK ที่เขาเคลมว่าดี มีคุณภาพ สามารถตรวจหาเชื้อโอมิครอนได้ในระดับที่ครอบคลุม จะมีอันไหบ้างไปดูกันเลย


Flowflex

ผลิตโดย ACON Biotech / ประเทศสหรัฐอเมริกา แคลิฟอร์เนีย

ราคาเฉลี่ยกล่องละ 120 – 165 บาท

ที่มารูปภาพ The Mobility Shop

สำหรับ Flowflex น่าจะถือว่าจิดท็อปอันดับแรกๆ ของชุดตรวจ ATK ที่มีประสิทธิภาพ มีวางขายในไทย ผลิตโดย ACON Biotech ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังมีผลวิจัยจากเยอรมันยืนยันว่าสามารถตรวจเชื้อโอมิครอนได้ อีกกทั้งยี่ห้อนี้สามารถเลือกตรวจ ATK ได้ถึง 2 แบบ ได้แก่ สวอปทางจมูกและน้ำลาย ตรวจจุกๆ 2 อย่างไปเลยค่ะ


Standard Q COVID-19 Ag

ผลิตโดย SD Biosensor (Roche) / ประเทศเกาหลีใต้

ราคาเฉลี่ยกล่องละ 170 บาท

ชุดตรวจ ATK
ที่มารูปภาพ SD BIOSENSOR MEDIA CENTER

Standard Q COVID-19 Ag สำหรับชุดตรวจอันต่อมา อันนี้โด่งดั่งและขายดีมากๆ อยู่เช่นกัน เป็นชุดตรวจ ATK แบบสวอปทางจมูก จากประเทศเกาหลีใต้ ได้รับการรองรับจาก อย. มีความสามารถในการตรวจหาเชื้อโอมิครอนได้ แถมยังมีวางขายในแอปร้านยากรุงเทพอีกด้วย หากใครอยากสั่งซื้อสามารถกดสั่งจากแอปนั้นได้เลยในราคา 195 บาท


Panbio COVID-19 Ag Rapid Test Device

ผลิตโดย Abbott / ประเทศเกาหลีใต้

ราคาเฉลี่ยกล่องละ 129 – 185 บาท

ชุดตรวจ ATK
ที่มารูปภาพ Kit protector

Panbio COVID-19 Ag Rapid Test Device ชุดตรวจ ATK แบรนด์จากเกาหลีใต้เช่นกัน ตอนนี้มีผลวิจัยยืนยันว่าสามารถตรวจเชื้อโอมิครอนได้ในระดับหนึ่ง ทั้งนี้จะเป็นการสวอปทางจมูกนะคะ และได้รับอนุญาตนำเข้าจาก อย. แล้วด้วยจ้า ใครที่กำลังมองหาอยู่ ลองไปหาซื้อกันดูน้า


Onsite COVID-19 Ag Rapid Test

ผลิตโดย CTK Biotech / ประเทศสหรัฐอเมริกา

ราคาเฉลี่ยกล่องละ 139  บาท

ชุดตรวจ ATK
ที่มารูปภาพ www.thaismegp.com/

Onsite COVID-19 Ag Rapid Test เป็นอีกแบรนด์ที่ตรวจสวอปทางจมูกเช่นกัน และได้รับการยืนยันว่าสามารถตรวจหาเชื้อโอมิครอนได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าระดับความเข้มข้นของเชื้อจะมากหรือน้อย และได้รองรับจาก อย. แล้วเช่นกัน หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อแบรนด์ไหนล่ะก็ ลองตัดสินใจดูนะคะ


Beljng Tigsun COVID-19 Saliva Antigen Rapid Test

ผลิตโดย Diagnostics Tigsun / ประเทศจีน

ชุดตรวจ ATK
ที่มารูปภาพ https://maxanim.com/

Beljng Tigsun COVID-19 Saliva Antigen Rapid Test ชุดตรวจตัวสุดท้ายจาก Tigsun ประเทศจีน ที่ได้รับการรับรองจาก อย. เช่นกัน ตอนนี้มีวางขายในไทย และมีความสามารถในการตรวจหาเชื้อโอมิครอนได้ระดับเบื้องต้น ยังไงก่อนตัดสินใจซื้อสามารถศึกษาข้อมูลประกอบกันได้เลย


สำหรับ ชุดตรวจ ATK ทั้ง 5 ยี่ห้อเหล่านี้ มีวางขายในไทยและได้รับการรับรองจาก อย. ว่ามีประสิทธิภาพในระดับหนึ่งหรือเบื้องต้น ที่มีความครอบคลุมในการตรวจหาเชื้อ แต่ทั้งนี้หากต้องการความแม่นยำแบบ 100% ควรทำการตรวจแบบ RT-PCR ที่โรงพยาบาลกันน้า อันนี้จะถือว่าเป็นการตรวจขั้นตอนสุดท้าย แบบมั่นใจไปเลยค่ะ

ตอนนี้ก็อย่าลืมหมั่นดูแลสุขภาพ ล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัยกันด้วยน้า


Follow us for more interesting content!

ฝากถึงพี่น้อง แฟนๆ ที่เคารพรักทุกท่าน ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย จิ้มๆ

Comments

comments

Author

Beautiful Sunset need Cloudy Sky