ตั้งแต่เปิดตัวสาย Apple Watch Pride Edition ในปี 2016 สายรุ่น Pride อันเป็นเอกลักษณ์ของ Apple ก็เป็นประจักษ์พยานถึงแนวทางที่บริษัทยืนหยัดและสนับสนุน รวมถึงแสดงให้เห็นว่าบริษัทภาคภูมิใจที่มีพนักงานเป็นสมาชิกชุมชน LGBTQ+ และในวัน International Day Against Homophobia, Transphobia, and Biphobia (IDAHOT) นี้ Apple ได้เปิดตัวสาย Apple Watch รุ่น Pride Edition ใหม่และหน้าปัดนาฬิกาแบบไดนามิกที่มีเฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธง Pride หลากหลายรูปแบบ สื่อถึงความหลากหลายของชุมชน LGBTQ+ ตลอดจนประวัติศาสตร์อันเข้มข้น เรายอมรับว่าเป้าหมายหลักของการเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ คือการไม่แบ่งแยกและความเท่าเทียม และนักเคลื่อนไหวที่มีปูมหลังและเชื้อชาติหลากหลายก็เป็นหัวใจของชุมชนตั้งแต่เริ่มแรก ดังนั้น ข้อเสนอของปีนี้จึงได้ยกย่องประวัติศาสตร์รวมถึงการเคลื่อนไหวในอนาคตที่ต้องดำเนินต่อไป

Apple watch Pride Edition
Dominique Morgan คณะกรรมการของ GLSEN, นักเคลื่อนไหว LGBTQ+, ศิลปิน และผู้นำใส่สายแบบ Solo Loop รุ่น Pride Edition ใหม่

“นักเคลื่อนไหวผิวดำ ผิวสีน้ำตาล และคนข้ามเพศเป็นเสาหลักในการเดินหน้าสู่ความเท่าเทียมก่อนที่เหตุการณ์ที่ Stonewall จะทำให้การเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ เป็นที่รู้จักในที่ใหม่ๆ” Tim Cook, CEO ของ Apple กล่าว “Apple เป็นแนวหน้าในการสนันสนุนการเคลื่อนไหวเพื่อความเท่าเทียมที่ยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ของชุมชนที่มีความหลากหลายและสลับซับซ้อน และเราต้องการที่จะมอบทุกโอกาสในการเฉลิมฉลองและยกย่องประวัติศาสตร์นี้ในช่วงฤดูกาลแห่ง Pride”

โครงการสนับสนุนเงินทุนระยะยาวเพื่อการเคลื่อนไหวให้องค์กร LGBTQ+ ต่างๆ

การแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ทำให้ Apple รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้สานต่อโครงการสนับสนุนเงินทุนระยะยาวเพื่อการเคลื่อนไหวให้องค์กร LGBTQ+ ต่างๆ ที่ทำงานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในด้านบวก รวมถึง Encircle, Equality North Carolina, Equality Texas, Gender Spectrum, GLSEN, Human Rights Campaign, National Center for Transgender Equality, PFLAG National, SMYAL และ The Trevor Project ในสหรัฐฯ รวมถึงองค์กรสากลอย่าง ILGA World

Apple watch Pride Edition
สายรุ่น Pride อันเป็นเอกลักษณ์ของ Apple เป็นประจักษ์พยานถึงแนวทางที่บริษัทยืนหยัดและสนับสนุน รวมถึงแสดงให้เห็นว่าบริษัทประกอบด้วยสมาชิกจากชุมชน LGBTQ+

การออกแบบ

สายแบบ Braided Solo Loop รุ่น Pride Edition ถักทอสีรุ้งอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากธง Pride หลายรูปแบบเข้าด้วยกันเพื่อสื่อถึงประสบการณ์อันหลากหลายในกลุ่ม LGBTQ+ รวมถึงประวัติศาสตร์การเคลื่อนไหวที่กินเวลายาวนานหลายรุ่น นอกเหนือจากจะสื่อถึงผู้ที่เสียชีวิตจากโรค HIV/AIDS แล้ว สีดำและสีน้ำตาลสื่อถึงชุมชนคนผิวดำและละติน ขณะที่สีฟ้าอ่อน สีชมพู และสีขาวสื่อถึงคนข้ามเพศและนอนไบนารี่ คุณสมบัติอันโดดเด่นของสายนาฬิกาคือถักทอขึ้นจากด้ายรีไซเคิลแบบยืดได้และด้ายซิลิโคน โดยออกแบบให้สวมใส่สบายสูงสุดโดยไม่มีหัวล็อคหรือตัวล็อคใดๆ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถสวมใส่ได้พอดี ลูกค้าสามารถเลือกความยาวของ Braided Solo Loop ได้ 12 แบบ

หน้าปัดนาฬิกา Pride

หน้าปัดนาฬิกา Pride แบบพิเศษประจำปีนี้มีเฉดสีใหม่ๆ เหมือนกับสายนาฬิกาเพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งและการสนับสนุนซึ่งกันและกันของการเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ เมื่อหมุน Digital Crown ด้ายบนหน้าปัดนาฬิกาจะเลื่อนไปแบบไม่มีที่สิ้นสุดและขยับเมื่อยกข้อมือ นับเป็นครั้งแรกที่ Apple ใส่การใช้งานใหม่บน App Clip ที่มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์นาฬิกาเพื่อมอบหนทางให้ลูกค้าสามารถใช้งานหน้าปัดนาฬิกาที่เข้าคู่กันได้ในทันที

สาย Nike Sport Loop รุ่น Pride Edition

สาย Nike Sport Loop รุ่น Pride Edition ใหม่มาพร้อมสีรุ้งหกสีอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีด้ายแบบสะท้อนแสงเพื่อช่วยผู้ออกกำลังกายกลางแจ้งในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือเดิน ดีไซน์ที่สวมใส่สบายนั้นมีความทนทาน สามารถปรับให้พอดีได้ไม่สิ้นสุด แถมยังเข้ากับหน้าปัดนาฬิกา Nike

รวมหน้าปัดนาฬิกา Apple Watch เวอร์ชั่น Pride Month สามารถใช้ได้กับ iOS14.6 และ watchOS 7.5

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV  แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งห้าของ Apple ได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS มาพร้อมประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง และเสริมสร้างการบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้ รวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่าแสนคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และทำให้โลกใบนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent

Comments

comments