งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021 ใกล้เริ่มแล้ว ขาช้อป ขาชิล คนรักสัตว์ คนรักต้นไม้ หลงรักงานดีไซน์ ไม่ควรพลาด งานดีไซน์แฟร์แรกของปีซึ่งจัดระหว่างวันที่ 17-21 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยจัดในธีม “Open Culture วัฒนธรรมแห่งการเปิดรับและแบ่งปันดีไซน์ที่ดีสู่สังคม”

เทรนด์การออกแบบที่จะช่วยยกคุณภาพชีวิต ที่ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงเรื่องการออกแบบที่ส่งเสริมความยั่งยืน เรื่องสิ่งแวดล้อม คน ชุมชน ดีไซน์ที่ทำงานร่วมกับชุมชน การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างชุมชนกับนักออกแบบ พัฒนาออกมาเป็นงานดีไซน์ใหม่ๆสู่สังคม ที่อาจส่งแรงกระเพื่อมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีต่อชุมชน และขยายออกเป็นวงกว้างต่อไป

Archway “Open Culture” เอกลักษณ์ของงานบ้านและสวน Select 2021

งานบ้านและสวน Select 2021 ในธีม Open Culture

เปิดประตูสู่งานดีไซน์ในงานบ้านและสวนแฟร์ภายใต้แนวคิด “Open Culture” แต่ละซุ้มประตูมีหน้าที่แตกต่างกันเพื่อพาคุณไปพบกับโซนต่างๆ ของงาน โดยทุกจุดออกแบบมาจากคอนเซ็ปต์ของงานผ่านลวดลายกราฟิกต่างๆ อีกทั้งยังเพิ่มเทรนด์ด้วยการตกแต่งไม้ใบเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของซุ้มประตูฮอลล์ 98 ซึ่งนำพาคุณเข้าสู่โซนต้นไม้และของตกแต่งสวน

งานบ้านและสวน Select 2021 ในธีม Open Culture

โซน บ้านและสวน Pets 
“Open Playground”

งานบ้านและสวน Select 2021 ในธีม Open Culture

เปิดประตูสู่หมู่บ้านสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง พื้นที่ที่สามารถนำน้องหมาน้องแมวมาสนุกสนานกับของเล่น มีกิจกรรมเวิร์คชอปจากบ้านและสวน Classroom ที่สอนการปักผ้าด้วยมือ “Hand Embroidery” โดย พี่ฮอลล์ – คุณลีฬภัทร กสานติกุล และสาธิตการทำไอเท็มน่ารักๆ พร้อมมีแจกปลอกคอ สายจูง และลูกบอลสำหรับน้องแมวฟรีสำหรับผู้ร่วมกิจกรรม และสามารถช็อปปิ้งขนม ของใช้ และของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยงจากร้านค้าภายในวิลล่ารอบๆ ซึ่งคัดสรรมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ รับรองว่าถูกใจทั้งทาสหมาและทาสแมวแน่นอน หรือจะนั่งพักฟังเพลงแล้วให้น้องหมาน้องแมวมาทำความรู้จักกันที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้ที่ฮอลล์ 99

โซน Garden of Ideas
“Open Garden”

งานบ้านและสวน Select 2021 ในธีม Open Culture

ปกติแล้วคอนเซ็ปต์สวนของโซน Garden of Ideas ในงานบ้านและสวนแฟร์ Select แต่ละครั้งที่ผ่านมาเริ่มต้นจากเทรนด์หรือสไตล์ที่มีแนวโน้มน่าสนใจของปีนั้นๆ แต่ในครั้งนี้เราเห็นว่าทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมและโหยหาธรรมชาติกันมากขึ้น เราจึงใช้คอนเซ็ปต์ “Natural Climate เข้าใจการเติบโตของธรรมชาติ” ให้รูปแบบการเจริญเติบโตของพืชตามสภาพแวดล้อมท้องถิ่นเป็นตัวตั้ง แล้วตามด้วยเทรนด์หรือสไตล์ที่ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้สวนให้สะดวกสบายและยั่งยืนมากขึ้น 

งานบ้านและสวน Select 2021 ในธีม Open Culture

แบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย 
1.พืชทนแล้ง (Desert Plant) 
2.ไม้แดดกินได้ (Edible Garden) 
3.พืชชุ่มน้ำ (Wetland) 
4.พรรณไม้ต่างถิ่น (Exotic Plant) 
ที่เจริญเติบโตได้ในสภาพแวดล้อมของเมืองไทย พร้อมกิจกรรมสอนลงสีน้ำแนวธรรมชาติจากบ้านและสวน Classroom ที่คุณห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

โซน room showcase 
“Open Space”

งานบ้านและสวน

พบกับนิทรรศการอัพเดตความเคลื่อนไหวในวงการออกแบบ ดีไซน์ทันสมัย พื้นที่สาธารณะ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ประตูทางเข้าหลัก ฮอลล์ 101 นำเสนองานผ่านการออกแบบ Open Space ที่มีการจัดสรรพื้นที่ให้เป็นอีกหนึ่งจุดนั่งพัก และเป็น Common Area ของคนเดินงาน ในบรรยากาศของพื้นที่สาธารณะแบบกึ่งเอ๊าต์ดอร์ คล้ายกับเป็นชานบ้านและระเบียงร้านอาหารที่เชื้อเชิญให้คนมารวมตัวกัน 

งานบ้านและสวน

มีทั้งร้านหนังสือ คาเฟ่ และดนตรี เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน รวมถึงยังมีนิทรรศการ Betterism ที่คัดสรรและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยทีมนิตยสาร room ภายใต้หัวข้อของ Open Culture ไอเดียที่สะท้อนการออกแบบเพื่อสนับสนุนสังคม ซึ่งคัดเลือกผลงานจากทั้งภาครัฐ เอกชน และกลุ่มบุคคล รวมถึงงานที่ทีมงานบ้านและสวนแฟร์ได้ทำร่วมกับ ทีมแม่แจ่มโมเดลพลัส โดยเลือกใช้โครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่จากชุมชนและหน่วยงานในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้เป็นส่วนตกแต่งนิทรรศการ และพัฒนาความสามารถของชุมชนที่เป็นแหล่งผลิตอีกด้วย

โซน Chang Green Oasis

งานบ้านและสวน

ลองมานั่งพักที่โซน Chang Green Oasis กับบรรยากาศสีเขียวสุดร่มรื่น หรือจะเสพไอเดียการจัดสวน ฟังเพลงสบายๆ จากนักดนตรีหลากหลายวง พร้อมดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มหอมกลิ่นกาแฟ Asian Blend ที่อยากให้คุณได้มาลิ้มลองกัน

ขอขอบคุณเนื้อหารายละเอียดอีเว้นท์ บ้านและสวน Select 2021 จากเพจ Facebook : บ้านและสวน Baanlaesuan.com และนี่คือไฮไลท์ของงานบ้านและสวนที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ และบทความต่อไป ชาวซิปอีเว้นท์ติดตามรับชมกันด้วยนะ ว่าจะมาเล่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับงานบ้านและสวนนี้


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent

Comments

comments