ช่วงนี้นอกจากกระแสของใครต่อใครที่ออกมาเล่นสเก็ตบอร์ดกันแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่มาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้กันก็คงหนีไม่พ้นการเต้น การออกสเต็ปแดนซ์ที่ก็กลายเป็นฟีเวอร์เหมือนกัน ไหนจะเป็นการเต้นตาม Tiktok ที่มักมี Challenge ออกมาให้เต้นตามกันให้วุ่นในเพลงต่างๆ อีกทั้งยังมี Studio สอนเต้น มากมายที่มักทำเพลงฮิตและคิดท่าเต้นมาให้ใครๆ ก็อยากจองคลาสเรียน และเต้นเพลงเหล่านั้นได้

ซิปจึงเล็งเห็นถึงกระแสตรงนั้น! ไม่รอช้า…ได้รวบรวม Studio สอนเต้นต่างๆ มาให้เหล่านักเต้นเท้าไฟได้ไปจับจองเรียนคลาสต่างๆ เหล่านั้น แต่จะว่าไปมี Studio ไหนบ้าง ตามไปเช็กกันซะดีๆ นะตัวเธอ


Minizize

The Street รัชดา / สอนเต้นทุกประเภท

จังหวะนี้สตูดิโอสอนเต้นที่มาแรงอันดับต้นๆ ก็คือ Minizize ที่ได้รวบรวมเหล่าคุณครูสอนเต้นที่มาจากนักเต้นโคฟเวอร์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา ยกตัวอย่างเช่นครูกั้ง ครูกะทิ ครูเบล และอีกมากมาย ที่เป็นสตูดิโอสอนเต้นที่พัฒนาพื้นฐานการเต้นของนักเรียนได้เป็นอย่างดี พร้อมบริการห้องซ้อมเต้น ครูสอนใจดี สอนเข้าใจง่าย เป็นกันเอง เลือกเวลาเองได้ มีหลากหลายคลาสเต้นให้เลือกจับจอง!

รายละเอียดเพิ่มเติม: minizize dance studio

Studio Zoom

Sukhumvit soi 39 Bio House / สอนเต้นทุกประเภท

อีกหนึ่งสตูดิโอที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Studio Zoom ที่เปิดโอกาสให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้มาสนุกกับการเต้น มีหลากหลายคลาสทั้งการสอนเต้น HipHop, Jazz, Contemporary, Dance Fitness, House, Ballet และ Zumba อีกทั้งมีคลาสเต้นสำหรับเด็กด้วย และยังรวมคุณครูผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 20 ท่านที่มากประสบการณ์ เข้าไปเช็กคลาสต่างๆ ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม: Studio Zoom

The Inner Studio

เอสพลานาด รัชดา และ สาขาเสนาเฟสท์ เจริญนคร 16 / สอนเต้นทุกประเภท

ถ้าใครเล่น Tiktok รับรองว่าน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเด็กผู้ชายหน้าตานิ่งๆ ที่เต้นเก่งๆ อย่างน้อง Kenzo และแน่นอนว่าถ้ารู้จักน้องก็ต้องคุ้นหูกับชื่อสตูดิโอนี้ The Inner Studio โดยสตูโอนี้มีคลาสสอนในหลากหลายรูปแบบทั้งการออกกำลังกาย คลาสส่วนตัว และยังสอนเต้นเพลงไทย, K-pop, Hiphop, Street Jazz, Pop แถมสตูดิโอนี้มักถูกใช้ในการถ่าย MV อยู่บ่อยครั้งด้วยนะจ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม: The Inner Studio

Harlem Shake Studio

โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ / สอนเต้นทุกประเภท

มาถึงสตูดิโอนี้กันบ้างกับ Harlem Shake Studio ที่ถ้าใครมักชอบดูคลิปวิดิโอแบบ Dance tutorial ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากับ Stuido นี้เป็นอย่างมาก เพราะมักใช้เป็นสตูดิโอที่ฝึกซ้อมสำหรับเหล่าศิลปินต่างๆ เช่น Jaylerr, Ice Paris, 9×9 รวมไปถึง K-otic ที่กลับมารวมตัวกันล่าสุด ซึ่งสตูดิโอนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนสอนเต้นที่สุดมาก ใครอยากเต้นให้เป๊ะปังคือต้องมาที่นี่ Harlem Shake มีคลาสเรียนเต้นที่หลากหลายทั้งคอร์สสำหรับ Beginner, Hiphop, Poppin’, Freestyle, Jazz Funk, Freestyle, Girl’s Hiphop และ Fusion House โดยมีครูเจด้าที่เป็นเบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินหลายท่านดั่งที่กล่าวไปด้านบน

รายละเอียดเพิ่มเติม: Harlem Shake Studio

Sourflow BKK

The Bazaar Hotel  ชั้น 4 MRT ลาดพร้าว / สอนเต้นทุกประเภท

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสตูดิโอ Sourflow BKK ที่เหมาะสำหรับใครที่อยากเรียนเต้นเสริมทักษะและบุคลิก ซึ่งคลาสเรียนนั้นก้มีหลากหลายเช่นเดียวกัน ทั้ง Collab Class, Sexylicious, K-pop, Hop it out และ Jazz Hop และก็ยังมีคลาสส่วนตัวด้วยเหมือนกัน แถมยังอยู่ติดกับ MRT ที่เดินทางง่าย เรียนเสร็จก็กลับ MRT ยาวได้เลยยยยย

รายละเอียดเพิ่มเติม: Sourflow BKK

Urban Dance Studio Bangkok

อาคารประสานมิตร พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 23 / สอนเต้นทุกประเภท

โรงเรียนสอนเต้นสุดท้ายที่เรารวมมาให้ ซึ่งถ้าไม่ให้พูดถึงก็คงไม่ได้กับ Urban Dance Studio Bangkok โรงเรียนสอนเต้นชื่อดังอีกหนึ่งโรงเรียนย่านอโศก ใจกลางเมือง โดยคุณครูที่นี่ส่วนใหญ่เป็นคุณครูที่อยู่เบื้องหลังท่าเต้นต่างๆ ของศิลปินหลายท่านด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น แบกไม่ไหว ของ Urboy TJ ที่ได้คุณครูทากะ เป็นคนคิดท่าเต้น ซึ่งที่นี่ก็มีการสอนเต้นในหลากหลายประเภทไม่แพ้กับโรงเรียนต่างๆ ที่กล่าวมา ทั้ง Street Jazz, Hiphop, Oldschool Hiphop, Basic, และ Creative Dance นั่นเอง อยากรู้ว่าจะเป็นแบบไหน ไปลองเรียนกัน!

รายละเอียดเพิ่มเติม: urbandancestudio.bkk

Moove Dance 2021

Facebook / คลาสเต้นออนไลน์

และพิเศษมากๆ สำหรับใครที่จองคลาสเต้นไม่ทัน หรือไม่มีเวลาออกไปเต้นตามคลาสเรียน!ครั้งแรก!! คลาสเต้นออกกำลังกายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด สนุกกับเพลงไทย และ ลูกทุ่ง จากแกรมมี่ พร้อมเพลงสากลอีกเพียบ เพราะ FitFest อยากให้คนไทยสุขภาพดี เพียง 600 บาท สนุกได้ถึง 120 คลาส เพียงคลาสละ 5 บาท เท่านั้น ฟิตกันยาวๆ ได้ถึง 2 กรกฎาคม 2564

ระยะเวลาคอร์ส : วันนี้ – 2 ก.ค. 64 (ดูย้อนหลังได้ตลอดเวลา)

รายละเอียดเพิ่มเติม: Moove Dance 2021

เอาล่ะมาถึงสุดท้ายนี้ เราขอบอกเลยว่าการเต้นนั้นถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีชนิดหนึ่งเลยนะ แถมยังทำให้เราได้เผาผลาญไขมันได้ดีอีกด้วย เอาเป็นว่าใครท่านไหนที่สนใจ หรือชอบเต้นแบบออกสเต็ปก็อย่าลืมไปปักหมุดเรียนเต้นตามโรงเรียนสอนเต้นที่เรานำมาบอกต่อกันด้วยน้าาาาา


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

Nothing really gones away