ไหนๆ ช่วงนี้เราต้องกักตัวอยู่กับบ้านถือว่าเป็นโอกาสที่ดี  ที่จะลองแสดงฝีมือการทำอาหาร แต่ว่า….เคยนึกไม่ออกไหมว่าวันนี้เราจะทำอะไรกินดี ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น ล้วนเป็นคำถามโลกแตกจริงๆ หรือบางคนก็ทำอาหารไม่เป็นและตัดปัญหาด้วยการเปิดแอปสั่งเดลิเวอรี่ แต่สั่งเข้าบ่อยๆ ก็แอบเปลืองตังค์อยู่

เอาล่ะ ถ้าใครยังคิดไม่ออกหรือทำอาหารไม่เป็น ไม่ต้องห่วงวันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาทำให้เมนูอาหารของทุกคนในแต่ละมื้อไม่น่าเบื่อ กับเหล่าฟู้ดบล็อกเกอร์ไอจี สุดครีเอททั้ง 7 นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้นําเสนอในรูปแบบของคลิปวิดีโอ เทคนิคต่างๆ ของการทําอาหารที่กระชับ เข้าใจง่าย ใครๆ ก็ทําตามได้ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราจะพาไปรู้จักพวกเขากันจ้าา 


กินข้าวกัน
ig : @kinkaokan

https://www.instagram.com/p/B-ouXd0gO6e/

ทุกคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับไอจีที่ชื่อว่า กินข้าวกัน รับรองว่าไอจีนี้เป็นที่พึ่งทางใจให้ทุกคนได้เป็นอย่างดี ด้วยหลากหลายเมนูกับข้าวไทยสไตล์โฮมเมดที่ใครๆ ก็ทำได้ รวมไปถึงวิธีการทำที่เข้าใจง่าย และภาพก็สวยอีกนะ แนะนำว่าไม่ควรพลาด บอกก่อนว่าไม่ได้มีแค่อาหารไทยนะจ้ะ ขนมไทยเขาก็มี ไปดูเพลินๆ กันได้เลย

Cookingbypat 
Ig: @Cookingbypat 

สำหรับไอจีนี้เป็นสไตล์ที่ฟิวชั่นขึ้นมาหน่อย ถูกใจชาวเด็กหออย่างแน่นอนเพราะเป็นการรีวิวการทำอาหารที่ใช้อุปกรณ์ง่ายๆ ทำได้ที่บ้านหรือที่ห้องพัก ซึ่งในแต่ละคลิปวิดีโอมีสอนเทคนิคการทําอาหารต่างๆ ที่มีความกระชับ และเข้าใจง่าย แถมยังมีไปรีวิวของอร่อยจากที่ต่างๆ เยอะแยะอีกมากมายเลยทั้งอาหารคาว ขนมหวาน

Aum_napat
Ig: @Aum_napat

https://www.instagram.com/p/B-lTlz8pRXk/

ไอจีแม่อุ้มของน้องชาร์ม ความโดดเด่นของไอจีนี้คือมีความครีเอท ความหลากหลาย ที่ทุกคนสามารถทำตามได้ มีทั้งเมนูครอบครัว เมนูสุขภาพ เมนูสำหรับเด็ก ทริคดีๆ ในการเลือกวัตถุดิบมาทำอาหาร แถมยังเต็มไปด้วยไอเดียการจัดแต่งจานที่ชวนให้น่ากินเป็นอย่างมาก

Iamlaos
Ig: @Iamlaos

ขอมาเอาใจสายสุขภาพ สายอาหารคลีนกันหน่อย สำหรับไอจีนี้คือจะมาทางด้านอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะทุกเมนูที่ได้สอนวิธีการทำให้ถูกหลักโภชนาการ แต่ยังคงความอร่อย ถือว่าเป็นทางเลือกดีๆ ของคนสายคลีนที่รักสุขภาพและรักการกินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ละเมนูยังทำง่ายอีกด้วยนะสามารถไปทำตามกันเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

Plaocooking
Ig: @Plaocooking

https://www.instagram.com/p/B4ziP23grEl/

คงไม่มีใครไม่รู้จัก เฟซบุ๊กเพจ กับข้าวกับปลาโอ ซึ่งตอนนี้เขามีช่องทางให้เราได้ติดตามเพิ่มขึ้นนั้นคือทางไอจีนั่นเอง ด้วยเมนูสไตล์บ้านๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ หรือบางทีมีสอนทำขนมโบราณ อาหารชาววัง อีกด้วยนะ ไม่แปลกใจเลยที่มีผู้ติดตามเพจมากกว่า 6 ล้านกว่าคน โอ้โหมันปังไม่ไหว ซึ่งแต่ละเมนูมีความ
ครีเอทมาก อย่างเมนูล่าสุดคือ บัวลอยโควิด เอ่….มันจะน่ากินหรือน่ากลัวยังไง ตามไปดูกันได้เลย

Poiluang_cooking
Ig: @Poiluang_cooking

View this post on Instagram

#poiluangcooking_vdo

A post shared by Poiluang Cooking (@poiluang_cooking) on


สำหรับไอจีนี้เมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูง่ายๆ  สามารถทำตามได้อย่างสบายเลยเพราะว่าส่วนใหญ่แล้วเป็นเมนูที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น แกงส้ม ผัดมาม่า ข้าวไข่ข้น ก๋วยเตี๋ยว หรืออื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งความน่าสนใจของแต่ละเมนูคือ การนำเสนอสอนวิธีทำง่ายๆ ใช้อุปกรณ์ในครัวเรือนทั่วไปที่เรามีกันในบ้านอยู่แล้ว การตกแต่งจานที่เพิ่มความน่ากินไปอีกเท่าตัว จนทำให้เมนูของเราในแต่ละมื้อไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หรือใครที่ชอบกินขนมหวานไอจีนี้เขาก็มีสอนวิธีการทำให้ด้วยง่ายๆ ให้ด้วยนะ 

Mheememhor
Ig: @mheememhor

View this post on Instagram

[Ad]ʕ♡˙ᴥ˙♡ʔ-「ไข่ตุ๋นหม้อไฟกุ้งมะนาว」🍲🦐✨ ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มละมุนลิ้น มาพร้อมกุ้งเด้งนึ่งมะนาวหอม ๆ สูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับในการปรุงให้มีรสชาติของพี่หมี อยู่ที่น้ำปลาคร้าบบ พี่หมีต้องยกให้ ""น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก"" ฉลากสีเขียว สูตรออริจินัล โฉมใหม่ 🦑 ดีไซน์ขวด หยิบจับใช้งานสะดวก ให้รสชาติและกลิ่นของน้ำปลาเป็นเอกลักษณ์ ได้กระจายความหอมไป 70 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าอยู่ประเทศไหน ""น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก"" ก็รังสรรค์เมนูสุดโปรดของเพื่อน ๆ ให้น่าหม่ำมากยิ่งขึ้น มาแซ่บกับพี่หมีในเมนู «ไข่ตุ๋นหม้อไฟกุ้งมะนาว» ตีไข่ให้เข้ากันปรุงรสให้นัว จับเบคอนวางลงในหม้อไฟ เทไข่ที่เตรียมไว้ตุ๋นพอไข่สุก จับน้องกุ้งวางเรียงลงไป ทำน้ำยำแซ่บซี้ด ราดลงไปเลยคร้าบบ แล้วตุ๋นต่อจนสุกดี ตกแต่งตามใจชอบ ก็พร้อมฟินกับไข่นุ่มเด้ง เนื้อกุ้งหนึบ น้ำยำเปรี้ยวจัดจ้านโดนใจพี่หมี ✨😍 🐾🐻สูตรคร้าบบบ 🐾ส่วนผสมไข่ตุ๋น ไข่ไก่ 6 ฟอง นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง น้ำปลาแท้ตราปลาหมึกฉลากเขียว สูตรออริจินัล 2 ช้อนโต๊ะ สะระแหน่ (ตกแต่ง) มะนาวฝาน (ตกแต่ง) 🐾ส่วนผสมน้ำยำ พริกขี้หนูสด (สับหยาบ) ½ ถ้วยตวง กระเทียม (สับหยาบ) ½ ถ้วยตวง รากผักชี (สับหยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ ¼ ถ้วยตวง น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง น้ำปลาแท้ตราปลาหมึกฉลากเขียว สูตรออริจินัล ¼ ถ้วยตวง กุ้ง(ลวกสุก) 10 – 12 ตัว เบคอน 5-8 แผ่น 🐾วิธีทำ 1. ทำตัวไข่ตุ๋นโดยผสมไข่ไก่ นมข้นจืด น้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลาแท้ตราปลาหมึกฉลากเขียว สูตรออริจินัล ตีพอเข้ากัน กรองด้วยกระชอน 1 รอบ 2. วางเบคอนลงที่ก้นหม้อ เพื่อกันก้นหม้อไหม้ เทส่วนผสมไข่ลงในหม้อไฟ 3. จุดแอลกอฮอล์ก้อนตั้งไฟประมาณ 5 – 8 นาที พอเซ็ตตัว 4. ระหว่างรอไข่ตุ๋นทำตัวน้ำยำ โดยใส่พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และ น้ำปลาแท้ตราปลาหมึกฉลากเขียว สูตรออริจินัล คนให้เข้ากัน 5. เรียงกุ้งบนไข่ตุ๋นแล้วราดน้ำยำลงไปให้ทั่ว ตุ๋นต่ออีก 3 – 5 นาที 6. ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ และมะนาวฝาน จัดเสิร์ฟ #น้ำปลาแท้ตราปลาหมึก #น้ำปลาแท้ตราปลาหมึกปรับโฉมใหม่ #squidbrand #squidbrandfishsauce #หมีมีหม้อ

A post shared by หมีมีหม้อ (@mheememhor) on

ปิดท้ายกันด้วยนี้เลยจ้า หมีมีหม้อ คุ้นตากันดีกับรูปเจ้าหมีสีเหลืองที่มีหม้ออยู่บนหัว ไอจีนี้บอกเลยว่ามี สารพัดเมนูให้เราทำตามกันได้สบายๆ เป็นตัวช่วยอย่างดีในเวลาที่คิดไม่ออกว่าจะกินอะไร เปิดไอจีนี้ขึ้นมาได้เลยจ้าไม่ผิดหวังแน่นอน  เมนูคาวหวานมีครบหมด วิธีการนำเสนอที่ง่าย สนุก ดูเพลินๆ มีความผสมผสานวัตถุดิบให้เป็นเมนูที่แปลกใหม่ดูน่ากิน แถมยังมีสอนทริคดีๆ ในการรักษาอุปกรณ์ในครัว วิธีการถนอมอาหาร
ไม่ควรพลาดเลยนะจ้ะ ไปติดตามกันเลย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 7 บล็อกเกอร์ไอจีที่เราได้นำเสนอไปให้กับทุกๆ คน หวังว่าจะเป็นตัวช่วยดีๆ ในการทำเมนูของแต่ละมื้อให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป รังสรรค์เมนูของคุณขึ้นมาได้เลยค่ะเชฟ!!  รับรองว่าตัวช่วยที่เราได้นำเสนอไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน จะว่าไปทางเราเขียนเองก็แอบหิวเอง เพราะทั้ง 7 บล็อกเกอร์นี้นำเสนอเมนูชวนหิวไม่แพ้กันเลย ความหลากหลาย หลากสไตล์ แต่นำเสนอวิธีการที่ทำได้จริงและน่าสนใจ เผลอๆ บางคนที่คิดว่าตัวเองทำอาหารไม่เป็น ไม่แน่นะอาจจะค้นพบตัวเองว่าชอบทำอาหารก็เป็นได้


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

  • Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
  • Instagram: @Zipevent
  • Website: www.zipeventapp.com
  • Twitter: @Zipevent
  • Facebook: @Zipevent


Comments

comments