นับตั้งแต่ พ.ศ. 2557 ประชาชนชาวเวเนซุเอลายังคงเดินทางออกจากประเทศเพื่อหนีเอาชีวิตรอดจากความรุนแรงและความขาดแคลนทางสาธารณูปโภคที่เป็นปัจจัยในการดำรงชีพ ทำให้โดยเฉลี่ยมีชาวเวเนซุเอลามากกว่า 5,000 คนต่อวัน หรือมากกว่า 4.5 ล้านคน ต้องถูกบังคับให้หนีออกจากประเทศในฐานะผู้ลี้ภัยและผู้อพยพ ซึ่งถือเป็นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภูมิภาคลาตินอเมริกา และมีความร้ายแรงเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากวิกฤตซีเรีย

ในโอกาสครบรอบ 3 ปี ของการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตสันถวไมตรี UNHCR คนแรกของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ คุณปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก และการลงพื้นที่ประเทศโคลอมเบียกับ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เพื่อเยี่ยมผู้ลี้ภัยและผู้อพยพที่หนีวิกฤติจากประเทศเวเนซุเอลา

Venezuela Crisis | HUMANS of NOWHERE โดย THE STANDARD

ตัวอย่าง 'HUMANS of NOWHERE' ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของ THE STANDARDหนึ่งในสารคดีเพื่อวิกฤตผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลา ที่จะฉายใน Venezuela Film Night : Tribute to UNHCR for Venezuelan Refugee and Migrant Crisis จากการลงพื้นที่จริงในประเทศโคลอมเบีย หนึ่งในประเทศที่ให้ที่พักพิงแก่ครอบครัวชาวเวเนซุเอลามากที่สุดร่วมกับ UNHCR ประเทศไทย#UNHCR #HumansOfNowhere #TheStandardDocumentaries #TheStandardCo #UNHCRThailand #Venezuela #WithRefugees

Posted by UNHCR ประเทศไทย on Friday, January 17, 2020

ในโอกาสนี้ คุณปู ได้ร่วมกับ รายการข่าว 3 มิติ, แมงกาต้าโปรดักชั่นส์, THE STANDARD และ The Reporters พร้อมการสนับสนุนจาก บริษัทเอสเอฟคอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาขน) ร่วมมือจัดงาน Venezuela Film Night – Tribute to UNHCR for Refugee and Migrant Crisis ช่วยเหลือและระดมทุนเพื่อวิกฤตผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลา ผ่านการเปิดตัวสารคดีเพื่อผู้ลี้ภัยและผู้อพยพเวเนซุเอลาเรื่องแรกและทอล์กพิเศษเกี่ยวกับการลงพื้นที่ดูการทำงานของ UNHCR ในการให้ความคุ้มครองและช่วยเหลือในพื้นที่ฉุกเฉิน ณ ประเทศโคลอมเบีย

ซึ่งรองรับผู้ลี้ภัยและผู้อพยพชาวเวเนซุเอลามากที่สุดในโลก และเบื้องหลังการถ่ายทำสารคดีในวิกฤตการณ์ครั้งประวัติศาสตร์นี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ร่วมสัมผัสการถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงท่ามกลางสถานการณ์ฉุกเฉินที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผ่าน 3 มุมมองที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ในอีกซีกโลกหนึ่ง

กำหนดการงาน Venezuela Film Night – Tribute to UNHCR for Refugee and Migrant Crisis 

วันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 17.30 – 21.00 น. ณโรงภาพยนตร์มาสเตอร์การ์ดซีเนม่าเอสเอฟเวิลด์ซีเนม่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์กรุงเทพฯ

ชั้น 8 เอสเอฟเวิลด์ซีเนม่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

17.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน

ชั้น 9 โรงภาพยนตร์มาสเตอร์การ์ดซีเนม่าเอสเอฟเวิลด์ซีเนม่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

18.00 น. สัมภาษณ์ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันทวไมตรี ของ UNHCR เกี่ยวกับการทำสารคดีและประสบการณ์การลงพื้นที่ในสถานการณ์ผู้ลี้ภัยและผู้อพยพเวเนซุเอลา (สัมภาษณ์ไมค์รวม)
19.00 น. กล่าวเปิดงาน โดย จูเซ็ปเป้ เด วินเซ็นทีส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ และ ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันถวไมตรี ของ UNHCR
19.20 น. ฉายสารคดีสั้น Sin Fronteras: Venezuela at the Crossroads โดย ไปรยา ลุนด์เบิร์ก และแมงกาต้า โปรดักชั่นส์

Venezuela Film Night - Tribute to UNHCR for Refugee and Migrant Crisis

19.45 น. ฉายไฮไลท์พิเศษจากรายการข่าว 3 มิติ และ The Reporters โดย ฐปณีย์ เอียดศรีไชย
19.50 น. ฉายภาพยนตร์สารคดี HUMANS OF NOWHERE โดย THE STANDARD
20.20 น. ทอล์กพิเศษ โดย
“ปู” ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ทูตสันทวไมตรี ของ UNHCR
“เคน” นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ บรรณาธิการบริหาร THE STANDARD 
ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ประกาศข่าว รายการข่าว 3 มิติ ช่อง 3 และ The Reporters
สุชาดา ภูกิตติกุล รองผู้อำนวยการแผนกส่งเสริมความร่วมมือภาคเอกชน UNHCR
ท้อฟฟี่ แบรดชอว์ ผู้ดำเนินรายการ

รายละเอียดอีเว้นท์ ที่นี่


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent
Instagram: @Zipevent
Website: www.zipeventapp.com 
Twitter: @Zipevent 
Facebook: @Zipevent

Comments

comments