Zipevent ได้มีโอกาสไปเก็บภาพบรรยากาศคอร์สเรียน "เคล็ด (ไม่) ลับกับวิทยานิพนธ์" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมา โดย Researcher Thailand คอร์สนี้จัดขึ้นที่ โรงแรม The Bazaar Hotel (รัชดา) คอร์ส 1 วันเต็มกับเทคนิคการเขียนวิจัยและวิทยานิพนธ์ เหมาะกับนักศึกษาตรี/ โท/ เอก, ครู หรือ อาจารย์, นักวิจัยและบุคคลทั่วไป เรียกได้ว่าใครที่อยากรู้เคล็ดลับการทำวิทยานิพนธ์แบบจัดเต็ม คอร์สนี้ถือว่ามีประโยชน์มากๆ เลยทีเดียวนะ

Researcher Thailand

บรรยากาศภายในคอร์สเรียนก็เป็นกันเอง ไม่ตึงเครียดอย่างที่คิด วิธีการนำเสนอของ ดร. ธิติมา ไชยมงคล (ดร.ปู) เข้าใจง่ายและสนุกมากๆ ทำให้เราตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา นอกจากตัวเนื้อหาหลักๆ ที่ได้สอนแล้ว ยังมีการสอดแทรกข้อคิดที่น่าสนใจลงไปอีกด้วย ทำให้ตัวคอนเทนต์แปลกใหม่อยู่เสมอ แถมรอบนี้ได้อัดแน่นด้วยเนื้อหา เทคนิค โครงสร้าง หลักการเขียนและอื่นๆ อีกมากมายที่คนทำวิทยานิพนธ์ควรที่จะรู้

นอกจากจะเป็นการหาความรู้ในเชิงวิชาการแล้ว ดร. ปู ยังได้แนะนำเคล็ดลับในเรื่องต่างๆ สอดแทรกไปตลอดการสอนอีกด้วย เช่นการเลือกหัวข้อวิทยานิพนธ์เราสามารถเริ่มได้จากเรื่องใกล้ตัวและเรื่องที่เราชอบนี่แหละ และผู้ที่เข้ามาร่วมก็สามารถแสดงความคิดเห็นหรือถามคำถามได้ตลอด เพราะฉะนั้นทุกคนก็จะได้รับสาระความรู้กลับบ้านกันไปอย่างเต็มที่แน่นอน

หลักๆ ของคอร์สนี้ก็จะสอนเกี่ยวกับ ขั้นตอนการทำวิทยานิพนธ์, สิ่งที่ต้องใช้ในการทำวิทยานิพนธ์, กลยุทธ์การทำวิทยานิพนธ์, เทคนิคการทำวิทยานิพนธ์ และเคล็ดลับอื่นๆ อีกมากมาย ครบครันทุกหัวข้อจริงๆ ระหว่างการเรียนการสอนใครที่นำสมุดจดหรือแท็บเล็ตมาเองก็สามารถบันทึกโน๊ตได้เลย หรือถ้าไม่มีมาทางผู้จัดก็มีกระดาษและปากกาให้ด้วยเช่นกัน

Researcher Thailand

ช่วงบ่ายเค้าจะก็มีการแบ่งกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมด้วยนะ การมาเข้าคอร์สครั้งนี้นอกจากจะได้คำตอบเกี่ยวกับวิทยานิพนธ์ที่เราต้องทำแล้วนั้น อาจจะได้คอนเนคชั่นและเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มอีกด้วย เหมาะกับทุกๆ คนที่กำลังอยากพัฒนาทักษะตัวเองในด้านๆ นี้นะ : )

สามารถติดตามคอร์สที่น่าสนใจของ Researcher Thailand ได้ที่ https://www.facebook.com/ResearcherThailand


สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author