หากลองเช็กดูโซเชียลมีเดียในช่วงเวลานี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่าเหล่าไอดอล หรือศิลปินดารามักจะมีงานอดิเรก และไลฟ์สไตล์ที่หลงใหลในการถ่ายภาพ ผสมกับการเล่นกล้องกันเพิ่มมากขึ้น และนี่เองคงเป็นส่วนหนึ่งในสาเหตุที่ให้คนในยุคนี้หันมาสนใจ หรือเริ่มศึกษากล้องกันเพิ่มมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้ Zipevent เราเลยขออาสาพาไปสอดส่องยี่ห้อ และรุ่นกล้องของบรรดาเหล่าไอดอล เพื่อเป็นแนวทางให้เราตัดสินใจในการซื้อ หรือครอบครองกล้องให้เป็นของเราบางสักตัวสองตัว Big Camera Festival 2019

มาเริ่มกันเล้ยยยยย ………………..

ลิซ่า – BLACKPINK

          วินาทีนี้คงไม่มีใครดังไปกว่าเธอคนนี้ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือลิซ่า BLACKPINK ที่นอกจากสกิลในการเต้น การแร๊พที่เรียกได้ว่าอยู่แถวแนวหน้าแล้ว สกิลการถ่ายภาพของเธอก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน จะเห็นได้จากรูปภาพที่เธอถ่ายและลงในอินสตาแกรม (lalalalisa_m) ทั้งภาพฟิล์มเอย หรือภาพจากกล้องดิจิตอลก็ดี เราเลยขออาสาพามาส่องดูกล้องที่เธอใช้ถ่ายภาพกันหน่อย กับกล้อง Fuji X-A3 

           กล้อง Mirrorless สุดฮิตจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกับ Fuji X-A3 ที่สงวนราคาอยู่ที่หนึ่งหมื่นบาทนิดๆ มาพร้อมกับฟังก์ชันที่พัฒนาเพิ่มขึ้นจากรุ่น X-A1 และX-A2 ที่ผ่านมา มีเซ็นเซอร์ APSC ตัวใหม่ เพิ่มความละเอียดเป็น 24 ล้าน Pixel มีโหมดโฟกัสแบบใหม่ มี TouchScreen แถมยังมีการเพิ่มโหมดสีในการถ่ายภาพให้กล้องมีลูกเล่นที่เพิ่มขึ้น แถมการชาร์จแบตเตอรี่สามารถชาร์จผ่าน USB ได้ด้วยนะ

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

          ถัดมาเป็นคนที่สอง คนนี้เป็นไปไม่ได้ที่เราจะไม่พูดถึงเธอ พิม ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล หรือที่รู้จักกันดีในนามของ พิมฐา ที่นอกจากหน้าตาเธอที่เด่นไปทางด้านความน่ารักแล้ว ถ้าหากคุณได้ลองเข้าไปดูในอินสตาแกรมของเธอ (Pimtha) แล้วมีคำถามเกิดขึ้นในหัวว่าทำไมรูปภาพมันสวยจัง เธอใช้กล้องอะไรถ่ายภาพกันนะ คุณคือพวกเดียวกันกับเรา และวันนี้เรามีคำตอบของเหล่าคำถามพวกนั้นมาให้แล้วกับ Canon EOS M100

          สำหรับ Canon EOS M100 ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัส Dual Pixel เป็นเทคโนโลยีที่เอาไว้ช่วยให้กล้องตัวนี้คำนวณระยะของโฟกัสได้ ซึ่งง่ายๆ ก็คือมันทำให้เราจับจุดโฟกัสเร็วขึ้นแม้ว่าจะมีการเคลื่อนไหวนั่นเอง และเอาใจสำหรับใครที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่ซึ่งตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ สงวนราคาตอนเริ่มต้นเปิดตัวอยู่ที่สองหมื่นนิดๆ เองนะ

แป้งโกะ – จินตนัดดา ลัมะกานนท์

          อีกหนึ่งสาวที่เราก็หลงใหล และชื่นชอบในสกิลการถ่ายภาพของเธอ แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ที่เธอได้ประกาศออกมาว่าการถ่ายภาพคืองานอดิเรกของเธอ และเวลาไปไหนมาไหนเธอมักจะพกกล้องไปเป็นเพื่อนคู่กายของเธอด้วยเสมอ ลองตามมาดูกันดีกว่าว่าเพื่อนคู่กายของเธอนั้นจะเป็นกล้องตัวไหน !!

          Fuji XT2 กล้อง Mirrorless ของฟูจิอีกเช่นเดิมที่มีการเพิ่มการถ่ายวิดีโอแบบ 4K เข้ามา มีปุ่มเลือกโฟกัสแบบ JoyStick ด้วยนะ แถมกันน้ำกันฝุ่นอีกด้วย ซึ่งตัวนี้สงวนราคาเริ่มต้นอยู่ที่สี่หมื่นนิดๆ 

ว่านไฉ – อคิร วงษ์เซ็ง

          มาทางฝั่งของผู้ชายกันบ้างกับ ว่านไฉ อคิร วงษ์เซ็ง อดีตนักร้องนามสกุลเอเอฟ ที่เคยเป็นทั้งนักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักเดินทางอย่างเต็มตัวก็ว่าได้กับเพจท่องเที่ยวในเฟซบุ๊ก ‘อาสาพาไปหลง’ ซึ่งถ้าหากลองเข้าไปส่องดูในอินสตาแกรมของว่านไฉดูแล้ว ผลพลอยได้จากงานอดิเรกในการชอบเที่ยวของเค้า คงหนีไม่พ้นฝีมือการถ่ายภาพที่ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน กับกล้องคู่กายอย่าง Olympus OM-D E-M1 Mark II

          Olympus OM-D E-M1 Mark II กล้องกับการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูง ที่เคลมมาว่าเป็นกล้องที่นำไปลุยอะไรก็ไม่พังทั้งแป้ง ดิน ฝุ่น น้ำ !! แถมฟีเจอร์ให้เลือกเล่นอีกเพียบ ถ้าหากใครสนใจเจ้ารุ่นนี้สงวนราคาอยู่ที่ห้าหมื่น แต่รับรองว่าคุ้มมาก

เบนซ์ – ธนชาติ ศิริภัทราชัย

         ถ้าคุณรู้จักหนังสือ NEW YORK 1ST TIME นิวยอร์กตอนแรกๆ, THE REAL ALASKA อลาสก้าล้านเปอร์เซ็นต์  หรือลุงชัยเป็นคนชิคๆ คุณก็น่าจะย่อมรู้จักกับ เบนซ์ ธนชาติ ผู้กำกับ ช่างภาพ และนักเรียนป.โท ทางด้านการถ่ายภาพโดยเฉพาะส่งตรงมาจากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ดีกรีเยอะขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงรัก และหลงใหลในการถ่ายภาพของเค้า มากไปกว่านั้นได้มีคนอินบ็อกซ์ไปถามเค้าเยอะมากเกี่ยวกับกล้องที่เค้าใช้ในการถ่ายภาพ และในที่สุดเค้าก็ได้ไขข้อข้องใจกันแล้ว กับกล้องตัวโปรด SonyRX100

          SonyRx100 กล้องดิจิตอลคอมแพคอัจฉริยะจากค่ายโซนี่ ที่ได้รับฉายาว่าเป็นกล้องพรีเมียมคอมแพคคุณภาพสูงด้วย มีเลนส์ซูมที่กว้างขึ้น การป้องกันภาพสั่นไหวขั้นสูงเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ที่เร็วขึ้น 4.0 สต็อป แถมยังมีขนาดเล็กกระทัดรัด กระชับมืออีกต่างหากรู้แบบนี้แล้วมันต้องซื้อมาใช้แล้ว เจ้าตัวนี้มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ไม่ถึงสองหมื่นด้วยนะ

          เป็นยังไงกันบ้างสำหรับรุ่นของกล้องที่เราได้พาทุกคนไปสอดส่องตามเหล่าไอดอลกัน เห็นแล้วอยากจะมีบ้างสักตัวสองตัวใช่มั้ยล่ะ !? Zipevent มีข่าวดีมากบอกอีกแล้วกับงานเอาใจคนรักการถ่ายภาพด้วยกล้องที่ลดราคาสูงถึง 70% กับงาน BIG Camera Festival 2019 ที่จะจัดขึ้นต้อนรับเดือนเมษายนที่จะถึงนี้แล้วน้าาาา 

1 – 8 เมษายน 62 / CentralPlaza Lardprao คนรักการถ่ายภาพ พลาดไม่ได้แล้ว

ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @ZipeventInstagram: @ZipeventWebsite: www.zipeventapp.comTwitter: @ZipeventFacebook: @Zipevent

Comments

comments

Author

Yellow is the warmest color.