ก่อนที่จะไปฟินกับเพลงเพราะๆ และเสียงเคลิ้มๆ ของ Tom Odell ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ เราอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับเค้าในมุมของผลงาน และความสำเร็จให้มากขึ้นกันก่อน ถ้าหากลองมองลงไปในมุมของศิลปิน รางวัลเหล่านี้ก็เหมือนเป็นตัวการันตีถึงความสามารถของพวกเค้าที่ถูกมองเห็นจากคนในวงการและเหล่าผู้ฟัง ซึ่งทำให้ศิลปินมีแรงใจที่จะทำในสิ่งที่เค้ารักต่อไป 


          Tom Odell เป็นอีกหนึ่งในศิลปิน/นักแต่งเพลง จากเกาะอังกฤษ ที่มากความสามารถจนทำให้ผลงานของเค้าได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย เอาล่ะ ! ตามไปดูเส้นทางความสำเร็จของเค้ากัน

          Tom เริ่มเข้าสู่วงการเพลงในปี 2012 และเริ่มทำผลงานเพลงในสไตล์ที่เค้าชื่นชอบมาเรื่อยๆ ซึ่งในทุกขั้นตอนของแต่ละเพลง
เค้าเป็นทั้งคนแต่ง ทั้งคนโปรดิวซ์ และลงมือทำด้วยตัวเองมาโดยตลอด ทำให้ผลงานที่ออกมาเรียกได้ว่ามีความเป็นตัวเค้า 100% เลยก็ว่าได้ ซึ่งผลงานดีๆ แบบนี้ก็คงไม่พลาดที่จะได้มีโอกาสถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงในรางวัลต่างๆ ถูกมั้ยล่ะ ?

รู้จักเค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.zipeventapp.com/blog/2019/02/28/tom-odell-jubilee-road-2019-tour/

Tom Odell

มาดูกันดีกว่าว่ารางวัลและสาขาที่เค้าเคยถูกเสนอชื่อมาจะมีอะไรบ้าง ?

MTV Europe Music Awards 

         เป็นงานแจกรางวัลทางด้านดนตรีให้มิวสิกวิดีโอทางฝั่งยุโรป ที่แตกต่างจาก MTV Awards ของอเมริกาตรงที่ผลรางวัลจะมาจากการพิจารณารางวัลจากมิวสิกวิดีโอที่ดีที่สุด ซึ่งของอเมริกาจะมาจากการโหวตนั่นเอง และในปี 2013 ทอมก็มีโอกาสได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงในสาขา Best Breakthrough Artist ด้วยนะ

2013 : Best Push Artist (Best Breakthrough Artist)

Brits Award

          รางวัลทางดนตรีประจำปีที่จัดครั้งแรกในปี 1977 ที่ย่อมาจาก 'British Record Industry Trust' ที่องค์กรสำหรับช่วยเหลือเด็กและวัยรุ่นที่ต้องการทำงานเกี่ยวกับศิลปะการแสดงนั่นเอง และในปี 2013 Tom ก็ได้คว้ารางวัลแรกในสาขา Critics' Choice (ขวัญใจนักวิจารณ์เพลง) ของเค้าในฐานะศิลปินมาครอบครอง และหลังจากเดบิวต์อัลบั้มแรก 'Long Way Down' เค้าก็ได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงจากรางวัลนี้อีก 2 สาขาด้วยกัน คือ British Male Solo Artist และ British Breakthrough Act ในปี 2014

Ivor Novello Award 

          เริ่มต้นเมื่อปี 1956 Ivor Novello Awards เป็นรางวัลที่มอบให้กับนักแต่งเพลงชาว British และ Irish ที่มีความสามารถในด้านการเขียนและการประพันธ์บทเพลง สำหรับศิลปินที่เคยได้รับรางวัลนี้มี John Lennon, Paul McCartney, Amy Winehouse และอีกมากมายด้วยกัน

          สำหรับรางวัลนี้ Tom ได้คว้าสาขา Songwriter of the year ไปในปี 2014 ซึ่งตอนนั้นเค้าเพิ่งมีอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น!! เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จตั้งแต่ยังหนุ่มๆ อยู่เลย 


          รู้มาจนถึงขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะอยากไปฟินกับเพลงเพราะๆ ของ Tom ในคอนเสิร์ตกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ใครที่ยังไม่มีบัตรสามารถซื้อได้แล้วที่ www.thaiticketmajor.com คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม 62 ที่ โรงภาพยนตร์สกาล่า (Scala Theatre) ที่เราคุ้นเคยนะจ๊ะ 


สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่
Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c
Instagram: www.instagram.com/zipevent
Website: www.zipeventapp.com
Twitter: www.twitter.com/zipeventapp
Facebook: www.facebook.com/zipevent


Comments

comments

Author

You only live once