ถ้าให้พูดถึงปัจจัยสำคัญและกำลังมาแรงในยุคนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดล้ำมากมาย ไม่ว่าจะหันไปทางไหน เดินไปทางไหน จะทำอะไร ถ้านึกดูดีๆ จะต้องมีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ตลอด จึงทำให้ในปัจจุบันนี้มีงานเอกซ์โปเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ผุดขึ้นมาให้เราเข้าไปเยี่ยมชม เรียนรู้ และร้องว้าวววกันมานักต่อนัก 

ซึ่งประเทศจีนในตอนนี้ก็เป็นประเทศที่กำลังมาแรงเป็นอันดับต้นๆ ของโลกไม่ว่าจะด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม หรือวัฒนธรรมก็มุ่งเน้นและผลักดันให้ประชากรในทุกๆ ครอบครัวหันมาสนใจนวัตกรรมเทคโนโลยีมากขึ้น โดยการจัดงานเอ็กซ์โปสุดยิ่งใหญ่ที่รวบรวมอุปกรณ์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์สมัยใหม่ที่ใช้ในครัวเรือนมาไว้ให้ทุกคนได้เข้าไปเปิดหูเปิดตากัน กับงาน Appliances & Electronics World Expo ( AWE ) 2019 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 - 17 มี.ค. 62 ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ นั่นเอง 

awe

รูปภาพ facebook: Appliances & Electronics World Expo

ด้วยความที่มีประชากรล้นหลาม บ้านเรือนแต่ละบ้านก็ต้องการอุปกรณ์เครื่องใช้อำนวยความสะดวกต่างๆ ถูกมั้ยล่ะ ทางผู้จัด China Household Electrical Appliances Association (CHEAA) จึงตั้งใจที่จะทำให้ชีวิตประจำวันของทุกๆ คนในบ้านนั้นดีและทันสมัยมากขึ้นนั่นเอง ทั้งเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ความล้ำสมัย จะถูกรวบรวมไว้ในงานเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกๆ คนแน่นอน

ซึ่งหลักๆ แล้วเราก็จะเห็นพวกเครื่องใช้ในบ้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เครื่องทำกาแฟ พัดลม โทรศัพท์และแก็ดเจ็ตอีกเพียบในงานๆ นี้ พักสายตาจากเกมส์ The Sims แล้วออกมาช้อปปิ้งแต่งบ้านตัวเองกันดีกว่า

รูปภาพ facebook: Appliances & Electronics World Expo

และนี่ก็เป็นรายชื่อแบรนด์ที่จะมาออกบูธในงานนี้ เรียกได้ว่าระดับท็อปๆ ทั้งนั้นนะเออออออ

awe

เมื่อปีที่แล้ว (2018) ก็มีผู้เข้าร่วมงานเกือบ 300,000 คน ซึ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ ปี ส่วนปี 2019 ก็คาดหวังว่าจะเยอะขึ้นถึง 350,000 คนเลยด้วยกัน Appliances & Electronics World Expo เป็นที่จับตามองของสื่อและตลาดเศรษฐกิจทั่วโลก หลายๆ สำนักให้ความสนใจกับงานนี้มาโดยตลอด ทำให้เหล่าบริษัทและแบรนด์ต่างๆ เข้ามาร่วมในงานนี้เป็นจำนวนมาก 

ใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวที่เซี่ยงไฮ้ก็อยากให้ไปเดินงานนี้กันนะ คนสมัยใหม่ เก๋ๆ อย่างเรา ต้องตามเทคโนโลยีให้ทันนะจ๊ะ เปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ เรียบง่ายๆ ให้กลายเป็นชีวิตที่ว้าวมากขึ้น และในปีนี้มหกรรมครั้งนี้ก็จะยิ่งใหญ่ตระการตาแน่กว่าเดิมแน่นอนจ้าาาาา เอ้า รออะไรอยู่ จองตั๋วเครื่องบิน โปรไฟไหม้ ด่วนๆๆๆ !! 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ Appliances & Electronics World Expo


อ้างอิง
http://www.chinaexhibition.com
https://en.awe.com.cn

Comments

comments

Author

You only live once