ใครที่รักอาหารการกินต้องห้ามพลาดงานนี้!!! “Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival” งานนิทรรศกาลอาหารบางกอก-ฮ่องกง จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คิง เพาเวอร์ มหานคร, กสิกรไทย, ออล ออฟ ลัค ที่ออกมานำเสนอ 2 สุดยอดวัฒนธรรมอาหารให้โคจรมาพบกัน เกิดเป็นเมนูเด็ดสตรีทฟู้ดไทย-ฮ่องกง ระดับมิชลินแนะนำกว่า 26 ร้านดัง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ, แสนยอด, เมาเวอริค สุกี้, TenSuns ก๋วยเตี๋ยวเนื้อไร้เทียมทาน, ปาท่องโก๋เสวย,จึง อัง ลัก หมูสะเต๊ะ และสตรีทฟู้ดฮ่องกง อาทิ บะหมี่เกี๊ยวสูตรกวางตุ้ง Mak Man Kee,โจ๊กฮ่องกง Fook Hing, แซนวิชขนมปังสัปปะรดร้าน Waso Café, เป๋าฮื้อทอดร้าน Thai Chiu, หมูแดง ร้าน Sun Kwai Heung และร้านอื่นๆ อีกมากมาย 

Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival
Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival

     นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ร้านค้าสตรีทฟู้ดจากประเทศฮ่องกงทั้ง 7 ร้าน ได้ออกมาเผยแพร่อาหารในต่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในจำนวนนี้มีร้านที่มิชลินแนะนำมาร่วมงานด้วย นายไมเคิล แลม ตัวแทนร้านค้าสตรีทฟู้ดจากประเทศฮ่องกงพูดถึงความรู้สึกว่า “สาเหตุที่ตัดสินใจมาร่วมงานนี้ เพราะมองว่าประเทศไทยและฮ่องกงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันเป็นอย่างดี ทั้ง 2 ประเทศมีวัฒนธรรมอาหารที่คล้ายกัน โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดของทั้ง 2 ประเทศ มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ผมหวังว่าความร่วมมือผสมผสาน 2 วัฒนธรรมอาหาร 2 เชื้อชาติในครั้งนี้ จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการยกระดับและเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารสตรีทฟู้ดออกสู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก”

Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival

      “ภาพลักษณ์ของอาหารไทยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรได้รับการยืนยันด้านคุณภาพ ตราสัญลักษณ์การันตีคุณภาพ Trade Mark “Thailand Street Food”  จึงเป็นเครื่องหมายสัญลักษณ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้ร้านค้าทุกร้านที่ได้รับการคัดเลือกจากโครงการนี้ เพื่อยืนยันถึงคุณภาพอาหาร มาตราฐานความอร่อย ที่สืบทอดมาจากต้นตำรับอย่างไม่ผิดเพี้ยน การจัดงานครั้งนี้นับเป็นการจัดงานครั้งที่ 4 ภายใต้โครงการ “Bangkok Street Food” ซึ่งการจัดงานก่อนหน้านี้ถือได้ว่าประสบความสำเร็จเพราะสามารถโปรโมทอาหารสตรีทฟู้ดไทยให้ได้รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะรวบรวมนำสุดยอดอาหารสตรีทฟู้ดไทยและฮ่องกงระดับมิชลินแนะนำจำนวน 25 ร้าน แบ่งเป็นสตรีทฟู้ดไทย 18 ร้าน และสตรีทฟู้ดฮ่องกง 7 ร้าน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มรสอาหารอร่อยระดับมิชลินแนะนำ และยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศวัฒนธรรมไทยผสมจีน ประดับตกแต่งด้วยหมวกงอบไทย-จีน สื่อถึงอัตลักษณ์รากเหง้าของอาหารริมทางอย่างแท้จริง นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษและโปรโมชั่นอีกมากมาย”

Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival
Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival

รายชื่อ 18 ร้านฝั่งไทย

(1) ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ (มิชลิน)
(2) แสนยอดโภชนา (มิชลิน)
(3) สุกี้เมาเวอริค (มิชลิน)
(4) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ TenSuns ไร้เทียมทาน (มิชลิน)
(5) ปาท่องโก๋เสวย (มิชลิน)
(6) ข้าวขาหมูตรอกซุง
(7) ขนมจีนบางลำภู
(8) เจ๊ยี ข้าวมันไก่ วัดสระเกศ
(9) หอยทอดชาวเล
(10) คอหมูพระราม 5
(11) ร้านลาวต้มลาว
(12) พจน์ปลาหมึกย่าง
(13) ข้าวเหนียวมะม่วง ป้าเล็กป้าใหญ่ วงเวียน 22
(14) ขนมไข่หน้าวัง
(15) ขนมไข่เต่า สายใต้ใหม่
(16) ขนมเบื้องไทยชาววัง สำราญราษฏร์
(17) จึง อัง ลัก หมูสะเต๊ะ
(18) ลอดช่องสิงคโปร์ เซ็นหลุยส์ 3 

7 ร้านฝั่งฮ่องกง

(1) Mak Man Kee Noodles (มิชลิน)
(2) Thai Chiu (มิชลิน)
(3) Waso Cafe
(4) Fook Hing Congee
(5) Hang Fuk Tong
(6) Azores
(7) Macau Yeng Kee Bakery

  ผู้สนใจสามารถร่วมชม ชิม ช้อป แชร์ ได้ในงาน “Bangkok – Hong Kong Street Battle Food Festival” ระหว่างวันที่ 13 - 17 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 - 21.00 น. ณ มหานคร สแควร์, คิง เพาเวอร์ มหานคร (BTS ช่องนนทรี) หรือใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมาเอง สามารถมาจอดได้ที่ตัวอาคารเลย (แต่ยังไงมาแนะนำให้มา BTS ดีกว่าจ้า) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.streetfoodlegend.com และ เฟสบุ๊คเพจ “streetfoodlegend”

ขอบคุณข้อมูล lokwannee


สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author

PAATOO is my fat cat and lazy..♡