Newest Zip

ครั้งนึงในชีวิตต้องได้ไป....

ถ้ามีคนถามว่าเทศกาลดนตรีที่อยากไปมากที่สุดตอนนี้คืออะไร เราสามารถตอบได้โดยไม่คิดเลยว่า " Coachella " (โคเชลลา) มิวสิค เฟสติวัลที่จัดขึ้นที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เทศกาลดนตรีเทศกาลนี้เรียกได้ว่าเป็นความฝันอันดับท็อปๆ ของเราเลยก็ว่าได้ จำได้ว่ายิ่งโตขึ้นเราก็ได้ยินเรื่องราว ได้เสพข่าวและข้อมูลของเทศกาลนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่อ่านเจอจากบทความต่างๆ ดูรูปภาพตามโซเชียลมีเดีย หรือฟังประสบการณ์ตรงจากคนรู้จักก็ฟังมาแล้ว ซึ่งตอนที่ได้ฟัง เรารับรู้ได้ถึงความตื่นเต้น ความสนุกและความประทับใจในน้ำเสียงและท่าทางของเขา มันทำให้ยิ่งมั่นใจขึ้นอีกว่า ครั้งนึงในชีวิต.. ก็อยากจะไปสัมผัส เทศกาล Coachella ด้วยตัวเองจริงๆ

โดยทั่วไปแล้ว ทุกๆ เฟสติวัลยักษ์ใหญ่จะมี After Movie หรือวิดีโอรวบรวมภาพบรรยากาศของงานแต่ละครั้งออกมาให้แฟนๆ ทั่วโลกได้รับชม สำหรับ After Movie ของ เทศกาล Coachella นั้น สิ่งแรกที่ทุกคนจะต้องสังเกตได้ก็คือ ความใหญ่อลังการมหึมาแบบสุดๆ ของตัวเทศกาลเอง ด้วยพื้นที่กว่า 600 เอเคอร์ (หรือ 1,500 กว่าไร่) ที่ทำให้ Coachella ไม่ได้เป็นเพียงแค่พื้นที่จัดแสดงคอนเสิร์ต แต่เป็นทั้งชุมชนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ ศิลปะ และพื้นที่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้เราได้ไปพบเจอและเรียนรู้ 

และนี่ก็เป็น After Movie ของปี 2016 และ 2015 ไปดูบรรยากาศของงานทั้ง 2 ครั้งกันเลยดีกว่า....

Fashion แฟชั่น

นอกจากศิลปินคุณภาพจากหลากหลายวงการดนตรีที่มาขึ้นแสดงในงานนี้นับไม่ถ้วนแล้วนั้น อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นนของเฟสติวัลนี้ก็คือเรื่องของ แฟชั่น ที่โดดเด่นมากๆ หลักๆ ที่เรามักจะเห็นก็จะเป็นการแต่งตัวสไตล์ Bohemian (โบฮีเมียน) วัฒนธรรมที่มีมากว่า 200 ปีแล้ว เป็นสไตล์การแต่งตัวที่แสดงถึงความอิสระ เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของกลุ่มคนที่เปิดกว้างและไม่ยึดติดกับค่านิยมทางสังคมนั่นเอง ถ้าให้เข้าใจง่ายๆ เทศกาล Coachella ก็เหมือนเป็นพื้นที่ที่ให้ผู้คนได้มาปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาจากกรอบที่เคยอยู่ อยากทำอะไรก็ทำ อยากแต่งตัวยังไงก็แต่ง ไม่มีผิดหรือถูก ขุดความครีเอทีฟออกมาให้มากที่สุด  

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook: Coachella 

จากประสบการณ์ของคนรอบตัวที่เคยไปเยี่ยมมิวสิค เฟสติวัลนี้นั้น บอกได้เลยว่าแทบจะทุกคนอยากจะกลับไปอีกครั้งถ้ามีโอกาส เหมือนจะสื่อว่าไปแค่รอบเดียวมันยังไม่พอ เพราะแค่กิจกรรมภายในงานก็มีให้ได้ร่วมนับไม่ถ้วน ไหนจะต้องเดินถ่ายรูปกับ Art Installation ที่แต่ละปีเรียกได้ว่ายิ่งใหญ่มหึมาและอลังการสุดๆ ไปแค่รอบเดียวมันคงไม่พอจริงๆ นั่นแหละ 

Line-up ไลน์อัพ

สำหรับปี 2019 นี้ Coachella Music and Arts Festival จะจัดขึ้นในวันที่ 12 - 14 และ 19 - 21 เมษายน ที่ เมือง Indio รัฐ California สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลักของงาน www.coachella.com

coachella

และนี่ก็เป็น Line-up ศิลปินของงานในปี 2019 นี้ บอกเลยคำเดียวว่าพีค อยากไปปปปปปปปปปป!

จาก Line-up ปีที่ผ่านๆ มา เราก็มักจะเห็นศิลปินคุณภาพจากฝั่งตะวันตกอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนว Pop, Rock, Indie, EDM และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่ามาครบทุกประเภทแล้ว แต่สำหรับ Line-up ของปี 2019 ที่สะดุดตาเราเป็นพิเศษก็คงจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในตอนนี้อย่าง BLACKPINK นั่นเอง เรียกได้ว่า "Blackpink is the revolution" ของจริงงงงง ต้องยอมพวกเธอทั้ง 4 คนเลย เพียงเวลาไม่กี่ปี พวกเธอสามารถพาตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ เหล่า BLINK เตรียมรอดู performance ของพวกเธอได้เลย !

http://f28star.tistory.com/113

Camping แคมป์ปิ้ง

ด้วยระยะเวลาการจัดงานที่จะจัดขึ้นในวันหยุดสุดสัปดาห์ แถมทุกคนก็เดินทางมาจากรอบโลกเพื่อมาเข้าร่วมงาน เพราะฉะนั้นทางตัวงานเองก็มีพื้นที่แคมป์ปิ้งให้ผู้เข้าร่วมงานมาค้างคืนภายในงานได้เลย ไม่ต้องห่วงเรื่องที่พักแน่นอน ตื่นเช้ามาก็สามารถไปอาบน้ำแปรงฟันได้สบายๆ แถมเต๊นท์ที่ทางงานจัดไว้ให้ก็ไม่ได้ไก่กานะ สวยๆ ชิคๆ ถ่ายรูปเล่นได้เพลินๆ เลย หรือถ้าใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัวมาเพื่อกางเต๊นท์เองล่ะก็ ทางตัวเฟสติวัลก็มีพื้นที่จัดสรรให้เช่นกัน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดตั๋วประเภทต่างๆ ได้ที่ www.coachella.com/passes/

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook: Coachella 

จริงๆ แล้วถ้าจะให้เก็ทความรู้สึกและบรรยากาศจริงๆ ของตัวงาน ให้อ่านตามเว็บไซต์หรือดูรูปภาพจาก Facebook ก็คงจะไม่พอหรอก ของแบบนี้ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง! เราก็หวังว่าเพื่อนๆ จะได้เห็นภาพของ Coachella Music and Arts Festival มากขึ้นและตัดสินใจที่จะไปในปีหน้าๆ นะ (-: 


สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author

You only live once