งานมหกรรมญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ภายใต้ชื่องาน Japan Expo Thailand 2019 ฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ภายใต้แนวคิด INFINITE BEAUTY Of JAPAN (日本の美) พร้อมตื่นตา! ตื่นใจ! ไปกับ16 โซน ที่จะเนรมิตพื้นที่ทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมจัดเต็มสุดอลังการทั้งด้านความบันเทิงจากศิลปินญี่ปุ่น การ์ตูน แอนิเมชั่น ศิลปะ วัฒนธรรม อาหาร แฟชั่น บันเทิง การท่องเที่ยว การศึกษา เทคโนโลยี และการเจรจาธุรกิจ ซึ่งตอบโจทย์ความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นทุกรูปแบบ จึงถือได้ว่าทุกโซนภายในงานนี้ คือไฮไลท์! ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งงาน 3 วันเต็ม อาทิเช่น

JAPAN EXPO THAILAND 2019

Meet&Greet Artist Zone

     เตรียมใกล้ชิดสุด Exclusive กับศิลปินที่คุณชื่นชอบ พร้อมของจำหน่ายจากศิลปิน เปิดโอกาสให้แฟนคลับได้ร่วมกิจกรรมกันแบบ Exclusive สุดๆ! ในบริเวณ Meet & Greet Zone


• Japan Expo Thailand Stage พบกับศิลปินชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่จะยกทัพมา Live concertมอบความสุขให้กับชาวไทยกันอย่างคับคั่ง


• Japan Expo Thailand Stage B Collaborated with Japan Festa in Bangkok พบกับศิลปินชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่จะยกทัพมา Live! concert มอบความสุขให้กับชาวไทยกันอย่างคับคั่ง และกิจกรรมความบันเทิงเกี่ยวกับญี่ปุ่น อาทิ การประกวด Cover Dance J-Live Music และการแสดงจากน้องๆมหาวิทยาลัย


• Taste of Japan กูรูและนักชิมทั้งหลายห้ามพลาด!!! เตรียมพบกับโซนอาหารที่ครบรสความอร่อยแบบสุดๆ ยกทัพร้านอาหารจากประเทศญี่ปุ่นที่บินตรงจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่รวมทั้งอาหารคาวหวานมากมายภายในงาน


• Japan Anime& Games พบกับกิจกรรมจากปิกาชูและความน่ารักจาก อีวุย (Pokemon & Eevee Show / Parade / Meet&Greet ) กับครั้งแรกในประเทศไทย รวมถึงโคนันคาเฟ่ พร้อมทั้ง สนุกๆจากน้องทั้ง 10 มหาวิทยาลัยและกิจกรรมจาก

Japan Travel Zone/Japan Promotion

      พบกับสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ภายในงาน รวมไปถึงการโปรโมทจังหวัดต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินและแพคเกจท่องเที่ยวญี่ปุ่นต่างๆมากมาย ร่วมรำวงกับการแสดงจาก Awa Odori จากจังหวัด Tokushima และกิจกรรมจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่น 


• Culture Zone สัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมขนานแท้จากศิลปินญี่ปุ่นกับ “BEAUTY of JAPAN” ร่วมดูโชว์สุดพิเศษของเหล่าศิลปินญี่ปุ่นที่จะยกมาให้รับชม สามารถพบกับกลิ่นไอและสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้ที่ Culture Zone


• Travel&Prefecture Zone เตรียมแพ็คกระเป๋าตะลุยญี่ปุ่น ไม่ว่าคุณจะแพลนลุยเดี่ยว เที่ยวเป็นกลุ่ม หากคุณกำลังมองหาแพ็กเกจท่องเที่ยวญี่ปุ่นสุดคุ้ม โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่น ตั๋ว JR Pass หรือตั๋วเข้าสวนสนุกต่างๆราคาพิเศษ


• Japan Family&Fun Zone พบกับค่าเฟ่จาก โอวัลติน ที่จะมาสร้างสรรค์เมนูสุดน่ารัก รวมไปถึงบู้ธสตูดิโอถ่ายภาพคุณหนูๆและครอบครัวให้ทดลองสวมใส่ชุดยูกาตะและชุดนินจาอีกด้วย


• Creators&Workshop Zone มาพบกับสินค้าสุดน่ารัก ผ่านการออกแบบจากCreators ชื่อดังของไทยพร้อมกับกิจกรรม Workshop ต่างๆจากเหล่า Creators


• IT Zone พบกับเทคโนโลยี จาก DEPA สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ที่จำนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆมานำเสนอในรูปแบบของการใช้งานที่ง่ายขึ้น

Education Zone in Japan Expo THAILAND 2019

     หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเรียนต่อ ณ ประเทศญี่ปุ่น ไมนิจิอะคาเดมิค กรุ๊ป ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครบวงจร จะทำให้ทุกท่านพบกับทุกคำตอบและข้อสงสัยการศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่น และพบกับโรงเรียนและมหาวิทยาลัยชั้นนำจากญี่ปุ่น ที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น ใครอยากไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!!! มาพบกับได้ที่โซน Education Zone


• Art&Fashion Zone เหล่าบรรดาคนรักแฟชั่นพลาดไม่ได้!!! กับการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่จาก MUGEN Style Collection


• B2B ZONE หรือโซนเจรจาธุรกิจ โดยภายในงานจะมีตัวแทนจากบริษัทชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นเข้าร่วม เจรจาธุรกิจเพื่อให้ทั้ง2ประเทศได้ทำความสัมพันธ์และเติบโตไปพร้อมกับการพัฒนาและยกระดับ แลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจระหว่างผู้ประกอบการไทยและญี่ปุ่นในทุกระดับ


• Cosplay เหล่าเลเยอร์ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมแต่งคอสเพลย์จัดหนักจัดเต็มมาประชันกันที่งานJapan Expo Thailand 2019 พร้อมร่วมกิจกรรม Cosplay Parade ที่รวมเหล่าเลเยอร์ไว้ระดับแถวหน้าของประเทศไทย 

Message from President

     “ในปี 2562 นี้เป็นปีครบรอบกรอบความร่วมมือ10ปี ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศในลุ่มแม่น้ำโขง (Mekong-Japan Cooperation) ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นนั้นมีความสัมพันธ์กันมายาวนานในแต่ละด้าน โดยงาน JAPAN EXPO THAILAND 2019 นั้นยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ในครั้งนี้ซึ่งเป็นกิจกรรมแรกๆของปีที่ได้ร่วมฉลองถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นในแต่ละด้าน รวมทั้งสิ้น 16 โซน ทั้งกิจกรรมด้านบันเทิง วัฒนธรรม การศึกษา การท่องเที่ยว ศิลปะ รวมถึงโซน B2B & Networking Zone ที่สามารถเจรจาการค้าทางด้านธุรกิจที่จะเกิดขึ้นภายในงานและเน้นกิจกรรมผ่านคอนเซบป์ “BEAUTY of JAPAN (日本の美)” ระหว่างวันที่ 25- 27 มกราคมนี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่จะจัดกิจกรรมขึ้นในทุกโซนทั้งลานด้านนอกและด้านใน ในปี 2561 มีผู้เข้าร่วมถึง 5แสนคนหมุนเวียนตลอดทั้ง 3 วัน

     เราเชื่อว่า ความสัมพันธ์ไทยและญี่ปุ่นนั้น สามารถเริ่มจากสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า “พลังละมุน” หรือ “Soft Power” (the ability to indirectly influence behavior or interests through cultural) ที่มาในรูปแบบของการเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมบันเทิง เพลง ละครและอาหาร
ฯลฯ

     ดิฉันคิดเสมอว่า “มิตรภาพต้องนำธุรกิจ ” หากเรามีความเข้าใจซึ่งกันและกันทั้งด้านวัฒนธรรมและความคิดที่เปิดรับในด้านความเหมือนและความแตกต่าง การสานต่อเรื่องธุรกิจนั้นจะสามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างยั่งยืน

    ในฐานะที่ดิฉันเป็นคนไทยที่มีความรักและเคารพในประเทศญี่ปุ่น และได้มีโอกาสทำงานเชื่อมโยงระหว่างสองประเทศมากว่าสิบปี โดยได้ทำงานหลายโครงการให้แก่รัฐบาลไทยทั้งในฐานะผู้ประกอบการ รวมถึงการขยายกิจการไปยังตลาดอาเซียน รวมถึงมีการจัดงาน JAPAN EXPO MALAYSIA ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

    ดิฉันเชื่อว่า งาน JAPAN EXPO THAILAND จะเป็นนอกเหนือจากคำว่า “อีเว้นท์”แต่เป็นสะพานเชื่อมโยงสำหรับนักธุรกิจไทยและญี่ปุ่น ที่จะสามารถต่อยอดสร้างธุรกิจในอนาคต เรายังร่วมมือประสานงานต่างๆ อีกมากมายเพื่อเสริมสร้างธุรกิจระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นในทุกๆด้าน โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามิตรภาพความสัมพันธืระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นจะยังคงมิตรภาพที่ดีเช่นนี้ไปตลอดกาล”

    สุดท้ายนี้ ดิฉันขอขอบคุณพาทเนอร์ ผู้สนับสนุน บริษัทต่างๆทั้งในประเทศและจากประเทศญี่ปุ่น ผู้เยี่ยมชมงาน และที่สำคัญคือทีมงานของเราทุกคนมากๆที่ทำให้งาน JAPAN EXPO THAILAND ที่ทุกคนเฝ้ารอคอยทุกปี บรรลุความสำเร็จด้วยดี นี่คือกำลังใจสำคัญที่จะทำให้เราสร้างสรรงานดีๆให้แก่สังคมต่อไปให้ดีที่สุดค่ะ”

JAPAN EXPO THAILAND 2019

คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์
ประธานกรรมการบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด

     ดิฉันในฐานะคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมามากกว่า 10ปี ตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยดิฉันสามารถสัมผัสได้ถึงความมีน้ำใจและมิตรภาพที่น่ารักจากใจของคนไทย ซึ่งดิฉันรู้สึกถึงความใกล้เคียงกับคำหนึ่งในภาษาญี่ปุ่น เรามีคำที่สื่อถึงแก่นแท้ของคนญี่ปุ่นคือคำว่า “Omotenashi” ซึ่งใกล้คียงกับคำว่า “Hospitality” หรือการบริการจากใจ ความรู้สึกนี้ทำให้ดิฉันรู้สึกประเทศไทยคือประเทศที่ดิฉันสามารถเรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังที่สองก็ว่าได้

     ดิฉันเองยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์อันดีระหว่างคนไทยและคนญี่ปุ่นโดยผ่านกิจกรรมอีว้นท์งานต่างๆที่ทางจี-ยูครีเอทีฟได้จัดทำขึ้น โดยเฉพาะงาน JAPAN EXPO THAILAND ที่เราอยากให้งานนี้เป็นสะพานเชื่อมโยงสัมพันธไมตรีระหว่างคนไทยและคนญี่ปุ่น โดยมีคอนเซบป์คือ ALL JAPAN EVENT ที่จะให้คนไทยที่มีความชื่นชอบญี่ปุ่นในแต่ละด้านมารวมตัวกัน ทั้งด้านความบันเทิง การท่องที่ยว อาหาร วัฒนธรรม ฯลฯ ในขณะเดียวกันเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจให้กับคนญี่ปุ่นที่ต้องการทำธุรกิจในประเทศไทย สามารถนำสินค้าหรืองานบริการมาทดลองจำหน่ายในตลาดและหาคู่ค้าที่จะต่อยอดโอกาสทางธุรกิจในอนาคต


     ดิฉันเชื่อว่าปัจจัยการทำธุรกิจที่สำคัญในปัจจุบันนั้นคือเรื่องของความเชื่อมโยงของมิตรภาพ หากชาวไทยและชาวญี่ปุ่นมีความข้าใจพื้นฐานของกันและกัน เราจะสามารถสานต่อธุรกิจที่ยั่งยืน ดิฉันในฐานะตัวแทนชาวญี่ปุ่นในบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ ขอขอบพระคุณคนไทยที่ได้ให้ความสนใจประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้มาร่วมงานมากขึ้นๆในทุกๆปี และดิฉันขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะพยายามทำงาน JAPAN EXPO THAILAND ให้เป็นงานที่มอบทั้งความบันเทิงและสาระประโยชน์ต่อสังคม รวมถึงส่งสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศให้สืบเนื่องต่อไปในอนาคต

JAPAN EXPO THAILAND 2019

Ms. Tomomi Kobayashi 
Executive Vice President G-Yu Creative


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)

หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย @Zipevent

Instagram: @Zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: @Zipevent

Facebook: @Zipevent

ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์หลักของงานนี้

Comments

comments