ใครยังไม่ซื้อบัตร Snowy presents Clairo live in Bangkok ระวังจะพลาดดด!! เพราะ Clairo คือผู้สร้างปรากฎการณ์กู้เพลงรูปแบบ DIY หรือ "lo-fi" ให้โด่งดังไปทั่วโซเชียล กับเพลง 'Pretty Girl' ด้วยยอดวิวกว่า 26 ล้านวิวในยูทูป ด้วยดนตรี electropop และความน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติของเธอ ทำให้มีการนำไปเผยแพร่ต่อในเพลตฟอร์มอื่นๆ ไปอีกกกกก

Clairo live in Bangkok
Clairo live in Bangkok

     จนทำให้ปลุกกระแสเพลงแนว DIY และ MV ต่างสไตล์แต่คล้ายๆ กันเต็ม (เกือบ) ทุกช่องทาง ซึ่งนับเป็นเรื่องดีที่ทำให้ผู้มากความสามารถหลายคนได้รับแรงบันดาลใจ และกล้าก้าวออกมาจาก Comfort zone ของตัวเองเพื่อโชว์ให้โลกได้จดจำถึงผลงานของตน ในสไตล์ของตน (ยิ่งใหญ่จริงๆ)

     บอกเลยว่าเธอคือสาวน้อยที่ไม่ธรรมดาจริงๆ และในปีนี้เธอได้มาโชว์ Performance แบบนอกจอถึงประเทศไทย ใน Snowy presents Clairo live in Bangkok วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 62 ที่ NAKARIN SPACE ตามไปรู้จักเธอให้มากขึ้นกันนะ 

Clairo live in Bangkok

     Claire Cottrill (เกิด 18 สิงหาคม 1998) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Clairo เธอเป็นศิลปินแนว Lo-fi และ electropop ชาวอเมริกันจาก Carlisle, Massachusetts ผู้แต่งเพลง "Pretty Girl" (2017) เป็นเพลงที่สามารถดึงดูดผู้ชมกว่า 26 ล้านครั้ง บน YouTube ความสำเร็จของเพลงนี้ทำให้นักวิจารณ์จากคนที่เรียกตัวเองว่า "DIY" มาถกเถียงถึงทำนองที่มีเสน่ห์และเนื้อเพลงที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง พร้อมกับการพยายามเป็นใครอีกคนเพื่อให้คนที่เราชอบนั้นมารัก 

     หลังจากนั้น เธอได้เข้าไปเซ็นต์ลิขสิทธิ์เพลงเป็นของตัวเอง ด้วยความช่วยเหลือจากพ่อของเธอ Geoff Cottrill ผู้บริหารการตลาดที่ทำงานให้กับ บริษัท ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาและการส่งเสริมศิลปิน ทำให้เธอเดินหน้าในเส้นทางนี้ได้ผ่านฉลุย

Clairo live in Bangkok
ฉันใช้ทรัพยากรจากรอบตัวมาทำดนตรี และแอบเขินนิดนึงที่จะบอกว่า ฉันใช้ keyboard เครื่องเล็ก ๆ ที่ฉันมีมาทำเพลงด้วย ฉันรวมมันทั้งหมดและนำมาผสมเข้ากับเพลงป๊อปยุค 80 ซึ่งเป็นเเนวเพลงที่แม่ของฉันมักจะหมกมุ่นอยู่กับมัน แต่นั่นแหละ มันถือเป็นแรงบันดาลใจให้ฉันทำอะไรแบบนั้น"

     ด้วยความขยันพัฒนาตัวเองของเธอ ไม่นานนักเธอได้ปล่อยเพลง "Flamin Hot Cheetos", "Better" และ "4EVER" ออกมาอย่างติดต่อกัน  จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2561 เธอได้เปิดตัวอัลบั้มอีพีชุด Diary 001 บน Fader Label ซึ่งเป็น บริษัทที่เกี่ยวกับนิตยสาร Fader อย่างเป็นทางการ

     ตามมาในเดือนพฤษภาคม 2018 Clairo แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยการผสมผสาน synths เพิ่มความขี้เล่นและความ (ดูเหมือน) ไม่ตั้งใจลงไปในเพลง สิ่งนั้นกลับเป็นเสน่ห์ที่สามารถสะกดคนฟังไว้ได้อยู่หมัด ไม่แปลกใจเลยที่ภาพยนตร์และทีวีจะนำเพลงของ Clairo ไปประกอบในซีรี่ส์ Ballers ของ HBO และเพลง 'Heaven' ที่ได้รับเลือกให้เป็นเพลงนำในภาพยนตร์ยุคใหม่อย่าง 'Skate Kitchen'

Clairo live in Bangkok

     ปัจจุบัน Clairo ได้ร่วมงานกับศิลปินมากมาย อย่าง Cuco, SG Lewis ,Mellow Fellow ,Cuco และ Jakob Ogawa อีกทั้งยังทัวร์คอนเสิร์ตไปรอบโลก ซึ่งได้กระแสตอบรับท่วมท้นจากกลุ่มวัยรุ่นที่รู้จักเธอผ่านมิวสิกวีดีโอ "Pretty Girl" มีรายงานว่าบัตรคอนเสิร์ตของเธอ Sold Out ถึง 16 โชว์ด้วยกัน ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ในฐานะศิลปินหน้าใหม่ที่ โด่งดังได้ไม่นาน

Clairo live in Bangkok

     ถ้าคุณตกหลุมรักเธอแล้ว อย่าพลาดโอกาสที่หายากนี้ไปล่ะ มาร่วมส่งกำลังใจให้เธอได้ใน Snowy presents Clairo live in Bangkok วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 ประตูเปิด 19:00 น. ที่ NAKARIN SPACE ด้วยราคาบัตรเพียง 1,400 บาทเท่านั้นนน ซื้อบัตรได้แล้วที่ ticketmelon แล้วเจอกันนะ :))

Clairo live in Bangkok

สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author

PAATOO is my fat cat and lazy..♡