Newest Zip

     All or Nothing เป็นนิทรรศการคู่ของ Niels Kalk ศิลปินคอลลาจ และ Marga van den Meydenberg ช่างภาพสาว โดยมี Bora Hong เป็นภัณฑารักษ์ พวกเขานำผลงานจากเบอร์ลินมาจัดแสดงถึงประเทศไทยในวันที่ 10 - 27 มกราคม 62  ณ YELO House งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมนะคะ  

All or Nothing

    Marga van den Meydenberg ช่างภาพสาวที่ชอบถ่ายรูปผู้คนแปลกหน้าในสตูดิโอชั่วคราว โดยเธอคิดว่ามนุษย์ทุกคนมีความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการสร้างงานศิลปะรูปแบบนี้ เธอจึงตั้งใจดึงความแตกต่างในตัวตนของแต่ละคน มาสร้างสรรค์เป็นผลงานภาพถ่ายบุคคลแปลกหน้าที่ไม่เหมือนใคร สำหรับใครที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะของเธอ สามารถแวะมาที่ Pop-Up Photo Studio ของ Marga ได้ทุกวัน

All or Nothing

Pop Up Photo Studio 07 Dencker&Schneider Art Gallery August 2017

All or Nothing
All or Nothing
All or Nothing

     Niels Kalk ศิลปินคอลลาจมาพร้อมกับการสร้างงานตัดแปะเพื่อสร้างโลกใบใหม่ผ่านความ(ไร้)ตรรกะ เกิดเป็นการค้นหาตัวตนบนความไร้สาระและเหตุการณ์เหนือจริง ด้วยความสามารถและความพิถีพิถันของ Niels

All or Nothing

     เขาสามารถตัดแปะกระดาษ ภาพจากนิตยสารหรือหนังสือพิมพ์ ติดกาวประกอบขึ้นมาเป็นภาพใหม่ได้อย่างแนบเนียนโดยที่ถ้าไม่บอกว่าเป็นภาพตัดกระดาษด้วยกรรไกรแล้วมาต่อด้วยกาวก็คงดูแทบไม่ออก และถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ดูจริงจังแต่งานของ Niels มักติดตลกเสมอ ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับงานศิลปะของเขาได้ไม่ยาก

All or Nothing
All or Nothing


ตารางกิจกรรมพิเศษ

1. Pop-up Photo Studio by Marga

13 มกราคม 2562 / เวลา 13:00-18:00 น. / Fee: จ่ายตามราคาที่ต้องการ (Pay what you want)

All or Nothing

Pop Up Photo Studio 07 Dencker&Schneider Art Gallery August 2017

      Marga จัด Pop-up photo studio ทั่วเบอร์ลินมาเป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว และครั้งนี้เธอจะมาเปิดสตูดิโอถ่ายภาพบุคคลชั่วคราวที่ YELO House ตลอดระยะเวลาแสดงงาน All or Nothing โดยจะทำการเก็บภาพแขกภายในนิทรรศการที่ต้องการให้เธอถ่ายรูป Portrait ให้ โดยผู้ที่ถูกถ่ายจะได้ผลงานเป็นไฟล์ดิจิตอล ส่วนราคานั้นมาในรูปแบบ Pay What You Want หรือคิดว่าควรจ่ายเท่าไหร่ก็ให้เท่านั้นได้เลย ความแตกต่างของการถ่ายรูปบุคคลโดย Marga คือเธอจะดึงเอกลักษณ์ของแต่ละคนออกมา นำมาสร้างเป็นงานศิลปะ หมายความว่าทุกๆ คนที่ได้มีโอกาสให้เธอถ่ายรูป ถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยเธอสร้างผลงานศิลปะครั้งนี้ด้วย


2. YELO TALK: In the moment ณ ขณะสร้างงาน

13 มกราคม 2562 / เวลา 14:00-15:30 น. / Fee: ร่วมกิจกรรมฟรี

All or Nothing

     ศิลปินทั้งสองท่านจะมาพูดถึงการค้นพบต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างสร้างงาน โดยงานของ Niels สร้างงานผ่านการใช้วัสดุหลากหลายทั้งหนังสือภาพเก่า แมกกาซีน ซึ่งทำให้เขาได้เจอกับการสร้างสรรค์งานเหนือจริง ในขณะที่งานของ Marga เป็นการถ่ายภาพเหตุการณ์บนท้องถนนในกรุงเบอร์ลิน   ภายใต้ Pop-Up-Photo-Studio เธอได้ถ่ายรูปผู้คนมากหน้าหลายตา โดยภาพที่ได้มาทำให้เปิดเผยอีกด้านนึงของตัวตน เห็นถึงความสบายใจของเขาระหว่างอยู่หน้ากล้อง การเสวนาครั้งนี้จะเน้นไปที่การค้นพบสิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นขณะสร้างงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหมาย ไอเดีย จังหวะภาพ และอื่นๆ จนเกิดเป็นนิทรรศการ All or Nothing ซึ่งทุกอย่างไม่ได้เกิดจากการควบคุม แต่เกิดจากการเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลานั้น


3. Collage Workshop by Niels Kalk

26 มกราคม 2562 / เวลา 13:00-17:00 น. / Fee: เช็ครายละเอียดได้ทางแฟนเพจ YELO House

All or Nothing

     Niels Kalk ศิลปินคอลลาจชาวดัตช์ที่ทำงานอยู่ในเบอร์ลิน เขาสร้างโลกใบใหม่ผ่านการตัดแปะกระดาษจากหนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสือภาพเก่าๆ ประกอบชิ้นส่วน ฉากและคาร์แรกเตอร์ต่างๆ ผ่านความไร้ตรรกะและความมีตรรกะ เกิดเป็นภาพแนวเหนือจินตนาการและเหตุการณ์เพ้อฝัน Workshop ครั้งนี้เริ่มจากแนะนำศิลปะแนวคอลลาจที่ Niels ถนัด ต่อด้วยการสอนคิดเรื่องราวแนว Imaginary โดยใช้ภาพที่ดึงมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ และเริ่มสร้างผลงานคอลลาจของตัวเองโดยการใช้คัตเตอร์ กรรไกร และกาว

อุปกรณ์: หนังสือภาพเก่าๆ/นิตยสาร/หนังสือพิมพ์/คัตเตอร์/กรรไกร/กาว


ฝากติดตามข่าวสารงานอีเว้นท์กับ Zipevent ในช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ตามนี้เลย 

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments

Author

PAATOO is my fat cat and lazy..♡